Premier Movie Reviews

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก

Prison Break

Prison Break คือ ซีรี่ย์เรื่องดังที่ Premier Movie Reviews อยากแนะนำให้ทุกท่านได้ชม เมื่อน้องชายวางแผนอยากช่วยพี่ชายออกจากคุก ด้วยแผนอันล้ำลึก ทำให้เขาต้องลำบากตัวเองไปด้วย เรื่องราวเต็มไปด้วยความตื่นเต้นของความต้องการที่จะช่วยพี่ชายออกมาจากคุกให้ได้ แต่จะด้วยวีไหน คุณต้องไปติดตามแล้วจะไม่อยากละสายตาจากหน้าจอทีเดียว

Prison Break

เครดิตรูป www.tvinsider.com

เรื่องย่อ Prison Break

เมื่อพี่ชายของเขาอย่าง ลินคอล์น เบอร์โลว์ส ถูกตัดสินประหารด้วยข้อหาฆาตกรรม ทำให้เขา ไมเคิ่ล สกอร์ฟิลด์ เกิดความสับสนและไม่เข้าใจ แล้วก็คิดแผนสุดล้ำจากการที่ตัวเองเป็นวิศวกรโครงสร้าง อยากจะช่วยพี่ชายหนีออกมาจากคุกให้ได้

เขายอมที่จะปล้นธนาคารเพื่อทำตัวให้กลายเป็นนักโทษเพื่อจะเข้าไปหาพี่ชาย แล้วแอบเอาแผนผังของคุกนั้นเข้าไปด้วย เมื่อทราบความจริงจากพี่ชายว่าเขาถูกใส่ร้าย และไม่ได้รับความยุติธรรม ต้องโดยมาขังคุกเพื่อรอโทษประหาร น้องชายอย่างเขาจะอยู่เฉยได้อย่างไร เขากางแผนผังโครงสร้างของคุก Fox River ออกมา

พร้อมกับแผนพาพี่ชายแหกคุกให้จงได้ แต่จะทำได้หรือไม่ ซึ่รี่ย์ มีความยาวถึง 5 ซีซั่น มันเพราะอะไร ทำไมไม่จบเสียแต่ซีซั่นแรก มีความเมามันของเรื่องขนาดไหน โปรดติดตามได้

Prison Break pic2

Prison Break Review

แค่เห็นพระเอกก็ใจละลายแล้ว หล่อมากมาย แม้ว่าปมของเรื่องอาจจะดูไม่ make sense ไปบ้าง แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้ชวนติดตาม ในหัวของไมเคิ่ลมีแต่เรื่องที่จะพาพี่ชายออกจากคุกด้วยวีของเขาให้ได้

มีความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนในคุก ผู้คอยช่วยเหลือ พระเอกและพี่ชาย ให้ออกไปจากคุกให้ได้ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เขาต้องชิงไหวชิงพริบกับผู้คุมให้ดูเพื่อที่จะได้ไปถึงเป้าหมาย 

มันคือละครยาวแนวแอคชั่น ที่มีความเมามันมาก หากไม่คิดถึงเหตุผลความเป็นมาใดใด นับว่าเป็นอีกซีรี่ส์เรื่องหนึ่งที่คุ้มค่าแก่การดู

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ Lupin ซีรีส์ที่น่าติดดาวและควรค่าต่อการรับชม

ตัวละครสำคัญในเรื่อง

Prison Break pic3

ไมเคิ่ล สกอร์ฟิลด์ นำแสดงโดย Wentworth Miller พระเอกสุดหล่อของเรื่อง ตัวละครหลักใน Prison Break หนุ่มวิศวกรโครงสร้าง ผู้หาญกล้าจะเข้าไปชิงตัวพี่ชานออกจากคุก จนเป็นที่มาของเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่หล่ออย่างเดียวที่ทำให้สกอร์ฟิลด์มีเสน่ห์ แต่ความฉลาดของเขา ยังทำให้เรื่องนี้เต็มไปด้วยความเมามีนน่าติดตาม

Michael Scofield

ลินคอล์น เบอร์โลว์ส นำแสดงโดย Dominic Purcell พี่ชายสุดที่รักของพระเอก ที่ทำให้เขาต้องเสียสละยอมปล้นธนาคารเพื่อเข้ามาอยู่กับเขา และจะพาหนีออกไป ลินคอล์น ถูกตัดสินอย่างไม่เป็นธรรม ในข้อหาฆ่าน้องชายประธานาธิบดี ลินคอล์น ชอบใช้กำลังมากกว่าสมอง

จนทำให้ตัวเองต้องมาถึงตรงนี้ แต่เพราะเขาเป็นคนที่รักน้องชายมาก จนทำให้น้องชายต้องเสียสละตัวเองเพื่อเขาเช่นนี้

ซาร่า แทรนเครดี้ นางเอกของเรื่องที่นำแสดงโดย  Salah Wayne Callies คุณหมอประจำเรือนจำ ที่เอาหัวใจพระเอกของเราไปครอง ทั้ง 2 ต้องพบปะพูดคุยกันบ่อนๆ จนทำให้ความรักก่อตัวขึ้น อย่างไรก็ตาม ซาร่า เป็นคนที่มีอะไรปิดบังเอาไว้ ทำให้น่าค้นน่าติดตาม

เฟอร์นันโด ซูเคร่ นำแสดงโดย Amaury Nolasco เพื่อนร่วมห้องคุกของพระเอก ที่ค่อยระวังหลัง และเป็นผุ้ช่วยที่ดีในการวางแฟนแหกคุกของไมเคิ่ล เป็นอย่างดี ซูเคร่ อยากหนีออกจากคุกเพราะต้องการจะมาดูว่า แฟนสาวที่เรารักจะแต่งงานกับชายอื่นไปจริงหรือไม่

แผนลับแหกคุกนรก ตัวละคร

เครดิตรูป todayinbermuda.com

เวโลนิก้า เรโนแวน นำแสดงโดย  Robin Tunney แฟนสาวของลินคอล์น เธอเป็นทนายความที่ให่ความช่วยเหลือ 2 พี่น้อง ทั้งลินคอล์น และไมเคิ่ล ในเรื่องของกฎหมาย เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกลับคืนสู่อิสรภาพอย่างถูกต้องและเป็นธรรม

สรุปโดยรวม

Prison Break ซีรีส์ แนวแอ๊คชั่น ที่เน้นความมัน และมีเรื่องความรักของวัยรุ่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้วยความหล่อกระชากใจสาวของพระเอก ด้วยเนื้อหาที่น่าติดตาม ด้วยความรวดเร็วของการดำเนินเรื่องที่ Premier Movie Reviews แนะนำให้คุณดู

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ