Premier Movie Reviews

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ความรักที่ต้องฝ่าฟัน

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ
ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ pic2

ในบรรดาหนังรักในแดนกิมจิ ที่ตอนนี้เรียกว่าเป็นกระแสติดต่อกันมานานเกิน 5 ปีในไทยเรา และในวันนี้ก็ไม่มีทีท่าจะฟอร์มตก หรือมีความสนใจที่น้อยลงเลย Premier Movie Reviews เลยจะขอเอา ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ในอีกชื่อที่หลายคนอาจไม่คุ้น

เครดิตรูป ploy-vipri.blogspot.com

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ มีเนื้อหามากว่าหนังรักธรรมดา

Descendants of The Sun ที่ต้องบอกก่อนว่า ในฐานะคนที่ดูผ่านมาจนครบตอนที่ 16 ของซีซั่นที่ 1 นี้แล้ว และคาดว่าต้องมีตามมาอีกแน่นอน เพราะกระแสการตอบรับ และพูดถึงทั้งในหมู่คนที่ดูแล้ว และแวดวงโซเชียล เรียกว่าทำให้คนที่ไม่เคยดูก็อยากที่จะเข้าไปดูในทันที 

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ pic3

เครดิตรูป movie.sanook.com

หนังเรื่อง ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ บางคนอาจบอกว่าชื่อเหมือนหนังรัก ที่เต็มไปด้วยความรักชาติอย่างมากมาย แต่ต้องบอกว่าใครที่ติดตาม หรือชื่นชอบ 2 คนพระนางนี้อยู่แล้ว สามารถดูได้ถึงตอนสุดท้ายอย่างมีความสุขเลยทีเดียว อย่างซง จุนกิ และซอง เฮฮยอน แต่จะบอกว่า

หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงคู่นี้เท่านั้น ยังมีเพื่อนสนิทของ ยู ซีจิน เพื่อนนายทหารที่เคียงบ่า เคียงไหล่ต่อสู้ในสนามรบกันมาอย่าง ซอ แดยอง เพื่อไม่ให้หนังดูน่าเบื่อจนเกินไป

เพราะหนังเรื่องนี้จะเรียกว่าเป็นความฉลาดของผู้สร้าง และผู้เขียนบทก็ได้ เพราะเน้นเอาสถานการณ์โรคระบาดที่เข้ามาเกี่ยวในตัวหนังตอนท้าย อย่างการต้องเผชิญวิกฤติโรคระบาดอย่างไวรัสที่คล้ายอีโบล่า และการต่อสู้กันระหว่างเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ 

เสน่ห์ของหนัง ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ที่จะทำให้เราดูจนจบ

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ pic4

ใครหลายคนอาจชมเรื่องตัวบทหนังของเกาหลีใต้ ที่มีการเขียน และกำกับออกมาเริ่มต้นอย่างเบาบาง แต่ใส่เนื้อหา และรสชาติ ปัญหาต่างๆ ที่เจอรวมถึงตัวนักแสดงนำ ที่มีการแสดงฝีมือระดับนักแสดงอาชีพกันทุกคน ไม่เพียงแต่นักแสดงนำเท่านั้น

เราคงเคยดูหนังโรแมนติก สไตล์เกาหลีแบบเน้นความรัก และความไม่เข้าใจกันระหว่างบุคคลกันมาแล้ว นั่นคือสิ่งที่เป็นปัญหาเพียงเล็กน้อย สำหรับหนังรักส่วนใหญ่ที่ทำออกมาเพื่อความบันเทิง แต่สำหรับเรื่องนี้อาจไม่ใช่เพียงเท่านั้น แต่พ่วงมาด้วยหน้าที่ และความรับผิดชอบของประเทศชาติ 

Descendants of The Sun

ทั้งในส่วนของ ยู ซีจิน  ที่รับหน้าที่เป็นหน่วยทหารอัลฟ่า ที่หากมีภารกิจมอบหมายมาให้ นั่นหมายถึงต้องเดินทางไปในทันที เพียงแค่นี้เราคงมองเห็นอุปสรรคในความรักของทั้งสองคนแล้ว

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

อีกทั้ง คัง โมฮยอง ที่เป็นหมอประจำอยู่โรงพยาบาลแฮซอง โดยที่ช่วงแรกของหนังก็เริ่มเขียนบทให้ขัดใจคนดู ที่ไม่ยอมให้ทั้งสองคนทั้ง ยู ซีจิน และคัง โมฮยอง หรือคุณหมอคัง ที่ตอนนี้ใครหลายคนที่เป็นหมอ อาจโดนเรียกชื่อนี้กันถ้วนหน้าแล้ว ได้รู้จักกันอย่างง่ายดายสักเท่าไหร่

อีกทั้งในแต่ละครั้งที่จะก้าวเข้าสู่ความสัมพันธ์ที่มากขึ้น ก็มักจะมีภารกิจต่างๆ ให้ยู ซีจินต้องปลีกตัวไม่สามารถที่จะไปตามนัดได้ นี่คือการที่หนังเล่นกับคนดู ให้มีความลุ้นตามไปในแต่ละตอน

ตามหารักแท้ ยากเย็นแค่ไหน แต่ก็ต้องยอมสละให้ประเทศชาติมาก่อน

ในช่วงเริ่มแรกของหนังเรื่องนี้ อาจไม่ค่อยมีอะไรให้น่าหนักใจทั้งเนื้อเรื่อง และคนดูที่จะต้องลุ้นมากนัก จนถึงซีนที่ ยู ซีจินได้มาเจอกับคุณหมอคังเป็นครั้งแรก ในการตามหาโทรศัพท์มือถือให้กับเพื่อนทหาร ซอ แดยอง ที่ถือการตามหามือถือ

เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ให้ ยู ซีจินได้เจอกับ คัง โมฮยอง และสานสัมพันธ์เรื่อยๆ อย่างการนัดทานข้าว และต่อมาเป็นการนัดดูหนัง และอย่างที่บอกไปว่า แต่ละนัดที่มีการเขยิบความสัมพันธ์มากขึ้น ต้องมีภารกิจของพระเอก ที่ต้องไปประจำการที่ต่างๆ รวมถึงที่สุดท้ายที่ทำให้ทั้งสองคนได้มาเจอกันอย่างไม่คาดคิด

Descendants of The Sun pic2

หาก Descendants of The Sun เป็นหนังความรักแค่คนสองคนเท่านั้น หนังเรื่องนี้คงไม่โดดเด่น หรือต่างจากหนังเรื่องอื่นเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่หนังตีแผ่ให้เห็นถึงความเสียสละของทหาร อย่าง ยู ซีจิน และซอ แดยอง เพื่อนทหาร

ทำให้เราในฐานะคนดู ที่นอากจากมีนักแสดงนำที่เป็นแม่เหล็กอย่าง คุณหมอคัง ในเรื่อง Full House และ ซง จุนกิ แล้ว ยังทำให้เราได้ข้อคิดมากมายสำหรับความรักในประเทศที่เราเกิดมา Premier Movie Reviews มองว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราทุกคนไม่ควรพลาด นอกจากจะให้ความรู้สึกอินในความรักของคนทั้งคู่แล้ว ประเทศชาติเป็นสิ่งที่เราไม่ควรลืมที่จะตอบแทนบุญคุณ 

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ