Premier Movie Reviews

Squid Game เล่น…หรือไม่ ?

squid game Pic5
squid game

Squid game หรือ เล่นลุ้นตาย คือซีรีย์เรื่องหนึ่งที่ผู้อ่าน Premier Movie Reviews คงต้องได้ผ่านตา ผ่านชื่อ กันมาในช่วงนี้แน่นอน  เพราะเรื่องนี้กำลังเป็นกระแสได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้  ซึ่งเป็นซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ที่กำลังไล่ระดับความนิยมในเน็ตฟลิกซ์  ไต่เต้าพุ่งทะยานขึ้นไปเรื่อยๆ ยิ่งสำหรับช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ไม่ว่าจะบนสื่อโซเชียลไหน ก็เป็นอันต้องกล่าวถึงเรื่องนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  ความน่าสนใจของเรื่องนี้  ที่ทำให้เรื่องนี้ได้รับกระแสความนิยมพุ่งพรวดมากมายจะคืออะไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยในบทความนี้

ไม่รอด…ก็แค่ตาย

squid game Pic2

ซีรีย์เกาหลี  หลากหลาย ผสมผสานทั้งแนว แอคชั่น,ผจญภัย,ระทึกขวัญ, ดราม่า, ลึกลับ  เรื่องนี้  ผ่านการกำกับและเขียนบท โดย ฮวังดงฮยอก   ซึ่งเคยฝากผลงานก่อนหน้านี้กับหน้าที่กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ ในเรื่อง The Fortress    ซีรีย์เรื่องนี้มทั้งหมดเพียงจำนวน แค่9ตอน แต่อัดแน่นไปด้วยรสชาติที่เต็มแน่น และน่าติดตาม ช่วงเวลาออนแอร์ คือวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ที่เราสามารถชมได้เลยภายในรวดรอบเดียว 9 ตอนรวด

เนื้อเรื่องย่อของเรื่องนี้ เล่าเรื่องเกี่ยวกับ  เรื่องราวสุดลึกลับของเหล่าผู้เข้าแข่งขันหลายร้อยชีวิตที่มารวมกันในเกม ด้วยปัญหาเดียวกันคือ ประสบปัญหาทางการเงิน   และพวกเขาเหล่านั้นถูกนำพามาจากแหล่งแห่งที่ต่างกัน ให้ต้องมารวมกัน ร่วมแข่งขันซึ่งกันและกัน ในเกมเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยปริศนาลึกลับ   เพื่อให้พวกเขา ผู้ที่อยู่รอดก็จะได้ชิงเงินรางวัลมหาศาล      ด้วยเหตุนี้ส่งผลให้เหล่าบรรดาผู้เล่นตอบรับคำเชิญสุดประหลาดนี้เพราะความหวังว่าจะคว้าทั้งชัยชนะ พร้อมกันกับเงินรางวัลมหาศาล ทว่าหารู้ไม่ ว่าโชคร้ายกำลังคืบคลานเข้ามา โชคนั้นที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าความพ่ายแพ้นั้นต้องจ่ายด้วยราคาของชีวิต  ผลลัพธ์เรื่องนี้ จึงทำให้เหตุการณ์บานปลายไปสู่การนองเลือด

squid game Pic3

ในเกมๆนี้มีผู้เข้าแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 456 คน นั่นทำให้ในเกมนี้มีการผสมผสานรวมกันของคนหลากหลายมุมจากสังคม  ไม่ว่าจะเป็น พ่อหม้ายที่เผชิญความล้มเหลวทางธุรกิจและปัญหาหนี้สิน อย่าง กีฮุน (อีจองแจ) และเพื่อนที่โตมาในละแวกเดียวกันของเขาซึ่งสอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดังและได้ทำงานในบริษัทหลักทรัพย์ แต่กลับเจอทางตันในท้ายที่สุด อย่าง ซังอู (พัคแฮซู) หรือนอกจากนี้ ยังมี แซบยอก (จองโฮยอน)  ผู้ลี้ภัยจากเกาหลีเหนือที่ดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวของเธอได้อยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง หรือไปจนถึงตัวละครอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น นักเลงหัวไม้ สุดห้าว อย่าง ด็อกซู (ฮอซองแท)   ,ตำรวจที่ค้นพบเกมนี้เข้าระหว่างออกตามหาพี่ชายของเขาที่หายตัวไป   อย่าง จุนโฮ (วีฮาจุน) เป็นต้น

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

สำหรับเรื่องนี้เปิดเรื่องตอนแรกด้วย กีฮุน (อีจองแจ) ที่กำลังทำการต่อสายไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุอยู่บน นามบัตรรูปวงกลม สามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยม   เมื่อต่อสายไปทันใดนั้นเขาลืมตาตื่นขึ้นมาในที่ที่ไม่คุ้นเคย ที่ที่เป็นสถานที่แลดูเหนือความจริงอย่างน่าประหลาด   อาณาจักรนั้นถูกตกแต่งเต็มไปด้วยสีสันสดใส    อันย้อนแย้งกับสมาชิกที่อยู่ ณ ที่นั้น  ที่ซึ่งสถานที่นี้ ได้บรรจุรวมคนที่อยู่ในสภาวะสิ้นหวัง ทั้ง456 คนไว้นั่นเอง   ในเกมนี้เองทุกผู้เข้าแข่งขันจะผ่านการได้รับแจ้งว่า  “ถ้าไม่อยากเล่นเกม กรุณาแจ้งเราตอนนี้”  แต่การคัดเลือกผ่านเกณฑ์ของปัญหาสภาพการเงินที่ผู้เข้าแข่งขันมีร่วมกัน  ทำให้เหล่าผู้เข้าแข่งขันต่างไม่คัดค้านเพราะหวังโอกาสในการชนะเงินรางวัล   เสียงกรีดร้อง,ความลึกลับ ,บรรยากาศแปลกประหลาดซ่อนความน่าสะพรึง หรือ ผู้รอด นั้นจะเป็นผู้เข้าแข่งขันหมายเลขไหน บทสรุปเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร อย่าลืมติดตามกันได้บน Netflix

Squid Game และสมาชิกผู้แข่งขัน

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย pic2

สำหรับสมาชิกผู้แข่งขันsquid game ที่ผู้อ่าน Premier Movie Reviews จะได้รับชมกันภายในเรื่องนี้  รายชื่อนักแสดงคร่าวๆก็ประกอบไปด้วย อีจองแจ ,พัคแฮซู ,โอยองซู ,วีฮาจุน ,จองโฮยอน ,ฮอซองแท ,คิมจูรยอง ,ไตรพาธี ,อานุพัม เป็นต้น  ถือว่าเป็นซีรีย์อีกเรื่อง  ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

รับชมตัวอย่าง

ที่มาภาพ

https://sudsapda.com/top-lists/267949.html

https://www.thairath.co.th/entertain/news/2201231

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ