Premier Movie Reviews

Hospital Playlist ความรัก ผูกพัน ของกลุ่มเพื่อน

Hospital Playlist
Hospital Playlist

Hospital Playlist คือ ซีรีส์จาก Netflix ที่ทางทีมงาน Premier Movie Reviews มาแนะนำให้ดูกันเรื่องนี้ ได้ออกฉายเมื่อปี 2020 เป็นซีรีส์ 12 ตอน แต่ละตอนประมาณ 90 นาที เป็นการเสนอเรื่องราวความรักความผูกพันของกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คน วัย 40 ต้น ๆ ที่คบกันมายาวนานตั้งแต่เข้าเรียนแพทย์ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

เครดิตรูป thestandard.co

รายชื่อนักแสดง

Hospital Playlist pic2

เครดิตรูป jaojeud.com

โจจองซอก รับบทเป็น “อีอิกจุน” หมอศัลยแพทย์ทั่วไป  และยังเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว สอบเข้าได้คะแนนเป็นที่ 1 

ยูยอนซอก รับบทเป็น “อันจองวอน” กุมารศัลยแพทย์ ที่อยากไปบวชเป็นบาทหลวง แต่ด้วยพี่ น้องไปบวชกันหมดแล้ว เขาจึงกลายเป็นความหวังเดียวของครอบครัวที่อยากให้ลูกเป็นหมอ

จองคยองโฮ รับบทเป็น “คิมจุนฮวาน” ศัลยแพทย์ทรวงอก ที่เป็นคนปากร้ายแต่ซ่อนความใจดีไว้อยู่ในตัว

คิมแดมยอง รับบทเป็นยัง “ซอกฮยอง” สูตินรีแพทย์ หน้านิ่ง ลูกเจ้าของบริษัทใหญ่

จอนมีโด รับบทเป็น “แชซงฮวา” ผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม เป็นศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง

ยังมีนักแสดงสมทบ และรับเชิญอีกมากมายที่มาทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีสีสัน และสนุกขึ้น

เพลย์ลิสต์ ชุดกาวน์

ว่าด้วยเนื้อหาของซีรี่ย์

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องไม่หวือหวาซับซ้อน เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะอยู่ที่โรงพยาบาลยุลเจ ที่มีคนไข้จำนวนมาก ซึ่งมีการนำเสนอหลาย ๆ มุมมองที่คนภายนอกไม่เคยรู้ ไม่ว่าจะเป็นเคสการรักษาที่หลากหลาย รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ส่วนต่าง ๆ

แต่หลัก ๆ เรื่องราวโฟกัสไปที่คุณหมอทั้ง 5 คน ที่เมื่อต้องทำงานก็เป็นหมอที่ได้รับการเคารพรักนับถือ แต่หลังเลิกงานทุกคนก็ต้องมีชีวิตส่วนตัว (ซีรีส์ เสนอมุมมองการใช้ชีวิตของแต่ละคนได้น่าสนใจมาก)

อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่คุณหมอทำร่วมกันที่ให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องงาน อย่างการทำวงดนตรี ซึ่งมีเพลงติดอันดับต้น ๆ บนชาร์ตอีกด้วย (แต่ละคนเล่นดนตรีได้เท่สุด ๆ)

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ โฮมทาวน์ ชะชะช่า ล่าเรื่องขบขัน

เพลย์ลิสต์ ชุดกาวน์ pic2

ซีรีส์เรื่องนี้บอกได้เลยว่าไม่เหมือนเรื่องอื่น ๆ เรียกได้ว่าไม่มีจุดอ่อนให้ติ จะมีก็คงเป็นเรื่องการชมเท่านั้น เรื่องราวยังให้แง่คิดกับคนดูหลายอย่าง

ไม่ว่าการที่หมอเห็นคนไข้เป็นเพื่อนมนุษย์คนหนึ่งที่ต้องให้การช่วยเหลือ ตัวละครแต่ละตัวที่มีปมแตกต่างกันแต่ชีวิตต้องดำเนินต่อไป อีกทั้งยังมีข้อคิดดี ๆ หลาย ๆ อย่างที่ทำให้คนดูสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ 

บอกได้คำเดียวว่า “Hospital Playlist” เป็นซีรีส์ที่ดีงามมาก

Hospital Playlist pic3

 Hospital Playlist” เป็นเรื่องราวของแพทย์ก็จริง แต่ไม่ได้เน้นไปในเรื่องการรักษาขนไข้มากมายจนกลายเป็นเครียด แต่เป็นการถ่ายทอดความสนิทสนมกลมเกลียวของเพื่อนทั้ง 5 คนได้อย่างลึกซึ้ง อบอุ่น กินใจ

ทำให้คนดูเต็มไปด้วยความสุข มีรอยยิ้ม พร้อมกับเสียงหัวเราะ ถึงแม้บางทีอาจจะมีการร้องไห้บ้าง แต่นั่นก็เป็นเพราะความอินที่เกิดขึ้น

ซึ่งหากใครยังไม่ได้ดูอย่าได้พลาดเด็ดขาดซึ่งสามารถหาดูย้อนหลังได้ทาง Netflix ซึ่งแว่ว ๆ มาว่าซีซัน 2 กำลังจะออกมาแล้ว แน่นอนว่าเรื่องราวในซีซัน 2 นั้นทางเราทีมงาน Premier Movie Reviews จะนำมาฝากกันอย่างแน่นอนรอติดตามกันได้เลย

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ