Premier Movie Reviews

Kingdom จุดเริ่มต้นของ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

Kingdom
Kingdom

Kingdom คือ ภาพยนตร์ที่จะนำพาคุณไปพบกับความตื่นเต้นเต็มรูปแบบ กับการไล่ล่าของเหล่าผีดิบจากทั่วทุกสารทิศตลอดทั้งเรื่อง

โดยเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนคอมมิคเรื่อง The Kingdom of the Gods

ก่อนจะเล่าเรื่องนี้ ขอกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Premier Movie Reviews ทุกคนเช่นเคยนะคะ หากจะกล่าวถึงภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนจะต้องมีภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน

Kingdom เป็นซีรี่ย์แนวเอาตัวรอดแบบย้อนยุคที่แปลกใหม่

สำหรับคอหนังลุ้นระทึกสยองขวัญในการเอาตัวรอด จากเหล่าซอมบี้ที่กำลังหิวกระหายเลือด จนต้องออกตามล่ามนุษย์อย่างดุเดือด ซึ่งเป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลี

ที่มีการผสมผสานระหว่างความตื่นเต้นและแฟนตาซีผสมผสานไว้ จนกลายเป็นเนื้อเรื่องเดียวกันที่แสดงออกมาอย่างลงตัว และเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของหนังแนวเอาตัวรอดเลยทีเดียว จึงไม่แปลกเลยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับกระแสผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมทั่วประเทศ 

Kingdom pic2

รวมทั้งผู้ชมในประเทศไทยก็ให้ความสนใจเป็นอย่างเช่นเดียวกัน จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องถูกแบ่งเนื้อหาโครงเรื่องออกเป็นหลายซีซั่น เพื่อให้ไม่ขาดตกหล่นเนื้อหาส่วนใดส่วนหนึ่งไป และเพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่ครบถ้วนสมบูรณ์ในทุกแง่มุมจริง ๆ 

เรื่องราวที่กว่าจะมาเป็น Kingdom

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการนำเอาเนื้อหาการเมืองของเกาหลีใต้ โดยอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ โดยแบ่งหั่นแยกย่อยออกมาเป็น 6 ตอนให้ได้เสพเนื้อหาเรื่องราวของภาพยนตร์ได้อย่างจุใจ เต็มแน่นไปด้วยอรรถรส

ซึ่งในเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยฉากการต่อสู้แอ็คชั่นเต็มรูปแบบ รวมทั้งมีการเดินทางผจญภัยที่ต้องเผชิญกับความน่ากลัว โดยภาพสีเสียงของเรื่องค่อนข้างสมจริง และอ้างอิงเครื่องแต่งกายและสถานที่ให้ถูกต้องตามข้อมูลของยุคนั้นจริง ๆ 

ถือว่าทางผู้กำกับและทีมนักแสดงทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆได้ครบทุกจุด เป็นการยกระดับภาพยนตร์ให้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเพิ่มคุณค่าให้กับตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างมาก

ซึ่งเราสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เพลิน ๆ ไม่มีสะดุดเลย นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการนำเอาเรื่องของภัยพิบัติทางประวัติศาสตร์ที่กวาดล้างทำให้สูญเสียผู้คนในเมืองไปเป็นจำนวนมาก

Kingdom pic3

รวมทั้งยังมีการแย่งชิงราชสมบัติ แย่งชิงบัลลังก์ช่วงชิงอำนาจให้มาตกอยู่ในเงื้อมือของตนเอง จึงเกิดความตื่นเต้น และลุ้นระทึกกับการติดตามเรื่องราวความเป็นไป ที่คาดเดาได้ยาก และไม่สามารถคาดคะเนผลตอนจบได้เลยแม้แต่นิดเดียว

แนะนำซีรี่ที่คุณอาจสนใจ Go Ahead ซีรีย์ดัง ถักทอรักที่ปลายฝัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างมีคุณภาพทั้งสีหน้า แววตาและน้ำเสียงที่แสดงออกมาได้อย่างชัดเจน สามารถถ่ายทอดได้อย่างเข้าใจ ทำให้ผู้ชมสามารถคิดตามความคิดของตัวละครได้เป็นอย่างดี สามารถตราตรึงสายตาของผู้ชมไม่ให้ละสายตาไปไหนได้เลย

จึงถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สนุก และสร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมอย่างคุ้มค่า สมกับการตั้งหน้าตั้งตารอคอยเพื่อรับชม ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าติดตามเพิ่มขึ้นไปอีกอย่างทวีคูณ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

รีวิวภายหลังการรับชมซีรี่ย์ตามวิจารณญาณ

ภาพยนตร์ที่สามารถสร้างสภาวะการสูบฉีดเลือดที่รุนแรง ให้กับผู้ชมได้อย่างหนังเรื่องนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะตัวหนังนั้นได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มีเสียงตอบรับในแง่ดีมากมาย

หลาย ๆ คนต่างชื่นชอบในบทบาทการแสดง เครื่องแต่งกาย รวมทั้งลีลาการแสดงบทบาทของนักแสดง ที่มีความเป็นมืออาชีพ และมีความจริงจังในการแสดงจนได้ซีรี่ย์น้ำดีเรื่องนี้ออกมาให้ทุกคนได้รับชม และติดตามรอคอยภาคต่อไปอย่างไม่รู้จบ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด pic2

ยังไงอย่าลืมไปติดตามรับชมซีรี่ย์นี้ ทุกซีซั่นได้ทางช่องทาง Netflix และฟรีทีวีทั่วประเทศ ในบทความหน้าอยากให้เรานำบทความไหนมาฝากกันอีก ติดตามกันไว้ได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้ากับ Premier Movie Reviews สวัสดีค่า

เครดิตภาพ www.sarakadeelite.com

ก่อนจะเริ่ม ซีซั่น 2 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนดูอยู่ที่นี่

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ