Premier Movie Reviews

Fast and Furious 9 เร็วแรงที่ไม่เหมือนเดิม

Fast And Furious 9 pic2
Fast And Furious 9

Fast and Furious 9 คือ หนังภาคต่อหรือที่เรียกว่า ฟรานไชส์ ที่ยาวที่สุดเรื่องหนึ่ง เป็นหนังแอ็กชั่นแนวแมนๆเอาใจผู้รักความเร็วมา 10 กว่าปี ที่ความนิยมไม่เคยเปลี่ยนไป แม้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุสูญเสียในชีวิตจริง ทำให้หนังต้องเสีย  Paul Walker ตัวเอกของเรื่องคือ Brian ไปอย่างไม่มีวันกลับ

แต่แฟนๆของเร็วแรงทะลุนรก ก็ยังคอยให้กำลังใจ และอยากรู้ความเป็นไปของดอม และผองเพื่อน จากมาถึงภาคที่ 9 ที่เราอาจจะไม่ได้เห็นตัวละครหลายคน และก็ได้เห็นหน้าใหม่อีกหลายคน จนคนดูอาจจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ต้องตัดสินใจกันว่า

มันยังคงเป็นหนังฟรานไชส์ในดวงใจของใครหลายคนอีกหรือไม่ วันนี้ Premier Movie Reviews จะพาคุณไปเจอะลึกกัน

Fast and Furious 9 กับการเปลี่ยนแปลงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

มาถึงภาคที่ 9 แล้วสำหรับหนังของคนรักความเร็ว ที่มี ดอม โทเร็ตโต เป็นยอดคนแห่งการขับรถ 4 ล้อ ที่ไม่ว่าในสภาพพื้นผิวแบบไหน เขาจะไม่มีวันตาย และภาคที่ก็คือการผจญภัยครบรอบ 20 ปี แห่งการเป็นที่รู้จักต่อชาวโลก ในฐานะยอดนักขับรถในหนังเรื่องนี้

ตลอด 8 ภาคที่ผ่านมา ดอม และผองเพื่อนไม่เคยทำให้แฟนผิดหวัง พวกเขาสามารถเอาชนะภารกิจต่างๆได้ ด้วยความเมามัน บวกกับยานยนต์ที่ทันสมัย เครื่องยนต์แรง จังหวะการเข้าเกียร์ของดอม มันเป็นเอกลักษณ์

เหมือนว่าขับรถเพื่อทะยานความเร็วมันเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ว่าจะลงจากเครื่องบินกลางอากาศ ลงหน้าผา อยู่ที่ขั้วโลกเหนือ ไม่เคยมีที่ไหนที่ดอมจะเข้าเกียรืขับเคลื่อนเจ้า 4 ล้อคู่ใจ ทะยานไปยังเป้าหมายไม่ได้ แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ไม่ใช่เพียงส่วนประกอบเดียวที่ทำให้

หนังเรื่องนี้มันอยู่กับเรามาถึง 20 ปี เนื้อเรื่อง มิตรภาพความสำคัญของครอบครัว คำว่าเพื่อน นี่คือสิ่งที่ ดอม ให้ความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด และมันก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ทุกคนหลงรัก และอยากจะรู้ความเป็นไปในชีวิตของดอม กับเพื่อนๆของเขาด้วย

Fast And Furious 9 pic2

Fast and Furious 9 ใช้ทีมงานเขียนบทชุดใหม่

ด้วยการที่ไม่ใช่คนเขียนบทคนเดิมแล้ว มันทำให้ Fast 9 ดูขาดเสน่ห์ของเนื้อหาไปอย่างน่าใจหาย และอีกอย่างการไม่มีตัวละครที่จากไปในชีวิตจริงของ Paul Walker ก็ทำให้แฟนเสียใจแต่เข้าใจได้ระดับหนึ่ง

แต่ในภาคนี้พวกเขาก็ไม่ได้เห็นทั้ง ดเวน จอห์นสัน และ เจสัน สเตทแฮม เข้าไปอีก หนังเรื่องนี้มันเลยดูขาดๆอะไรไปพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทของเรื่อง ที่ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผล ไม่ต้องพูดถึงการรอดได้ทุกอย่างของ ดอม ที่มันก็เป็นเช่นนี้ทุกตอน

แต่ภาคนี้ เขาได้กลายร่างเป็นซูปเปอร์ฮีโร่ ไม่มีวันตายไปเสียอย่างนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าฉากแอกชั่นในหนังเรื่องนี้ ก็ไม่ทำให้แฟนๆที่รอคอบการขับรถบ้าบิ่น เอาชนะทุกสิ่งอย่าง จะไม่ติดใจในความบ้าระห่ำของเรื่อง

Fast And Furious 9 pic3

ในเรื่องความดราม่าของเรื่อง ซึ่งก็เป็นอีกจุดที่ทำให้คนอยากติดตามความเป็นไปของดอม ซึ่งเนื้อหาก็ปูมาที่ ดอม และครอบครัวของเขา เล็ตตี้ และไบรอัน ลูกชาย ได้ไปใช้ชีวิตอย่างสงบห่างไกลจากผู้คน

แต่เรื่องก็ต้องมาหาพวกเขาจนได้ ในภาคนี้ ดอมจะได้พบกับน้องชายของตัวเอง ที่ถืทอว่าเป้นตัวละครใหม่ นำแสดงโดย จอน ซีน่า ซึ่งแม้บทละครจะดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลและแอบตื้นเขินนิดๆ แต่ต้องยอมรับว่า ซีน่า รับบทนี้ได้ดีทีเดียว และแน่นอนเขาต้องมีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของดอมคือ ครอบครัว

หนังที่คุณอาจสนใจ ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

เร็วแรงทะลุนรก

ควรดูหรือไม่

หากคุณเป็นแฟนของหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะพลาด Fast and Furious 9 ยังไงก็ต้องดู แน่นอนมันอาจจะมีบทที่ดูแล้วไม่ค่อยสมเหตุสมผล ฉากแอกชั่นที่โม้เกินจริง เอาชนะหลักฟิสิกส์ไปบ้าง แต่ ดอม เป็นพระเอกน่ะ และใครๆก็อยากให้เขารอด จริงไหม

เร็ว แรง ทะลุนรก

จากที่กล่าวมา ด้วยคนเขียนบท ดาราที่เปลี่ยนไปบ้าง แต่มันยังมี ดอม อยู่ ยังไงมันก็คือ Fast อยู่ดี และยังไงเราก็คิดถึงดอม และครอบครัว ผองเพื่อนร่วมแก๊งของเขาอยู่ดี เหมือน 007 ที่ยังไงหากคุณรักแล้ว ยังไงคุณก็ต้องไปดู เรื่องนี้เองก็เช่นกัน ข้อติต่างๆในเรื่องนี้ ไม่ใช่ข้ออ้างเลยที่คุณจะพลาด ดอม และ ก๊วนของเขาได้ และนี่คือหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ Premier Movie Reviews แนะนำให้คุณดู

ที่มาของภาพ entertainment.trueid.net

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ