Premier Movie Reviews

กวนมึนโฮ ภาพยนตร์สุดฮา สนุก ซึ้ง ครบรส

กวนมึนโฮ
กวนมึนโฮ

กวนมึนโฮ คือ ภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่จะสร้างเสียงหัวเราะ พร้อมเรื่องราวซึ้ง ๆ ของหนุ่มสาวแปลกหน้า ที่จะทำให้คุณประทับใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ Premier Movie Reviews จะขอแนะนำภาพยนตร์ดังของค่าย จีทีเอช ที่กวาดรายได้ไปอย่างมหาศาล และในปีนี้ก็ครบรอบ 11 ปีพอดี นับตั้งแต่ออกฉายในโรงภาพยนตร์ และเชื่อว่าคนไทยหลายคนที่ได้เคยดูแล้ว ต้องยกนิ้วให้กับพล็อตเรื่องของหนัง ที่มีความสนุก ตลก ซึ้งปนฮา สมชื่อหนัง

กวน มึน โฮ เนื้อเรื่อง

แหล่งที่มารูป คลิ๊ก

เมื่อสาวหน้ามึนมาเจอกับหนุ่มกวนประสาท

เรื่องราวของภาพยนตร์ กวนมึนโฮ เริ่มต้นที่นางเอกโกหกแฟนว่าไปงานแต่เพื่อนที่เกาหลี แต่เพื่อนดันเบี้ยว เลยต้องเดินทางไปคนเดียว กับพระเอกที่เดินทางมาเที่ยวเกาหลีคนเดียวเพราะอกหัก มาแบบไม่มีเป้าหมาย แล้วทั้งสองคนก็เจอกัน จึงเกิดเรื่องราววุ่น ๆ ขึ้น พร้อมกับพัฒนาความสัมพันธ์เล็ก ๆ ในใจแบบคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักชื่อกัน 

กวนมึนโฮ pic3

กวนมึนโฮ แสดงนำโดย

โดยนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ รับบทโดย เต๋อ ฉันทวิชช์  ธนะเสวี  เล่นกันแบบไม่ห่วงหล่อ ปล่อยมุกกระจายแบบหน้าตาย และ หนูนา หนึ่งธิดา  โสภณ  รับบทเป็นสาวหน้ามึนที่ไม่ทันมุกพระเอก แต่ก็เป็นเพียงคนไทยคนเดียวที่พระเอกจะพึ่งพาได้ ทั้งสองคนแสดงได้เข้าถึงบทบาท และเล่นอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้หนัง ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ติดอันดับ ที่เด็กรุ่นใหม่ยังต้องดู แม้เวลาจะล่วงเลยมานานกว่าสิบปีก็ตาม

กวน มึน โฮ pic2

ข้อมูลภาพยนตร์ กวนมึนโฮ

รื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย บรรจง  ปิสัญธนะกุล และมีความยาว 2 ชั่วโมง 10 นาที และใช้เวลาถ่ายทำที่ประเทศเกาหลีใต้นานถึง 2 เดือนเต็ม เพราะต้องการสถานการณ์ที่สมจริง จึงต้องรอช่วงรอยต่อฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ และเพื่อให้ผลงานออกมามีคุณภาพมากที่สุด

ได้มีการแก้ไขบทมากกว่า 20 ฉาก เพื่อให้ถ่ายทอดออกมาได้หลากหลายอารมณ์ สำหรับสถานที่ถ่ายทำนั้น ได้เลือกสถานที่ที่คนไทยมักชอบไปท่องเที่ยวกัน อย่างตามรอยซีรีส์เกาหลีที่เป็นกระแสในขณะนั้น และสถานที่ที่แสดงให้เห็นถึงบ้านคนเกาหลีในชนบท และพิธีแต่งงานของชาวเกาหลีตามธรรมเนียมแบบดั้งเดิม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังมีเพลงประกอบที่ติดหูอย่างเพลง “ยินดีที่ไม่รู้จัก” ขับร้องโดย 25hours และเพลง “รักไม่ต้องการเวลา” ของ วงเคลียร์ ที่นำมาคัพเวอร์ใหม่ โดย หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ เรียกได้ว่าทั้งสองเพลงนี้เพราะมาก และเคยติดชาร์ตมาแล้วด้วย

บทความแนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ แม่เบี้ย บทประพันธ์ที่ให้แง่คิดหลายอย่าง

กวน มึน โฮ

สำหรับใครที่คิดถึงผลงานของ เต๋อ และ หนูนา อยากจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ อีกรอบ สามารถติดตามดูแบบยาวเต็มที่ได้ทาง Netflix ไม่มีโฆษณาคั่น ภาพเสียง คมชัด และคราวหน้า Premier Movie Reviews จะมาแนะนำภาพยนตร์เรื่องอะไรอีก รอติดตามกันต่อได้เลย

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ