Premier Movie Reviews

The Uncanny Counter เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

The Uncanny Counter pic2
The Uncanny Counter pic4

หนังซีรี่ย์ในวันนี้ที่ทาง Premier Movie Reviews อยากพาคนอ่านมาลองชิมบะหมี่ที่ร้านหนี่ง หรืออาจจะพูดผิดก็ได้ เปลี่ยนเป็นอยากที่จะพาเราทุกคนเข้าร่วมผจญภัยกับ เหล่าเคาน์เตอร์ที่เรียกว่า เป็นที่พึ่งพวกเราในสภาพสังคมที่กำลังเลวร้ายอยู่ทุกวันนี้ ในเรื่อง The Uncanny Counter

มีตัวละครหลักอยู่ 4 คน และสถานที่หลักที่เราอาจจะเห็นจนชินตา หากต้องดูซีรี่ย์เรื่องนี้จนครบ 16 ตอน นั่นคือ ร้านบะหมี่ที่อร่อยจนมีคนมายืนต่อแถว “ร้านออนนี่” 

The Uncanny Counter เรื่องย่อ มือปราบวิญญาณ เรื่องราวที่ไม่ไกลตัว

เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

ตัวละครหลักอย่างที่บอกไว้ว่า จะมีเพียงแค่ 4 ตัวละครกับอีก 1 ซีนร้านอาหารที่เหมือนเป็นแหล่งที่เป็นฐานทัพของทีมปราบผี เรียกกันง่ายๆ แต่ในหนังจะสื่อถึงสิ่งชั่วร้ายที่สิงในตัวมนุษย์

เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการฆาตกรรม การเหยียบหยาม การหาผลประโยชน์ แล้ว 4 คนที่อยู่ในทีมเคาน์เตอร์ ปราบวิญญาณร้ายมีใครกันบ้าง ตามมาดูกัน

เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ pic2

เครดิตรูป www.sanook.com

ตัวเด่นที่มีการเปิดตัวทีหลังเพื่อน คือ โซมุน ที่เฉียดตายตั้งแต่เด็ก จากเหตุการณ์รถชนจนพ่อแม่เสียชีวิต มีผลทำให้เขาต้องมีขาที่ต้องพึ่งไม้ค้ำยันในการเดิน นับตั้งแต่หลังเกิดเหตุการณ์นั้น ทำให้จิตใจของ โซมุน ขาดความรักตั้งแต่เด็ก

เป็นเหตุผลให้เมื่อ โซมุนที่เมื่อเข้าร่วมกับทีมเคาน์เตอร์ (ตัวเองรับรู้ได้จากพลังที่มีอยู่มากกว่าเดิม สามารถทำลายสิ่งของเพียงแค่ใช้แรงจับธรรมดาเท่านั้น) ออกมาปกป้องเพื่อนร่วมชั้น ที่โดนรังแก หรือเป็นส่วนที่เรียกว่า กลุ่มอ่อนแอของโรงเรียนก็ว่าได้ 

แนะนำเหล่าสมาชิกของทีมเคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจที่เหลือ

The Uncanny Counter pic2

เครดิตรูป entertainment.trueid.net

สาวน่ารัก ที่มีพลังสัมผัสที่ 6 ที่ทีมต้องพึ่งพาในการสื่อสัมผัสได้ว่า มีวิญญาณร้ายอยู่ที่ไหนบ้าง ฮานา ซึ่งทำให้พระเอก โซมุน หลงรักตั้งแต่แรกเห็น ป้าชู คือคนที่สามารถรักษาโรคให้กับคนได้อย่างอัศจรรย์

ส่วนคนสุดท้ายคือ คาโม คือตำรวจที่เคยโทรมาเตือนโซมุนครั้งที่ก่อนเกิดเหตุรถชนให้ระวังตัว บุคลิกพิเศษคือ ห้าวหาญ และบ้าดีเดือดมากที่สุดในทีม 

The Uncanny Counter pic3

ซีรี่ย์มีเนื้อหาเสียดสีสะท้อนสังคม

ซีรี่ย์เรื่องนี้ สร้างมาด้วยเนื้อหาที่เสียดแทง และเป็นการแสดงให้เห็นคนในทุกวันนี้ ที่มีสิ่งชั่วร้ายเข้ามาแฝงในตัวเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายคนอื่นจนถึงขั้นฆาตกรรม หรือแม้แต่ที่อยู่ในสังคมของ คาโม นายตำรวจที่ต้องเจอกับเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

ตำรวจที่ต้องทำตามนักการเมืองในการหาผลประโยชน์เข้าตัวเอง ตรงนี้ถือว่าหนังมีความร้ายลึกในตัวทีเดียว หรือถ้าเปรียบเทียบได้แม้ว่าจะคล้ายกับเรื่อง The Parasite ที่เป็นการเสียดสีสังคมเกาหลีในวันนี้ ที่ในหลายๆ เรื่องก็ไม่ต่างจากที่ไทยเราเจออยู่ 

จุดลงท้ายของตอนที่ 16 ที่เป็นฉากปิดจะทำให้เมื่อเราดูแล้ว จะคล้ายๆ สะท้อนสิ่งที่เราเจอกันอยู่ทุกวันนี้ Premier Movie Reviews คิดว่าเรื่องนี้นอกจากจะให้ความรู้สึก เหมือนเราได้ดูหนังยอดมนุษย์แล้ว ยังช่วยให้เราได้ย้อนกลับมาคิดดูว่า ทุกวันนี้เรา หรือใครที่อยู่ใกล้ๆ เราเป็นเหยื่อให้ ปีศาจ หรือวิญญาณร้ายเข้าสิง เพื่อค่อยๆ กัดกินความเป็นมนุษย์ในตัวเราหรือไม่

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ