Premier Movie Reviews

Triple X หนังบู๊ระห่ำที่ได้ วิน ดีเซล เป็นแม่เหล็ก

Triple X pic6
Triple X

Triple X คือ หนังที่ใครหลายคนที่เมื่อได้ดูแล้ว ต้องกลับมาดูซ้ำอีกรอบเพื่อเป็นการเก็บตกรายละเอียด และในวันนี้ที่ทาง Premier Movie Reviews จะเรื่องราวอย่างละเอียดสำหรับใครที่อาจยังไม่เคยได้ดูเลย หรือดูมาแล้วแต่ยังเก็บเนื้อหาหนังไม่ครบถ้วน

Triple X เป็นหนังที่มีฉากแอคชั่นที่ดูสมจริง เนียนตา

หนังเรื่องนี้ถือว่ามีทั้งตัวพลอตหนังที่เขียนได้อย่างสมบูรณ์ สมจริง และวางแต่ละซีนบู๊ได้อย่างแนบเนียน และสมจริงเป็นอย่างยิ่ง หรือเรียกง่ายๆ คือดูแล้วไม่สะดุดว่า ในความจริงมันไม่ใช่! ซึ่งถึงแม้ว่าในวันนี้ที่ วิน ดีเซล จะมีอายุเข้าสู่เลข 5 แล้วก็ตาม

Triple X pic2

เครดิตภาพ www.indiewire.com

หนังเริ่มต้นที่องค์กร NSA ต้องการไมโครชิพที่เป็นคำตอบของอาวุธชีวภาพ แต่ในเวลานี้กลับตกอยู่ในมือของอาชญากรที่ฆ่าสายลับของทางการไป 3 คน

จนทำให้ภารกิจทั้งหมดนี้ตกอยู่ที่นายทหารอย่าง กิบบอน ที่มีรอยแผลเป็นจากการโดนฟันในสนามรบ เป็นตัวบอกถึงประสบการณ์ที่แสนจะโหดเหี้ยม แต่กิบบอนแม้จะเก่งแค่ไหนก็ไม่สามารถที่จะลุยงานได้เพียงคนเดียว

สุดท้ายคนที่กิบบอนตามหาเพื่อให้มาช่วยงานนี้ให้สำเร็จคือ การหาคนที่จะเป็นผู้นำภารกิจนี้ในการปะทะกับกลุ่มอาชญากรที่เคยเป็นทหารรบเก่า ซึ่งก็มาลงที่พระเอก วิน ดีเซล ของเราอย่าง “แซนเลอร์ เคจ” 

เมื่อ Triple X เป็นตัวแทนหนังแอคชั่นที่มีมันสมองเป็นตัวขับเคลื่อน

Triple X Logo

การค้นหาตัว แซนเลอร์ ไม่ยากเท่ากับการฝึกให้เป็นผู้ที่สามารถต่อกรกับกลุ่มที่ขโมยไมโครชิพไปได้ XXX จึงถือว่าเป็นรหัสส่วนตัวของ แซนเลอร์ แผนของ กิบบอน ที่จะต้องมีการทดสอบทักษะในการเป็นนักฆ่าของ แซนเลอร์ ก่อนว่าอยู่ในระดับไหน

สำหรับด่านแรกที่เป็นการทดสอบสติปัญญา ในร้านกาแฟที่มีการนำตัวพระเอกมาปล่อยโดยการยิงยาสลบมาก่อนหน้านั้น

ผลคือการสังเกตของแซนเลอร์ ทั้งชายแก่ที่นั่งโต๊ะข้างๆ ที่ชักปืนขึ้นมาเล็งเขา พนักงานเสิร์ฟที่ใส่รองเท้าที่แปลกไป รวมถึงผู้คนในร้านที่ทำให้พระเอกระวังตัวก่อนว่าเป็นการจัดฉากอย่างแน่นอน 

เมื่อด่านแรกผ่านมาได้ แซนเลอร์ โดนยิงยาสลบอีกครั้ง และจับโยนมาปล่อยที่ไร่โคเคน (ในสถานการณ์จริง) แต่กลุ่มของพระเอก คือ กลุ่มคนที่โดนจับมาทดสอบพร้อมกันกับคิดว่าเป็นการสร้างฉากขึ้นมาเพื่อให้สมจริงในการทดสอบภาคสนาม ทุกคนกว่าจะรู้ว่าเหตุการณ์นี้เป็นของจริงก็ทำให้คนในทีมตายคนนึง 

Triple X pic7

การมอบหมายภารกิจของ กิบบอน ที่จะให้แซนเลอร์ทำต่อไปคือ การนำไมโครชิพที่เป็นข้อมูลอาวุธชีวภาพจากกลุ่ม อนาคี 99 มาให้ได้เพื่อแลกกับสิ่งที่ แซนเลอร์ ต้องการที่สุดคือ การปลอดภัย และไม่มีคดีติดค้างกับทางราชการในสิ่งที่ตัวเองได้ทำผิดทางกฎหมายในหลายเรื่อง 

ผลปรากฏว่าเมื่อพระเอกได้เข้าไปตีสนิทในกลุ่มอาชญากรที่ได้ชื่อว่า อนาคี 99 ที่มาจากการนำเอาทหารรบที่มีฝีมือแบบหาตัวจับไม่ได้มารวมตัวกัน โดยการที่แซนเลอร์ทำทีไปขอซื้อรถจากยอร์กี้ หัวหน้าหน่วยอาชญากรนี้

จนกระทั่งได้สามารถตีสนิทจนเก็บเอาข้อมูลทุกอย่างออกมาได้ จนทำให้ กิบบอน บอกแซนเลอร์ว่าเขาทำงานสำเร็จแล้ว และไม่ต้องทำต่อ โดยทางองค์กร NSA จะสานต่อจากนี้เอง แต่เรื่องไม่เป็นไปอย่างที่กิบบอนกำหนดไว้ เพราะในหน่วยอาชญากรมีนางเอก “เยเลน่า” ที่แซนเลอร์ต้องเข้าไปช่วย 

บทสรุปสุดท้ายของเรื่องที่ต้องดูให้จบ

Triple X pic4

เมื่อชั้นใต้ดินของฐานบัญชาการของ ผู้นำหน่วยอาชญากร ยอร์กี้ ได้แปรเปลี่ยนเป็นการสร้างเรือดำน้ำที่บรรจุอาวุธชีวภาพไว้ และเมื่อมีการสร้างเสร็จทุกคนที่อยู่ในนั้นกลับโดนระเบิดฆ่าตายหมดจากการปิดปากให้เป็นตามแผนของ ยอร์กี้ 

แต่เรื่อง Triple X นี้ไม่ง่ายอย่างนั้นในเมื่อ แซนเลอร์ ต้องช่วยนางเอกที่สุดท้ายกลับได้รับการบอกจากตัว เยเลน่าเองว่า เธอเองก็เป็นสายลับเหมือนแซนเลอร์ ที่ได้รับมอบหมายงานมาภารกิจเดียวกัน เพียงแต่เข้ามาเพื่อสืบเรื่องนี้นาน 2 ปีแล้ว และโดนลอยแพ 

วิน ดีเซล

หนังที่คุณอาจสนใจ Top Gun ฟ้าเหนือฟ้า ทำให้ ทอม ครูซ สุดฮอต

สุดท้ายยอร์กี้นอกจากโดนแซนเลอร์ฆ่าตายบนเรือหรูส่วนตัวแล้ว อาวุธชีวภาพที่ติดไปกับเรือดำน้ำที่ยอร์กี้ปล่อยไปก่อนที่ตัวเองจะตาย แซนเลอร์จะมีวิธีการในการกู้เรือดำน้ำไม่ให้เชื้อโรคส่งผลให้คนต้องตายกันอย่างมากมายยังไง ตรงนี้ต้องไปดูติดตามกัน เพราะจุดท้ายสุดของเรื่องจะเป็นตัวบอกได้ดีว่า

ถ้าไม่ใช่ แซนเลอร์ หรือ วิน ดีเซล ก็คงหาตัวจับยากที่จะมาทำภารกิจนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ หนังดีๆ แบบนี้ Premier Movie Reviews อยากให้ใครที่ยังไม่เคยได้ดูลองสัมผัสสักครั้ง แล้วจะรู้ว่านอกจากนักแสดงนำอย่าง วิน ดีเซล ที่มากความสามารถจะนำหนังให้น่าดู ส่วนของรายละเอียดของหนัง

โดยเฉพาะรถคู่ใจ แซนเลอร์ ก็ล้ำสุดยอดทีเดียว บทความรีวิวหนังต่อไปจะเป็นเรื่องอะไรที่ทาง Premier Movie Reviews คัดเลือกดูแล้วว่าไม่ควรพลาด อยากให้ติดตามกันต่อไปในวันพรุ่งนี้ สำหรับวันนี้ใครที่อ่านแล้วอยากกลับไปดูเรื่องนี้อีกครั้งนึงสามารถเข้าไปดูได้ใน Netflix

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ