Premier Movie Reviews

“Alive” คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

alive 4

“Alive” คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ที่ทางเราทีมงาน Premier Movie Reviews ได้นำมาแนะนำกันนั้น สามารถดูได้ทาง Netflix โดยออกฉายเมื่อมิถุนายน 2020 โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวซอมบี้ของทางเกาหลีใต้ ถึงแม้หนังซอมบี้จะมีต้นกำเนิดมาจากฮอลลีวูด แต่หลัง ๆ ทางเกาหลีได้จับมาทำจนโด่งดังกันหลายเรื่อง เริ่มต้นด้วย Train to Busan ตามมาด้วย Ramphant, Kingdom, Peninsula จนมาถึงเรื่องคนฝ่านรกซอมบี้ ที่เราได้นำมาแนะนำให้ดูนี้ ก็ถือว่าเป็นหนังที่สร้างสถิติ Box Office ของเกาหลี โดยมียอดผู้ชมในวันแรกระดับแสนคน (เข้าฉายเมื่อ 24 มิถุนายน 2564 จำนวนผู้ชม 204,071) หนังเป็นแนวทริลเลอร์ เอาชีวิตรอด จากไวรัสปริศนา ที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้

“ Alive ” คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ เป็นเรื่องราวการเอาตัวรอดของพระเอก และนางเอก

หนังเรื่องนี้ให้นักแสดงหลักเพียงแค่ 2 คนเท่านั้นก็คือพระเอก โอจุนอู (รับบทโดย ยูอาอิน) เด็กหนุ่มติดเกมส์ ที่วันหนึ่งเขาตื่นขี้นมาก็พบว่าโลกภายนอกไม่ปกติเสียแล้วเมื่อทุกคนคลุ้มคลั่งกายเป็นซอมบี้กันไปหมด ส่วนนางเอกก็คือ ยูบิน (รับบทโดย พัคชินฮเย)

alive pic3

หนังเรื่องนี้เริ่มต้นเป็นการดำเนินเรื่องโดยทำให้เรื่องราวอยู่แค่เพียงภายในห้องของพระเอกเท่านั้น มีฉากตื่นเต้นสลับมาบ้าง แต่จะเน้นการเติบโตของตัวละคร ที่นอกจากจะต้องเอาชีวิตรอดจากซอบบี้แล้ว ก็ยังต้องคิดหาวิธีที่จะไม่ทำให้อดตาย เพราะอาหารเริ่มร่อยหรอลงไปเรื่อย ๆ รวมไปถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ต ทีวี จนสุดท้ายก็ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง เขาจึงต้องใช้ทุกอย่างที่ตัวเองมีเพื่อให้อยู่รอด ก่อนที่เขาจะสิ้นหวังจนคิดจะฆ่าตัวตายก็ได้เจอกับนางเอก ที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้าม ทำให้พระเอกเริ่มมีพลังที่จะลุกขึ้นต่อสู้อีกครั้ง เขาทั้งคู่ยังแบ่งปันอาหารให้กัน และคอยปรึกษากันผ่านทางวิทยุสื่อสารตลอดเวลา เพื่อหาทางเอาตัวรอดให้ได้ และสุดท้ายเมื่อทุกอย่างถึงทางตันเขาทั้งคู่จึงตัดสินใจออกไปขอความช่วยเหลือ เพราะถ้าไม่ยอมเผชิญหน้าก็ต้องอดตายอยู่ดี

alive pic2

 หากใครคาดหวังว่าจะได้ดูหนังต่อสู้กับซอมบี้เหมือนเรื่องอื่น ๆ ที่มีฉากแอกชั่นหนัก ๆ หรือ บอกได้เลยว่าผิดหวังแน่นอน เพราะเรื่องนี้ตัวละครเป็นคนธรรมดา อย่างพระเอกดูจะเป็นคนขี้กลัว และไม่ได้เรื่องเสียด้วยซ้ำ (นางเอกดูจะเก่งกว่า) ไม่ได้เป็นคนที่ต่อสู้เก่งหรือเป็นทหารมาก่อนเหมือนหนังซอมบี้หลาย ๆ เรื่องแต่หนังเรื่องนี้ใช้ความตื่นเต้นหวาดเสียวเข้ามาแทนที่ เน้นการหาวิธีที่ต้องเอาให้ได้มากกว่า ทำให้ต้องคิดตาม และลุ้นอยู่เกือบจะตลอดเวลา 

คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เรื่อย ๆ

เรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นหนังที่สามารถดูได้เรื่อย ๆ ไม่ถึงกับไม่อยากลุกไปห้องน้ำ แต่ก็ไม่ได้แย่ถึงอยากปิดทีวี หากใครอยากหาหนังแนวนี้ที่ไม่เน้น แอกชั่นมากไป หรือมีความทริลเลอร์จนต้องปิดตาดู ทางเรา Premier Movie Reviews แนะนำว่าเรื่องนี้ก็ถือว่าใช้ได้เลยยังไงก็ลองหาดูก็แล้วกัน

รับชมตัวอย่าง

รูปภาพจาก

https://reviewsnung.com/archives/3237

https://www.netflix.com/th/title/81240831

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ น่าสนใจ

ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พังประตูรถไฟ!

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ