Premier Movie Reviews

“Alive” คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

alive
alive

“Alive” คือ หนังแนวแอคชั่น-ทริลเลอร์ ที่ทางเราทีมงาน Premier Movie Reviews ได้นำมาแนะนำกันนั้น สามารถดูได้ทาง Netflix โดยออกฉายเมื่อมิถุนายน 2020

Alive หนึ่งในหนังแนวซอมบี้ของเกาหลี ที่มีเนื้อหาน่าสนใจ

โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวซอมบี้ของทางเกาหลีใต้ ถึงแม้หนังซอมบี้จะมีต้นกำเนิดมาจากฮอลลีวูด แต่หลัง ๆ ทางเกาหลีได้จับมาทำจนโด่งดังกันหลายเรื่อง

เริ่มต้นด้วย Train to Busan ตามมาด้วย Ramphant, Kingdom, Peninsula จนมาถึงเรื่องคนฝ่านรกซอมบี้ ที่เราได้นำมาแนะนำให้ดูนี้ ก็ถือว่าเป็นหนังที่สร้างสถิติ Box Office ของเกาหลี

โดยมียอดผู้ชมในวันแรกระดับแสนคน (เข้าฉายเมื่อ 24 มิถุนายน 2564 จำนวนผู้ชม 204,071) หนังเป็นแนวทริลเลอร์ เอาชีวิตรอด จากไวรัสปริศนา ที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้

“ Alive ” คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ เป็นเรื่องราวการเอาตัวรอดของพระเอก และนางเอก

คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

หนังเรื่องนี้ให้นักแสดงหลักเพียงแค่ 2 คนเท่านั้นก็คือพระเอก โอจุนอู (รับบทโดย ยูอาอิน) เด็กหนุ่มติดเกมส์

ที่วันหนึ่งเขาตื่นขี้นมาก็พบว่าโลกภายนอกไม่ปกติเสียแล้วเมื่อทุกคนคลุ้มคลั่งกายเป็นซอมบี้กันไปหมด ส่วนนางเอกก็คือ ยูบิน (รับบทโดย พัคชินฮเย)

เครดิตภาพจาก reviewsnung.com

alive pic3

หนังเรื่องนี้เริ่มต้นเป็นการดำเนินเรื่องโดยทำให้เรื่องราวอยู่แค่เพียงภายในห้องของพระเอกเท่านั้น

มีฉากตื่นเต้นสลับมาบ้าง แต่จะเน้นการเติบโตของตัวละคร ที่นอกจากจะต้องเอาชีวิตรอดจากซอบบี้แล้ว ก็ยังต้องคิดหาวิธีที่จะไม่ทำให้อดตาย

เพราะอาหารเริ่มร่อยหรอลงไปเรื่อย ๆ รวมไปถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ต ทีวี จนสุดท้ายก็ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง เขาจึงต้องใช้ทุกอย่างที่ตัวเองมีเพื่อให้อยู่รอด

ก่อนที่เขาจะสิ้นหวังจนคิดจะฆ่าตัวตายก็ได้เจอกับนางเอก ที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้าม ทำให้พระเอกเริ่มมีพลังที่จะลุกขึ้นต่อสู้อีกครั้ง

เขาทั้งคู่ยังแบ่งปันอาหารให้กัน และคอยปรึกษากันผ่านทางวิทยุสื่อสารตลอดเวลา เพื่อหาทางเอาตัวรอดให้ได้ และสุดท้ายเมื่อทุกอย่างถึงทางตันเขาทั้งคู่จึงตัดสินใจออกไปขอความช่วยเหลือ เพราะถ้าไม่ยอมเผชิญหน้าก็ต้องอดตายอยู่ดี

alive pic2

 หากใครคาดหวังว่าจะได้ดูหนังต่อสู้กับซอมบี้เหมือนเรื่องอื่น ๆ ที่มีฉากแอกชั่นหนัก ๆ หรือ บอกได้เลยว่าผิดหวังแน่นอน เพราะเรื่องนี้ตัวละครเป็นคนธรรมดา

อย่างพระเอกดูจะเป็นคนขี้กลัว และไม่ได้เรื่องเสียด้วยซ้ำ (นางเอกดูจะเก่งกว่า) ไม่ได้เป็นคนที่ต่อสู้เก่งหรือเป็นทหารมาก่อนเหมือนหนังซอมบี้หลาย ๆ เรื่องแต่หนังเรื่องนี้ใช้ความตื่นเต้นหวาดเสียวเข้ามาแทนที่

เน้นการหาวิธีที่ต้องเอาให้ได้มากกว่า ทำให้ต้องคิดตาม และลุ้นอยู่เกือบจะตลอดเวลา 

เครดิตภาพจาก netflix.com

คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เรื่อย ๆ

คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ pic2

เรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นหนังที่สามารถดูได้เรื่อย ๆ ไม่ถึงกับไม่อยากลุกไปห้องน้ำ แต่ก็ไม่ได้แย่ถึงอยากปิดทีวี

หากใครอยากหาหนังแนวนี้ที่ไม่เน้น แอกชั่นมากไป หรือมีความทริลเลอร์จนต้องปิดตาดู ทางเรา Premier Movie Reviews แนะนำว่าเรื่องนี้ก็ถือว่าใช้ได้เลยยังไงก็ลองหาดูก็แล้วกัน

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ