Premier Movie Reviews

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก

Prison Break

Prison Break ซีรี่ย์เรื่องดังที่ Premier Movie Reviews อยากแนะนำให้ทุกท่านได้ชม เมื่อน้องชายวางแผนอยากช่วยพี่ชายออกจากคุก ด้วยแผนอันล้ำลึก ทำให้เขาต้องลำบากตัวเองไปด้วย เรื่องราวเต็มไปด้วยความตื่นเต้นของความต้องการที่จะช่วยพี่ชายออกมาจากคุกให้ได้ แต่จะด้วยวีไหน คุณต้องไปติดตามแล้วจะไม่อยากละสายตาจากหน้าจอทีเดียว

Prison Break

เรื่องย่อ Prison Break

เมื่อพี่ชายของเขาอย่าง ลินคอล์น เบอร์โลว์ส ถูกตัดสินประหารด้วยข้อหาฆาตกรรม ทำให้เขา ไมเคิ่ล สกอร์ฟิลด์ เกิดความสับสนและไม่เข้าใจ แล้วก็คิดแผนสุดล้ำจากการที่ตัวเองเป็นวิศวกรโครงสร้าง อยากจะช่วยพี่ชายหนีออกมาจากคุกให้ได้ เขายอมที่จะปล้นธนาคารเพื่อทำตัวให้กลายเป็นนักโทษเพื่อจะเข้าไปหาพี่ชาย แล้วแอบเอาแผนผังของคุกนั้นเข้าไปด้วย เมื่อทราบความจริงจากพี่ชายว่าเขาถูกใส่ร้าย และไม่ได้รับความยุติธรรม ต้องโดยมาขังคุกเพื่อรอโทษประหาร น้องชายอย่างเขาจะอยู่เฉยได้อย่างไร เขากางแผนผังโครงสร้างของคุก  Fox River ออกมา พร้อมกับแผนพาพี่ชายแหกคุกให้จงได้ แต่จะทำได้หรือไม่ ซึ่รี่ย์ มีความยาวถึง 5 ซีซั่น มันเพราะอะไร ทำไมไม่จบเสียแต่ซีซั่นแรก มีความเมามันของเรื่องขนาดไหน โปรดติดตามได้

Prison Break pic2

Review

แค่เห็นพระเอกก็ใจละลายแล้ว หล่อมากมาย แม้ว่าปมของเรื่องอาจจะดูไม่ make sense ไปบ้าง แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้ชวนติดตาม ในหัวของไมเคิ่ลมีแต่เรื่องที่จะพาพี่ชายออกจากคุกด้วยวีของเขาให้ได้ มีความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนในคุก ผู้คอยช่วยเหลือ พระเอกและพี่ชาย ให้ออกไปจากคุกให้ได้ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เขาต้องชิงไหวชิงพริบกับผู้คุมให้ดูเพื่อที่จะได้ไปถึงเป้าหมาย 

มันคือละครยาวแนวแอคชั่น ที่มีความเมามันมาก หากไม่คิดถึงเหตุผลความเป็นมาใดใด นับว่าเป็นอีกซีรี่ส์เรื่องหนึ่งที่คุ้มค่าแก่การดู

ตัวละครสำคัญในเรื่อง

Prison Break pic3

– ไมเคิ่ล สกอร์ฟิลด์ นำแสดงโดย Wentworth Miller พระเอกสุดหล่อของเรื่อง หนุ่มวิศวกรโครงสร้าง ผู้หาญกล้าจะเข้าไปชิงตัวพี่ชานออกจากคุก จนเป็นที่มาของเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่หล่ออย่างเดียวที่ทำให้สกอร์ฟิลด์มีเสน่ห์ แต่ความฉลาดของเขา ยังทำให้เรื่องนี้เต็มไปด้วยความเมามีนน่าติดตาม

Michael Scofield

– ลินคอล์น เบอร์โลว์ส นำแสดงโดย Dominic Purcell พี่ชายสุดที่รักของพระเอก ที่ทำให้เขาต้องเสียสละยอมปล้นธนาคารเพื่อเข้ามาอยู่กับเขา และจะพาหนีออกไป ลินคอล์น ถูกตัดสินอย่างไม่เป็นธรรม ในข้อหาฆ่าน้องชายประธานาธิบดี ลินคอล์น ชอบใช้กำลังมากกว่าสมอง จนทำให้ตัวเองต้องมาถึงตรงนี้ แต่เพราะเขาเป็นคนที่รักน้องชายมาก จนทำให้น้องชายต้องเสียสละตัวเองเพื่อเขาเช่นนี้

– ซาร่า แทรนเครดี้ นางเอกของเรื่องที่นำแสดงโดย  Salah Wayne Callies คุณหมอประจำเรือนจำ ที่เอาหัวใจพระเอกของเราไปครอง ทั้ง 2 ต้องพบปะพูดคุยกันบ่อนๆ จนทำให้ความรักก่อตัวขึ้น อย่างไรก็ตาม ซาร่า เป็นคนที่มีอะไรปิดบังเอาไว้ ทำให้น่าค้นน่าติดตาม

– เฟอร์นันโด ซูเคร่ นำแสดงโดย Amaury Nolasco เพื่อนร่วมห้องคุกของพระเอก ที่ค่อยระวังหลัง และเป็นผุ้ช่วยที่ดีในการวางแฟนแหกคุกของไมเคิ่ล เป็นอย่างดี ซูเคร่ อยากหนีออกจากคุกเพราะต้องการจะมาดูว่า แฟนสาวที่เรารักจะแต่งงานกับชายอื่นไปจริงหรือไม่

แผนลับแหกคุกนรก ตัวละคร

– เวโลนิก้า เรโนแวน นำแสดงโดย  Robin Tunney แฟนสาวของลินคอล์น เธอเป็นทนายความที่ให่ความช่วยเหลือ 2 พี่น้อง ทั้งลินคอล์น และไมเคิ่ล ในเรื่องของกฎหมาย เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกลับคืนสู่อิสรภาพอย่างถูกต้องและเป็นธรรม

Prison Break ซีรีส์ แนวแอ๊คชั่น ที่เน้นความมัน และมีเรื่องความรักของวัยรุ่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้วยความหล่อกระชากใจสาวของพระเอก ด้วยเนื้อหาที่น่าติดตาม ด้วยความรวดเร็วของการดำเนินเรื่องที่ Premier Movie Reviews แนะนำให้คุณดู

ที่มาของภาพ

https://todayinbermuda.com

https://www.tvinsider.com

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

Lupin ซีรีส์ที่น่าติดดาวและควรค่าต่อการรับชม

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ