Premier Movie Reviews

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ซึ้ง! สร้างแรงบันดาลใจ

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่
ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่   คือ ซีรีส์แนวความรัก   ดราม่า   โรแมนติก   ส่งตรงมาจากแดนกิมจิประเทศเกาหลีใต้   เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแฟนบอกเลิก   จนต้องกลับมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น   กับการมาพบรักครั้งใหม่   แต่กว่าจะมีวันที่ดีได้   เธอก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย   เพื่อเอาชนะตัวเองและแฟนเก่าให้ได้  

เครดิตรูป pantip.com

ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว   Premier Movie Reviews   ทุกคนเช่นเคยนะครับ   สำหรับใครที่กำลังหาซีรีส์ดี  ๆ  ดูในช่วงนี้   วันนี้ผมนำซีรีส์เรื่องนี้มาฝากกันครับ

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ pic2

ซีรีส์ที่เป็นมากกว่าการแสดง! สะท้อนการมองคนจากภายนอกในปัจจุบัน

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่   หรือ   Oh My Venus   เป็นซีรีส์น้ำดีอีกหนึ่งเรื่องจากประเทศเกาหลีใต้   ออกฉายตอนแรกเมื่อวันที่  16  พฤศจิกายน  พ.ศ.  2558   มีจำนวน  1  ซีซั่น  /  16  ตอน   เล่าเรื่องราวของ   คัง  จู-อึน   นักกฎหมายสาวที่ชีวิตกำลังไปได้สวย   แต่มาถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในวันครบรอบที่คบกัน  15  ปี  

ความเจ็บช้ำครั้งนี้ทำให้เธอหันมามองและเปลี่ยนแปลงตัวเอง   โดยการไปจ้างเทรนเนอร์หนุ่มหล่อมาช่วยฟิตหุ่นของเธอ   จนเกิดเป็นความรักครั้งใหม่ที่ปะปนไปด้วยความสนุก   คลุกเคล้าน้ำตา   และฟินแบบจิกหมอนขาด   ด้วยเคมีคู่พระนางที่เข้ากันอย่างลงตัว

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ ทรชนคนปล้นโลก (Money Heist) จอมโจรระบือโลก

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ pic3

สะท้อนให้เห็นถึงมุมมองการมองคนจากรูปลักษณ์

Oh My Venus   ยังเป็นซีรีส์ที่สะท้อนมุมมองการใช้ชีวิตของคนทั่วไปในปัจจุบัน   เรื่องการมองคนจากรูปลักษณ์ภายนอก   และตัดสินคนอื่นทั้ง  ๆ  ที่ยังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน   เมื่อมองเข้าไปที่ตัวละครหลักในซีรีส์    จะพบว่า   คัง  จู-อึน   พยายามเพื่อจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้อยู่ในมาตรฐานความงามที่หลาย  ๆ  คนนิยามไว้  

ซึ่งในความเป็นจริงก็ยังมีคนที่คิดแบบนี้อยู่เป็นจำนวนมาก   แต่ในทางกลับกันการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้หุ่นดีสมส่วน   ยังทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย   ในบทบาทการเปลี่ยนแปลงตัวเองของนางเอก   จึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคนได้เป็นอย่างดี

Oh My Venus

ปลุกให้เราหันมาออกกำลังกาย แล้วลุ้นไปพร้อมกับนางเอก

ซีรีส์เรื่องนี้ แฝงไปด้วยข้อคิดในการใช้ชีวิต การปรับตัวในสังคม การพัฒนาตนเอง ผ่านบทและตัวละครทุกตัว ทั้ง 16 ตอน ซึ่งมีตอนละประมาณ 60 นาที โดยตอนบทสรุปของการเปลี่ยนแปลงตนเองของ คัง จู-อึน ครั้งนี้ จะสำเร็จหรือไม่ ร่วมลุ้นและติดตามชมได้ที่  Netflix  ครับ

Oh My Venus pic2

เครดิตรูป www.seriesyou.com

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ กระแสดีมีใน Netflix ถูกจริตคนชอบเปลี่ยนแปลง

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สามารถดูได้ใน Netflix ซึ่งกำลังเป็นกระแสเพราะเนื้อเรื่องสนุกสนาน มีความคอมเมดี้ผสมความรักหวาน  ๆ  แบบโรแมนติก ดูได้ทุกเพศทุกวัย เข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อน

นอกเหนือจากนี้บทในเรื่อง ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่หมดความเชื่อมั่นในตัวเอง กลับมารักและเชื่อมั่นในตัวเองได้อีกครั้ง   เกิดเป็นพลังบวกที่ส่งต่อให้กับคนในสังคมต่อไป   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องไหนมาฝากอีก ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ ไว้พบกันใหม่บทความหน้ากับพวกเราชาว Premier Movie Reviews สวัสดีครับ

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ