Premier Movie Reviews

Top Gun ฟ้าเหนือฟ้า ทำให้ ทอม ครูซ สุดฮอต

Top Gun
Top Gun

Top Gun เข้าฉายวันแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 1986 และเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังมากรวมไปถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ Take My Breath Away ก็โด่งดังเช่นกันจนกลายเป็นเพลงประจำยุค 80  เพื่อนๆชาว Premier Movie Reviews หลายๆคนน่าจะรู้จักกับทอม ครูซ ในบทบาทของสายลับในเรื่อง Mission Impossible

Top Gun pic5

การแต่งตัวของทอม ครูซ ในเรื่องนี้ทำให้แว่นตาเรย์แบรนด์รุ่น Aviator เสื้อแจ็คเก็ตหนัง และรถบิ๊กไบค์กลายเป็นสัญลักษณ์สุดฮิตประจำยุค 80 ต่อมาก็กลาย เป็นหนังที่ทำเงิน สูงสุดในปี 1986 กวาดรายได้ไป 353 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ถือว่าเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิดจองทอม ครูซเลย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Top Gun ฟ้าเหนือฟ้า

ทอม ครูซ

เนื่องจากเป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับทหาร เพนตากอนหรือกระทรวงกลาโหมของสหรัฐจึงเข้ามาช่วยด้วย โดยให้ใช้เครื่องบินและเรือบรรทุกเครื่องบินในการเข้าฉาก โดยคิดค่าใช้จ่ายแค่ 1.8 ล้านเหรียญ าพยนต์เรื่องนี้เป็นเนื้อเรื่องของนักบินขับไล่ของกองทัพชื่อ Maverick ลูกชายของอดีตนักบินที่เก่งที่สุด Maverick เป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเองมากและมีความใจกล้าบ้าบิ่น ได้เข้ามาฝึกเป็นนักบินของกองทัพอากาศ ท็อปกัน

Top Gun pic2

ซึ่งเขาชอบสร้างวีรกรรมต่างๆและแหกกฎการบิน ด้วยนิสัยที่ชอบความท้าทายและใจกล้าบ้าบิ่นทำให้เขาเจอเหตุการณ์ที่ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญของชีวิตที่เขาจะต้องเรียนรู้และก้าวผ่านให้ได้ นอกจากความสนุกแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดดีๆอยู่ คือการรวมตัวกันของนักบินที่เก่งที่สุด มีคนเก่งและยังมีคนที่เก่งกว่า ความอยากเอาชนะของพระเอกจนทำให้เกิดเรื่องไม่ดี แต่พระเอกก็มุ่งมั่นและเรียนรู้จากความสูญเสียจนได้ตำแหน่งนักบินที่สุดยอดที่สุดในรุ่น

Top Gun2: Maverick กำลังจะเข้าฉายเร็วๆนี้

ทอม ครูซ 2

รื่องนี้ถือว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่สุดว้าวเรื่องหนึ่งในปี 1986 เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนมาก แต่ความสนุกอยู่ที่ฉากไล่ล่าของเครื่องบินซึ่งถือว่าน่าตื่นเต้นและทำได้ดีในสมัยนั้น ฉากขี่บิ๊กไบค์ สวมแว่นตาและแจ็คเก็ต มีนางเอกซ้อนท้าย ใครเห็นก็ต้องชื่นชอบบวกกับความเท่ของทอม ครูซ จึงกลายเป็นหนังที่กระแสมาแรงมาก เป็นหนังที่อยากจะแนะนำเพื่อนๆชาว(ชื่อเว็บ)ว่าต้องดูให้ได้ Top Gun2: Maverick ซึ่งเป็นหนังภาคต่อของ Top Gun (1986) ซึ่งมีระยะเวลาถึง 35 ปี นำแสดงโดยนักแสดงระดับแนวหน้า นอกเหนือจาก ทอม ครูซ แล้วก็ยังมี เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, วาล คิลเมอร์, เอ็ด แฮร์ริส, จอห์น แฮมม์ และไมลส์ เทลเลอร์ รอชมพร้อมกันวันที่ 18 พฤศจิกายน 2021 นี้ในโรงภาพยนตร์ รับรองว่าจะตกหลุมรักในความเท่ของทอม ครูซอย่างแน่นอน

ชมตัวอย่าง ภาค 1

ชมตัวอย่าง ภาค 2 ซึ่งจะฉายในปี 2022

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

https://www.gqthailand.com/

https://ilovemovielnw.wordpress.com/

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

The Matrix พลิกมิติ

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ