Premier Movie Reviews

Sex Education วัยมันส์ ฮอร์โมนพล่าน

Sex education pic6

Sex Education กลับมาคืนจอให้ผู้อ่าน Premier Movie Reviews ติดตามอีกครั้งกับซีรีย์จากฝั่งสหราชอาณาจักรเรื่องนี้ ที่รอบนี้ขนทีมนักแสดงชุดเดิม พากันยกทัพมาแจกความใคร่ ไล่สุดขีดอารมณ์กันอีกครั้ง เป็นยกที่สาม  สำหรับเรื่องย่อคร่าวๆของเรื่องนี้นั้นเป็นซีรีส์แนวดราม่าคอเมอดี้ประเด็นทางเพศ ที่เนื้อหาได้เอาหัวข้อต่างๆมานำเสนอได้ทันสมัยกับเรื่องเพศในโลกปัจจุบัน

Sex education

ผ่านการถ่ายทอดการดำเนินเรื่องหลักของตัวละครที่ชื่อ โอทิส เด็กหนุ่มวัยรุ่นธรรมดาๆ ที่เกิดจับพลัดจับผลูไปให้คำปรึกษาเรื่องเพศกับเพื่อนในไฮสคูล จนโด่งดังไปทั่วทั้งโรงเรียน  อิทธิพลนั้นมาจากคุณแม่ของโอทิสที่เป็นนักบำบัดทางเพศด้วย     สำหรับในส่วนของซีซั่นแรกเริ่มเผยแพร่สตรีมผ่านทางเนตฟลิกซ์ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2019   ประเด็นที่ซีรีย์เรื่องนี้นำเสนอ มีไล่เริ่มต้นไปตั้งแต่ การตั้งตัวเพื่อรับความเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนทางเพศในช่วงวัยรุ่นตอนต้น  การถูกพ่อแม่สอดแนมและโยนความกดดันให้แบกรับ การถูกเปรียบเทียบกับลูกบ้านอื่น ความไม่เข้าใจเรื่องการช่วยตัวเองและการร่วมรัก หรือแม้แต่ปัญหาคลาสสิคสำหรับยุคสมัยที่มีสืบมาช้านานอย่างการถูก Bully ในรูปแบบต่างๆที่หลากหลาย และประเด็นอื่นๆอีกมากมาย

Sex education pic2

เรื่องนี้มีการแสดงนำผ่านบทบาทของนักแสดงอย่าง Asa Butterfield รับบท Otis Milburn, Ncuti Gatwaรับบท Eric Effiong , Emma Mackey รับบท Maeve Wiley ,Mimi Keene รับบท Ruby Matthews , Connor Swindells รับบทAdam Groff, Gillian Anderson รับบท Jean Milburn, Kedar Williams-Stirling รับบท Jackson Marchetti, Aimee Lou Wood รับบท Aimee Gibbs, Patricia Allison รับบท Ola Nyman, Anne-Marie Duff รับบท Erin Wiley , Mikael Persbrandt รับบท Jakob Nyman เป็นต้น

วุ่นเรื่องเพศ จึงต้องมาเทศนาสอนเพื่อน

Sex education pic3

เนื้อเรื่องของเรื่องนี้คงต้องเริ่มต้นย้อนกันไปตั้งแต่ในซีซั่น1 กับการเท้าความไปถึงเรื่องราวของโอทิส มิลเบิร์น หรือเอซา บัตเตอร์ฟีลด์ หนุ่มน้อยผู้ศึกษาอยู่ในระดับไฮสคูล อ่อนประสบการณ์ทางเพศ ที่เขามีแม่อย่างจีน หรือ กิลเลียน แอนเดอร์สัน ผู้เป็นนักบำบัดทางเพศ ที่นำพาให้ชีวิตโอทิสล้อมรอบไปด้วยคู่มือ วิดิโอ และบทสนทนาอันน่าเบื่อหน่ายเกี่ยวกับหลักการของเพศสัมพันธ์ นั่นจึงบีบบังคับให้โอทิสกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเซ็กซ์อย่างไม่เต็มใจนักด้วยสภาพแวดล้อม  

เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)

ทว่าทันใดที่เมื่อเรื่องราวชีวิตของเขาได้รับการคลีคลาย โอทิสก็ได้ใช้ความรู้เรื่องเซ็กซ์ที่เขามี เพื่อสร้างชื่อเสียงทางสังคม ด้ วยการร่วมมือกับ เมฟ หรือ เอ็มมา แม็คกี้ สาวแบ้ดเกิร์ลสุดเฉียบ และเพื่อนสนิทอย่างเอริค หรือ นคูติ กัตวา ในการเปิดคลินิกบำบัดทางเพศเพื่อเพื่อน ๆ ในโรงเรียนไฮส์คูลศึกษามัวร์เดล แต่เมื่อถึงหน้างานที่เขาต้องเผชิญกับการให้คำปรึกษาเรื่องเซ็กซ์กับเหล่าวัยรุ่น โอทิสก็เกิดตระหนักกลับมาที่ตัวเองได้ว่า.. บางทีเขาอาจต้องพึ่งการบำบัดเข้าเสียเองแล้วก็ได้  

Sex Education ลั่นกันอีกรอบกับซีซั่นล่าสุด ยกที่สาม

และหลายท่านที่เป็นผู้อ่านของ Premier Movie Reviews ก็คงต้องมีคนที่เป็นแฟนเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย หรือทั้งไม่ใช่แฟนเรื่องนี้ แต่เราก็จะหยิบข่าวล่าสุดเกี่ยวกับซีรีย์เรื่องนี้ว่า ได้มีการปล่อยซีซั่นที่สามออกมาแล้ว โดยเรื่องราวของซีวั่นนี้จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ครูสาวไฟแรงได้ก้าวเข้ามาเป็นครูใหญ่คนใหม่ของโรงเรียนแทนครูใหญ่ กรอฟฟ์ ที่ได้ถูกขับไล่ออกไปเมื่อซีซันที่แล้ว เพื่อที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของโรงเรียนสอนเซ็กซ์นี้ ให้กลับมาเป็นโรงเรียนดีเด่นอีกครั้ง

เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) pic2

แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ส่งผลชัดเจนว่านโยบายของเธอได้ส่งผลให้บรรยากาศของนักเรียนที่ เคยเต็มไปด้วยสีสัน ได้ค่อยๆ หมองหม่นลง   ระหว่างนั้นใน ซีซั่นสามก็จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปจากซีซันที่แล้ว ทั้งเรื่องราวความรักของคู่ เอริก และ อดัม ที่กำลังไปกันได้สวย ในขณะที่ โอทิส ก็ดูเหมือนว่ากำลังมีความสัมพันธ์แบบลับๆ อยู่กับ รูบี้ ในส่วนของด้าน เมฟ ก็เริ่มต้นสร้างความสนิทสนมกับเพื่อนบ้านอย่าง ไอแซค มากขึ้นกว่าเดิม ไปจนถึง จีน ที่ต้องรีบหาทางออกเรื่องเด็กในท้องที่เธอมีร่วมกับ เจค็อบ จากซีซันที่ผ่านมา 

หากอยากรู้ว่าความน่าติดตามอะไรที่ทำให้ซีวันสามที่ปล่อยมานี้เป็นกระแส ก็ดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

ชมตัวอย่าง

แหล่งที่มาภาพ

https://www.sanook.com/movie/84153/

https://thai.ac/news/show/351587

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

Bangkok Breaking วิ่งไล่ตาม ชมความจริง ที่มหานคร

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ