Premier Movie Reviews

John Wick เชือดแค้นระห่ำเดือด

John Wick

John Wick คือ หนังแอคชั่นมันๆ ไม่คิดมาก ดูเพลินๆพระเอกรอดแน่ แต่ก็ต้องลุ้นไปจนเหนื่อยถึงนาทีสุดท้าย นำแสดงโดย คีนู รีฟ ที่มากับมาดเข้ม แทบไม่เหลือความใสหล่อของดาราวัยรุ่นก้องโลกเมื่อ 30 ปีก่อน

ในเรื่องนี้เขาอดีตนักฆ่ามือ 1 พ่อหม้ายหมาดๆที่ออกจามล้างแค้นคนที่ฆ่าของต่างหน้าเมียของเขาไป เนื้อเรื่องเหมือนไม่มีอะไร แต่มันมีอะไรให้ต้องติดตามจนจบเสียอย่างนั้น

John Wick
หมาต้นเรื่อง

ที่มาของรูปภาพ www.usatoday.com

ที่มาของ John Wick

เริ่มเรื่องย่อจากผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งก็คือ Wick นั่นเอง เขาต้องสูญเสียทุกอย่างทั้งบ้านที่โดนพัง คนรักที่เพิ่งเสีย แถมหมาที่เมียฝากไว้ให้ดูต่างหน้าก็มาโดนฆ่าตายไปอีก

มันทำให้อดีตนักฆ่ามือฉมังอย่างเขา ต้องปลุกวิญญาณเพชฌฆาตขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับล้างแค้นลูกชายของเจ้าพ่อที่พรากทุกสิ่งอย่างจากเขาไป

แต่เขาจะทำได้หรือไม่เมื่องานนี้ไม่ใช่ง่ายๆ แต่คนอย่าง Wick ไม่มีคำว่ายอมแพ้หรือเป็นไปไม่ได้ ทำให้ผู้ชมต้องตามลุ้นไปจนนาทีสุดท้ายของเรื่อง

John Wick pic2
มาดนักฆ่า

หากคุณกำลังหาเว็บ เว็บพนันออนไลน์ ที่น่าสนใจ

ใครชอบหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด

ว่ากันด้วยหนังแอคชั่น ยิงกันแหลกลาญ เรื่องนี้ความมันส์ระดับเต็ม 10 ด้วยความเก่งกาจของเขาสามารถทำเรื่องเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้เสมอ

ด้วยความเป็นอดีตนักฆ่ามากประสบการณ์ Wick มักจะรู้กาลล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น แล้วก็สังหารคนได้อย่างมีสไตล์

John Wick pic3

การกลับมาของ คีนู รีฟ ในบท John Wick

จอห์น วิค คือการกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งของ คีนู รีฟ อดีตพระเอกหน้าใสเมื่อ 30 ปีก่อนที่โด่งมาก โดย รีฟ ประกาสความเป็นพระเอกเงินล้านครั้งแรกในภาพยนตร์แอคชั่นเรื่อง Speed

และจากนั้นก้กลับมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้งกับหนัง Sifi Thriller saga อย่างเรื่อง Metrix โดยหลังจากการรับบทเป็น Neo จากเรื่องนี้ ก็เหมือนกับว่า เขาจะไม่ได้มีผลงานอะไรที่เป็นที่โด่งดังมากนัก

จนกระทั่งมาแจ้งเกิดอีกครั้งกับ จอห์น วิค ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็น คีนู นักแสดงมากฝีมือ และนี่คือหนังแอคชั่น ครั้งแรก ที่ คีนู ไม่ได้ใช้ความหล่อเท่สำอางหน้าสวยของเขาเลย แต่กลับเปลี่ยนลุคมาเป็น นักฆ่าหน้าเหี้ยม แต่กลับแสดงความเป็นแมน มีมาดสุขุมเท่ และการไร้ปราณี ที่มีเสน่หืยิ่งนัก

หนังที่คุณอาจสนใจ Into The Wild ออกผจญโลกกว้าง

จอห์น วิค Pic2
Wick’s car

จอห์น วิค คือภาพยนตร์อีกเรื่องที่แฟนของ คีนู รีฟ ไม่ควรพลาด และสำหรับคนที่ชอบหนังแนว Hero โชว์เดี่ยว ก็สมควรอย่างยิ่ง ที่จะต้องดูหนังเรื่องนี้เช่นกัน

มันไม่ใช่หนังแนว Dark จนทำให้คุณอึดอัด มันไม่ใช่หนังที่นิงกันเลือดสาด จนคุณต้องรู้สึกว่ามันแรงเกินจะดูไหว มันยังแฝงมุขตลกบ้าๆบอๆให้คุณได้ขำเบรกเครียดเป็นระยะๆ

สรุปว่า มันคือหนังที่สนุกมากเรื่องหนึ่ง และสมควรแล้วที่นี่คือการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งของ คีนู รีฟ สุดยอดนักแสดงแอคชั่น รุ่นใหญ่รายนี้

จอห์น วิค
จอห์น วิค รักแฟนมาก

รับชมตัวอย่างทั้ง 3 ภาค

ชมตัวอย่าง Chapter 1

ชมตัวอย่าง Chapter 2

ชมตัวอย่าง Chapter 3

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ