Premier Movie Reviews

รอรักโรงแรมพันปี ซีรีส์รักแฟนตาซีที่ไม่ควรพลาดชม!

รอรักโรงแรมพันปี
Hotel Del Luna

รอรักโรงแรมพันปี หรือ Hotel  Del  Luna เล่าเรื่องราวของ  “จางมันวอล” หญิงสาวที่มีชีวิตมาแล้วกว่า 1,000  ปี เธอเคยเป็นโจรมาก่อน จึงพยายามจะชดใช้บาปจากการคร่าชีวิตคน   และได้ออกตามหาโรงเตี๊ยมจันทรา   พร้อมกับกระบี่คู่ใจ  

จนกลายมาเป็นเจ้าของคนใหม่   ให้ที่พักแก่วิญญาณเร่ร่อนที่มีห่วง   เป็นโรงแรมชื่อ   “โฮเทล  เดล  ลูน่า”   และช่วยให้วิญญาณเหล่านั้นหมดห่วงในที่สุด   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews   ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้เรานำเรื่องราวของซีรีส์รักแฟนตาซีเหนือจินตนาการมาฝากทุกคนกันครับ

รอรักโรงแรมพันปี Pic2

เครดิตรูป kazz-magazine.com

เมื่อโรงแรมมีไว้ให้แค่  “ผีพัก”  !!  และรอรักสุดแฟนตาซี

รอรักโรงแรมพันปี   เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี   ลึกลับ   และรักโรแมนติก   เรื่องราวของ  จางมันวอล  โจรสาวที่ฆ่าคนมามากมาย   และต้องถูกจองจำให้ชดใช้บาป   จางมันวอลจึงได้รับหน้าที่เป็นเจ้าของโรงแรมแห่งนี้เพื่อให้ความช่วยเหลือกับดวงวิญญาณที่มีห่วงให้หมดห่วงให้ได้  

ซึ่งใช้เวลานานกว่า  1,000  ปี   จึงจะได้รับการปลดปล่อยเป็นอิสระ   ทำให้ในระหว่างนั้นเธอได้พบกับมนุษย์ชายหนุ่มคนหนึ่งที่จะต้องเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้จัดการโรงแรม   เขาและเธอจึงได้รู้จักและเกิดความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันจนกลายเป็นความรักแบบโรแมนติกในที่สุด

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ Fast and Furious 9 เร็วแรงที่ไม่เหมือนเดิม

รอรักโรงแรมพันปี Pic3

ซีรีส์เรื่องนี้   ได้นางเอกสาวแสนสวยมากความสามารถอย่าง   “อีจีอึน”   หรือที่หลาย  ๆ  คนรู้จักในชื่อ  “IU”  นั่นเอง   ซึ่งเธอมารับบทเป็น  จางมันวอล  เจ้าของโรงแรมโฮเตล  เดล  ลูน่า   ประกบคู่กับพระเอกหน้าหวาน   “ยอจินกู”  มารับบทเป็น  กูชานซอง   ผู้ที่มาเป็นผู้จัดการโรงแรม   จากการที่พ่อของเขาไปสัญญาไว้กับจางมันวอลเมื่อ  20  ปีก่อนเขาเกิด

รอรักโรงแรมพันปี

รอรักโรงแรมพันปี เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องเริ่มจากโรงแรมโฮเตล  เดล  ลูน่า   โรงแรมลึกลับให้พักได้เฉพาะผี   มีที่ตั้งอยู่กลางมยองดง   ซึ่งอยู่ในความดูแลของจางมันวอล   เจ้าของแสนสวยที่ถูกจองจำไว้ให้ชดใช้ด้วยการช่วยเหลือดวงวิญญาณอื่น ๆ  ซึ่งเธอยังคงความอมตะไม่แก่ลงเลยแม้กาลเวลาจะผ่านมานานกว่า  1,000  ปี  

เมื่อวิญญาณที่มาหลบซ่อน ไปเด็ดดอกไม้ศักสิทธิ์

แต่ทว่าวันหนึ่งมีชายคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุจนทำให้วิญญาณออกจากร่างชั่วคราว   และวิญญาณชายคนนี้ก็ได้มาซ่อนตัวที่โรงแรม   ก่อนจะไปเด็ดดอกไม้จากต้นจันทรา   เมื่อจางมันวอลจับได้และจะลงโทษ   เขาจึงร้องขอชีวิต   จางมันวอลจึงยื่นข้อเสนอให้ชายคนนี้ว่า   ให้เขาไปเลี้ยงลูกชายให้โต   เมื่ออายุครบ  20  ปีแล้วก็ให้มอบลูกชายให้เธอต่อไป   

ชายคนนี้จึงรับข้อเสนอและมีลูกชายชื่อ  กูชานซอง   เมื่อเขาอายุคครบกำหนดก็ได้รับคำเชิญมาเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งนี้   หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวต่าง  ๆ  ขึ้น   จนทำให้ทั้งสองมีความรู้สึกที่เปลี่ยนไป   แต่ความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไร   ก็ต้องติดตามชมกันเองนะครับ

ทุกคนสามารถรับชมและร่วมไขปริศนากับจางมันวอลในซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง  Netflix   ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด  16  ตอน  ๆ  ละประมาณ  1  ชั่วโมงครึ่ง   ซึ่งหากดูแบบต่อเนื่อง  NON-STOP  ก็สามารถดูจบได้ภายใน  24  ชั่วโมงพอดีครับ

Hotel Del Luna pic2

เครดิตรูป www.blockdit.com

รอรักโรงแรมพันปี   ผลงานที่แฟนคลับ  “IU”  จะต้องร้องกรี้ด!!

นอกจากความสนุกสนาน และความตื่นตากับพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแล้ว สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้น่าชมมากขึ้นก็คือนักแสดงหลักอย่าง “ไอยู” เนื่องจากความสวยจัดเต็มแบบเจ้าแม่แฟชั่น คอสตูมเสื้อผ้าหน้าผมในเรื่องก็ส่งให้เธอสวยโดดเด่น แฟนคลับคนไหนเห็นก็ต้องร้องกรี้ดในความแซ่บสะพรึง

ซึ่งทั้งหมดที่เล่ามาสามรถดูได้ทุกตอนที่  Netflix  ครับ ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องไหนมาฝากอีก  ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ ไว้พบกันใหม่บทความหน้ากับพวกเราชาว Premier Movie Reviews สวัสดีครับ

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ