Premier Movie Reviews

ชนชั้นปรสิต ความต่าง 2 ชนชั้น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ชนชั้นปรสิต
ชนชั้นปรสิต

ชนชั้นปรสิต คือ หนังแนวไหน? ใครเคยดูยกมือขึ้น? แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน มาอ่านรีวิวคร่าว ๆ กันที่นี่ได้เลยค่าและเป็นเหมือนเช่นทุกครั้ง

ชนชั้นปรสิตคืออะไร? มีความน่าสนใจอย่างไร?

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว Premier Movie Reviews ที่น่ารัก วันนี้มีภาพยนตร์จากแดนกิมจิมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน เรื่องราวเป็นอย่างไรนั้น ติดตามอ่านกันได้เลยค่า

ชนชั้นปรสิต 2

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ ห้ามพลาด เป็นสุดยอดภาพยนตร์เกาหลีคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลปาล์มทองคำประจำปี 2019 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์มาแล้ว จนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลกซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า

หนังเรื่องไหนที่สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมมาได้ หนังเรื่องนั้นย่อมไม่ธรรมดา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน มีความน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาเสียดสีสังคม

โทนสีของหนัง การดำเนินเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผู้ชมต้องคอยติดตามและลุ้นเอาเอง

แม้จะไม่ได้มีฉากแอคชั่นแต่อย่างใดหากเป็นการเล่นกับความรู้สึกตัวละครในเรื่องรวมถึงเราที่เป็นผู้ชม เรื่องราวคร่าว ๆ จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

ชนชั้นปรสิต pic3

แนะนำตัวละคร เรื่องย่อ ชนชั้นปรสิต

หนังเรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเมืองไทย เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาซึ่งเพื่อน ๆ สามารถหาดูได้จากเว็บไซต์เกี่ยวกับซีรีย์หรือหนังทั่ว ๆ ไปได้ ในส่วนของตัวละคร จะเป็นใครนั้นตามมาค่า

ดูชนชั้นปรสิต pic2

แนะนำหนัง ที่คุณอาจสนใจ จันดารา ปฐมบทย้อนยุคลีลาแห่งรัก

ในหนังได้แบ่งตัวละครหลักออกเป็น 2 ชนชั้น 

ชนชั้นแรก ครอบครัวตระกูลคี ตัวแทนชนชั้นล่างหรือชนชั้นปรสิตตามชื่อเรื่อง ปากกัดตีนถีบพยายามมีชีวิตที่ดีขึ้น

ทว่าจนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถพาตัวเองออกมาจากความยากจนได้ ครอบครัวนี้มีสมาชิกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน

ทว่าตกงานกันถ้วนหน้ากระทั่งวันหนึ่งลูกชายคนโต คีวูได้เข้าไปทำงานเป็นติวเตอร์ที่บริษัทของตระกูลพัคซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านไอที

ผลคือ สร้างความกดดันแก่คีวูในการดำรงค์ไว้ซึ่งการเป็นพนักงานที่ดีรวมถึงเป็นความคาดหวังของทุก ๆ คนในบ้าน

ชนชั้นที่ 2 ครอบครัวของคุณพัค ซีอีโอบริษัทไอทีผู้ร่ำรวย มีครบทั้งรูปสมบัติ ความพร้อมทางด้านการเงิน เก่ง มีความสามารถ

มีภรรยาที่สวยและลูก ๆ ที่น่ารัก เป็นต้นแบบบรรดาชนชั้นกลางรวมถึงชนชั้นล่างในเกาหลีอยากจะเป็น

เรื่องราวนำเสนอชีวิตที่แตกต่างสุดขั้วของสองชนชั้นโดยมีตระกูลคีเป็นตัวแทนของชนชั้นล่าง ตระกูลพัคเป็นตัวแทนของชนชั้นสูงในเกาหลี

ความเหลื่อมล้ำจากพิษเศรษฐกิจทำให้ค่าความแตกต่างทางชนชั้นมีแต่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งที่ชนชั้นเหล่านั้น พยายามดิ้นรนก็ยังไร้ซึ่งแสงสว่างตรงปลายอุโมงค์อยู่ดี

เครดิตรูปภาพ คลิ๊ก

ชนชั้นปรสิต เหตุผลที่ต้องดู? ดูแล้วได้อะไร?

ดูชนชั้นปรสิต

ใครที่ชอบดูหนังแนวเสียดสีสังคม ประชดประชัน อีกทั้งยังมีสอดแทรกแนวคิดการมีชีวิตระหว่าง 2 ชนชั้น ต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้ซึ่งจะดำเนินเรื่องในสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนั้น?

และสำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาเรื่องรายได้กระทั่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตอันเป็นผลพวงมาจากพิษเศรษฐกิจ

หนังเรื่องนี้คงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราควรหาเวลาดูในแง่ของการมาเสริมพลังใจ อย่างน้อยในอีกซีกโลกหนึ่ง ยังมีคนลำบากกว่าเราอีกตั้งมากมายที่ต่างตะเกียกตะกายอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นถึงเป็นที่มาของชื่อเรื่องว่าชนชั้นปรสิตค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ปัญหาความเหลื่อมล้ำเป็นอีกหนึ่งเรื่องจริงที่ทุกสังคมบนโลกต่างกำลังประสบพบเจอ ตอนจบ จะเป็นอย่างไรอยากให้เพื่อนๆ ลองไปติดตามกันดูทางช่อง Netflix

ไรเตอร์หวังเอาไว้ว่า รายละเอียดในหนังคงให้ทั้งสาระและความบันเทิงแก่ผู้ดูไม่ใช่น้อย ๆ เลยนะคะ ในส่วนของซีรีย์หรือภาพยนตร์เรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องไหนนั้น

รอติดตามอ่านกันได้เลย รับรองจะไม่ทำให้แฟน ๆ Premier Movie Reviews ผิดหวังเป็นอันขาด

ชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ