Premier Movie Reviews

Hospital Playlist ความรัก ผูกพัน ของกลุ่มเพื่อนที่ซึ้งกินใจ

Hospital Playlist
Hospital Playlist

Hospital Playlist ซีรีส์จาก Netflix ที่ทางทีมงาน Premier Movie Reviews มาแนะนำให้ดูกันเรื่องนี้ ได้ออกฉายเมื่อปี 2020 เป็นซีรีส์ 12 ตอน แต่ละตอนประมาณ 90 นาที เป็นการเสนอเรื่องราวความรักความผูกพันของกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คน วัย 40 ต้น ๆ ที่คบกันมายาวนานตั้งแต่เข้าเรียนแพทย์ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

รายชื่อนักแสดง

Hospital Playlist pic2

โจจองซอก รับบทเป็น “อีอิกจุน” หมอศัลยแพทย์ทั่วไป  และยังเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว สอบเข้าได้คะแนนเป็นที่ 1 

ยูยอนซอก รับบทเป็น “อันจองวอน” กุมารศัลยแพทย์ ที่อยากไปบวชเป็นบาทหลวง แต่ด้วยพี่ น้องไปบวชกันหมดแล้ว เขาจึงกลายเป็นความหวังเดียวของครอบครัวที่อยากให้ลูกเป็นหมอ

จองคยองโฮ รับบทเป็น “คิมจุนฮวาน” ศัลยแพทย์ทรวงอก ที่เป็นคนปากร้ายแต่ซ่อนความใจดีไว้อยู่ในตัว

คิมแดมยอง รับบทเป็นยัง “ซอกฮยอง” สูตินรีแพทย์ หน้านิ่ง ลูกเจ้าของบริษัทใหญ่

จอนมีโด รับบทเป็น “แชซงฮวา” ผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม เป็นศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง

ยังมีนักแสดงสมทบ และรับเชิญอีกมากมายที่มาทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีสีสัน และสนุกขึ้น

เพลย์ลิสต์ ชุดกาวน์

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องไม่หวือหวาซับซ้อน เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะอยู่ที่โรงพยาบาลยุลเจ ที่มีคนไข้จำนวนมาก ซึ่งมีการนำเสนอหลาย ๆ มุมมองที่คนภายนอกไม่เคยรู้ ไม่ว่าจะเป็นเคสการรักษาที่หลากหลาย รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ส่วนต่าง ๆ

แต่หลัก ๆ เรื่องราวโฟกัสไปที่คุณหมอทั้ง 5 คน ที่เมื่อต้องทำงานก็เป็นหมอที่ได้รับการเคารพรักนับถือ แต่หลังเลิกงานทุกคนก็ต้องมีชีวิตส่วนตัว (ซีรีส์ เสนอมุมมองการใช้ชีวิตของแต่ละคนได้น่าสนใจมาก) อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่คุณหมอทำร่วมกันที่ให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องงาน อย่างการทำวงดนตรี ซึ่งมีเพลงติดอันดับต้น ๆ บนชาร์ตอีกด้วย (แต่ละคนเล่นดนตรีได้เท่สุด ๆ)

เพลย์ลิสต์ ชุดกาวน์ pic2

ซีรีส์เรื่องนี้บอกได้เลยว่าไม่เหมือนเรื่องอื่น ๆ เรียกได้ว่าไม่มีจุดอ่อนให้ติ จะมีก็คงเป็นเรื่องการชมเท่านั้น เรื่องราวยังให้แง่คิดกับคนดูหลายอย่าง ไม่ว่าการที่หมอเห็นคนไข้เป็นเพื่อนมนุษย์คนหนึ่งที่ต้องให้การช่วยเหลือ ตัวละครแต่ละตัวที่มีปมแตกต่างกันแต่ชีวิตต้องดำเนินต่อไป อีกทั้งยังมีข้อคิดดี ๆ หลาย ๆ อย่างที่ทำให้คนดูสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ 

บอกได้คำเดียวว่า “Hospital Playlist” เป็นซีรีส์ที่ดีงามมาก

 “Hospital Playlist” เป็นเรื่องราวของแพทย์ก็จริง แต่ไม่ได้เน้นไปในเรื่องการรักษาขนไข้มากมายจนกลายเป็นเครียด แต่เป็นการถ่ายทอดความสนิทสนมกลมเกลียวของเพื่อนทั้ง 5 คนได้อย่างลึกซึ้ง อบอุ่น กินใจ ทำให้คนดูเต็มไปด้วยความสุข มีรอยยิ้ม พร้อมกับเสียงหัวเราะ ถึงแม้บางทีอาจจะมีการร้องไห้บ้าง แต่นั่นก็เป็นเพราะความอินที่เกิดขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่ได้ดูอย่าได้พลาดเด็ดขาดซึ่งสามารถหาดูย้อนหลังได้ทาง netflix ซึ่งแว่ว ๆ มาว่าซีซัน 2 กำลังจะออกมาแล้ว แน่นอนว่าเรื่องราวในซีซัน 2 นั้นทางเราทีมงาน Premier Movie Reviews จะนำมาฝากกันอย่างแน่นอนรอติดตามกันได้เลย

รับชมตัวอย่าง

รูปภาพจาก

https://thestandard.co/

https://jaojeud.com/

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

โฮมทาวน์ ชะชะช่า ล่าเรื่องขบขัน

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ