Premier Movie Reviews

Bangkok Breaking วิ่งไล่ตาม ชมความจริง ที่มหานคร

Bangkok Breaking pic6
มหานครเมืองหลวง pic2

Bangkok Breaking หรือมหานครเมืองลวง ที่เรายกมาฝากผู้อ่าน Premier Movie Reviews ในวันนี้ คือซีรีย์ไทยโปรดักชั่นชั้นเยี่ยมที่ได้ทุนสร้างจาก Netflix  ซึ่งผ่านงานกำกับจากฝีมือผู้กำกับแนวทริลเลอร์ สยองขวัญชาวไทยเลื่องลือชื่อก้องอย่าง โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ มาขึ้นแท่นหน้าที่กำกับเรื่องนี้   โดยได้มีกองกำลังเสริมมาร่วมสมทบช่วยด้วย อย่างนักเขียนซีไรต์   ปราบดา หยุ่น   ที่ในโอกาสนี้มาร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างและช่วยกันเขียนบท   และสิ่งที่ซีรีย์ไทยความยาว 6 ตอนจบเรื่องนี้ได้มีสาสน์ที่ตัวหน้าหนังได้บอกกับเรา ก็คือว่า เขามาเพื่อ ‘แฉ’ ความลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่ของกรุงเทพฯ และการสืบหาความจริงอาจนำไปสู่จุดจบอันน่าสะพรึงกลัว ระหว่างทางที่ผ่านการค้นหาและนำพาไปโดยตัวเอกของเรื่องนี้ที่มีชื่อว่า ‘วันชัย’

เมืองมหานครเลื่องลือเรื่องลวง

Bangkok Breaking

มหานครเมืองนี้จะถูกสอดส่องผ่านการนำพาไปโดยสายตาของ ‘วันชัย’ หรือ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ หนุ่มต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาช่วยพี่ชายทำงานหาเงินส่งไปจุนเจือครอบครัว แต่กลับต้องมาพบกับอุบัติเหตุที่พรากพี่ชายไปต่อหน้าต่อตาและเรื่องราวอีกมากมายที่น่าสงสัย เป็นปริศนาที่ยากจะคลี่คลาย ในวันเกิดเหตุเขาได้พบกับ ‘แคต’ หรือ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง นักข่าวสายบันเทิงที่อยากผันตัวมาทำข่าวสืบสวน จนเขาได้เริ่มทำงานกู้ภัยตามรอยพี่ชายและได้พบว่าวงการนี้มีอะไรที่เขายังไม่รู้อีกมาก โดยเฉพาะเบื้องหลังอันดำมืดที่เชื่อมโยงเข้าไปสู่ผู้มีอิทธิพลใหญ่ และยังโยงใยไปถึงการตายของพี่ชายวันชัยในอุบัติเหตุ เขาจึงจำต้องพาตัวเองเข้าสู่ด้านมืดด้านนั้นของเมืองหลวง เพื่อจะไปตามล้วงลับค้นหาความจริงผ่านการร่วมงานกับมูลนิธิกู้ภัย  ที่ระหว่างที่เขาตามค้นหา ไปไล่ล่าความลับนั้นจากเมืองหลวงนี้  วันชัยก็ได้รับความช่วยเหลือจากแคต ที่มาร่วมตามเกาะติดไปไขปมปริศนานี้ พร้อมกับเขาบนถนนของเมืองหลวง

Bangkok Breaking pic2

ในเรื่องนี้ก็ได้คนที่มารับบทหนุ่มต่างจังหวัดภูธร หัวใจเหล็ก สปิริตฮีโร่ อย่างวันชัยคือ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่เริ่มต้นความหล่อในเรื่องนี้ด้วยฉากที่เริ่มอาชีพกู้ภัย ในฉากนั้นเขาได้อาสาความกล้า หยิบชุดผจญเพลิงไม่ใส่หน้ากาก เข้าไปช่วยเด็กที่ติดในสถานการณ์ไฟไหม้ เพียงฉากนี้ก็โดนใจรับเสน่ห์พี่วันชัยกันไปเต็มๆ  นอกจากนี้ยังเสริมกำลังล้วงความลวงกันเพิ่มเติมอีก กับ สุชาร์ มานะยิ่ง,ปวริ​ศ​ร์​ มงคล​พิสิฐ,สหจักร บุญธนกิจ,สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล,ภาสวร บวรกีรติ,อริศรา วงษ์ชาลี เป็นต้น

Bangkok Breaking ซีรีย์สยาม น้ำดี CG มีคุณภาพ

Bangkok Breaking pic3

และด้วยเหตุที่กล่าวมานั่นคือเหตุผลที่ทำไมผู้อ่าน Premier Movie Reviews จึงไม่ควรพลาดซีรีย์ไทยน้ำดีคุณภาพ ชั้นยอดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง  ที่ผลงานเรื่องนี้อาจจะเป็นส่วนพัฒนาวงการละครในบ้านเราไปอีกระดับได้เลยทีเดียว  เพราะจากการเปิดตัวมา ก็สร้างความตื่นตาด้วยงานโปรดักชันที่ดี เกินระดับละครที่ฉายผ่านช่องโทรทัศน์ไทยเรื่องอื่นๆคาดว่าอาจช่วยสร้างบรรทัดฐานที่สากลมากขึ้นให้กับละครไทยและช่วยยกระดับเรื่อง computer graphic ในแวดวง วงการบันเทิงไทย ให้ยกระดับสร้างความทัดเทียมกับสากลได้อีกขั้นอย่างแน่นอน ด้วยหลักฐานจากฉากอุบัติเหตุที่เซ็ตอลังการณ์ใหญ่โตสมจริง มีความพังพินาศสะบักสะบอม  งานภาพก็ยังคงสวยงามด้วยการจัดแสง งานฉากต่างๆ  มีการใช้มุมกล้องที่โดดเด่นขึ้นมาและน่าสนใจกว่าละครไทยอื่นๆที่เราคุ้นกัน 

มหานครเมืองหลวง

แต่ทั้งนี้ถึงจะไม่ได้สมบูรณ์แบบไปเสียหมด แต่ถ้าเปรียบเทียบกับละครไทยด้วยกันถือว่าเรื่องนี้ดีเยี่ยมกว่าเรื่องอื่น อยู่มากผ่านฉาก ไฟไหม้ตึกแถว ที่มักมีงาน CG แบบนี้อยู่กับละครหลายๆฉาก ในหลายเรื่อง ทว่าเรื่องนี้ก็ได้ทำออกมาอย่างโดดเด่น เป็นที่น่าพอใจสำหรับผู้ชมได้ดี  ในเรื่องความสมจริง หากอยากทดลองพิสูจน์คำกล่าวอ้างที่ว่ามานี้ก็คลิกดูที่ลิงค์ข้างใต้นี้ได้เลย

แหล่งที่มาภาพ

https://today.line.me/th/v2/article/LqWylr?imageSlideIndex=0

https://sudsapda.com/film/238009.html

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

รอรักโรงแรมพันปี ซีรีส์รักแฟนตาซีที่ไม่ควรพลาดชม!

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ