Premier Movie Reviews

ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง พังประตูรถไฟ!

ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง
ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง คือ หนังดังเกาหลี ที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ สวัสดีผู้โดยสารที่ร่วมขบวนบน Premier Movie Reviews นี้ ทุกท่าน วันนี้เราจะพากันผ่าไปฝ่าวิกฤตสยองขวัญร่วมกันถึงกรุงโซลบนขบวนรถไฟขบวนหนึ่งอันชุกชุมไปด้วยซอมบี้กับ

นักแสดงนำ มีคู่พ่อกับลูกสาวคู่หนึ่งกำลังหนีจากการตามล่าจากฝูงผีดิบ และเราจะแฝงไปตามเอาใจช่วยกับพวกเขากันกับ

เตรียมตัวนั่ง..ให้ชิดเบาะ

ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง pic2

Train to Busan เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเขย่าประสาทกระตุ้นต่อมลุ้นระทึก ผลงานในปี2016  ความยาว1ชั่วโมง 57นาที 

ผลงานจากการควบคุมการกำกับโดย ยอนซังโฮ (Yeon Sang-Ho) หนังเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกผ่านพ่อและลูกสาว เมื่อพ่ออย่าง “ซอกวู” (กงยู) และลูกสาว “ซูอา” (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์

ที่กำลังจะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อที่จะพากันไปเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่กลับเกิด

เหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อกทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา เมื่อพบว่าทั้งสถานีรถไฟกลับกลายถูกเหล่าฝูงซอมบี้โจมตี 

คร่าชีวิตคนมากมาย รวมไปถึงขับรถไฟและผู้โดยสาร  ทำให้รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังจุดหมายอย่างปูซานโดยไร้คนขับ

ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้ระหว่างเส้นทางการมุ่งหน้าสู่ปูซาน เพื่อรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาอย่างไม่ลดละตลอด 90 นาที กับอีกระยะทาง 453 กิโลเมตร

Train to Busan pic3

กว่าจะมาเป็น ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ไวรัส Mers ไวรัสที่แพร่ระบาดอย่างหนักในเกาหลีระหว่างเดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2558 ยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ใช้คนแสดงจริงของผู้กำกับยอนซังโฮอีกด้วย

โดยในเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการสอดแทรกเรื่องราวปัญหาภายในครอบครัวนักธุรกิจที่แยกกันอยู่กับภรรยา

เหตุการณ์แวดล้อมที่สะท้อนสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ในภาวะคับขันที่ต้องหนีเอาตัวรอด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นผลงานเรื่องแรกของกง ยู หลังจากกว่า3ปีที่ผ่านที่เขาว่างเว้นจากผลงานละครและงานภาพยนตร์

หนังที่คุณอาจสนใจ ชนชั้นปรสิต ความต่าง 2 ชนชั้น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

Train to Busan pic2

ภาพยนตร์นี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 69 ที่ประเทศฝรั่งเศส

และเมื่อออกฉายก็ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งในปีพ.ศ. 2559 ของผู้กำกับยอนซังโฮและของวงการภาพยนตร์เกาหลี

โดยเรื่องนี้ยังมีภาคต่อชื่อว่า PENINSULA ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง แต่มีการเปลี่ยนนักแสดงกลุ่มใหม่มารับบทแทน ได้แก่ คังดงวอน อีจองฮยอน ลี เร คู ฮโยฮวาน ควอน แอฮโย คิมมินแจ

โดยเส้นเรื่องราวจะต่อจากภาคแรกซึ่งเป็นเหตุการณ์ 4 ปีให้หลังจากเชื้อแพร่ระบาดทั่วคาบสมุทรเกาหลี ทำให้เกาหลีกลายเป็นดินแดนร้างที่มีแต่ฝูงซอมบี้ โดยมงคลภาพยนตร์ซื้อลิขสิทธิ์เข้าฉายที่ไทย 23 กรกฎาคม 2563

เครดิตภาพ brandage.com

ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ฝั่งฝูงชน

Train to Busan

ก่อนจะลาผู้โดยสารบนขบวนนี้ที่ติดตาม Premier Movie Reviews มาทุกท่าน เรามีสถิติความระทึกที่ได้ใจจากผู้ชมในเกาหลีไปอาทิ มีรายงานจากสภาภาพยนตร์เกาหลีรายงานว่าภาพยนตร์นี้ได้รับความนิยมสูงสุดตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉายในเกาหลี

เครดิตภาพ reviewsnung.com

โดยมีผู้ชมในวันแรกถึง 858,659 คน และได้เข้าฉายใน 1,567 โรงภาพยนตร์นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่มีจำนวนการเข้าฉายมากที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย ติดตาม Train to Busan เต็มเรื่อง ได้ทาง Netflix

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ