Premier Movie Reviews

Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

Alice in Borderland

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน Netflix ไทยแลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเนื้อหาเป็นแนว แฟนตาซีมีชื่อสากลว่า  Alice in Borderland และชื่อไทยว่า อลิสในแดนมรณะ ออกอากาศทางช่องสตรีม Netflix เริ่มสตรีมเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา

Alice in Borderland

ลิสในแดนมรณะ ไม่ได้มีแค่ความมันส์และความลุ้นของเนื้อเรื่องเท่านั้น เพราะเรื่องนี้ได้รวบรวมเอาเหล่านักแสดงงานดีเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการแสดงที่น้อยแต่มาก โดยเฉพาะพระเอกนางเอกของเรื่องอย่าง อะริสุ ที่รับบทโดย เคนโตะ ยามาซากิ ก็เล่นดีสมฉายาเจ้าชายแห่งวงการไลฟ์แอคชั่น และ อุซางิ รับบทโดย ทาโอะ ทสึจิยะ ที่เล่นได้พอดี ๆ มีความนางเอกแต่ก็กระฉับกระเฉงสมตัวละคร 

อีกสองคนที่เราอยากชื่นชมเป็นพิเศษคือ คิเอตะ มาชิดะ ในบท คารุเบะ และ อายะ อาซาฮินะ ในบบท คูอินะ ที่สร้างความสมดุลระหว่างตัวละครทีมีสีสันค่อนข้างฉูดฉาดและการแสดงที่มีมิติได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนที่รอชมซีรีส์ ก็คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเรื่องราวของพวกเขาและเธอเป็นอย่างไรกันบ้าง วันนี้ Premier Movie Reviews จะพาทุกคนมาตื้นเต้น ลุ้นระทึกกับ ซีรี่ย์สุดฮอตเรื่องนี้

มาในเวอร์ชันซีรีส์ของ Netflix

เรื่องราวของซีรีส์นี้มีการปรับตัวละคร อะริสุ เล็กน้อยเพื่อความเหมาะสม จากเด็กมัธยม เป็นชายหนุ่มในวัยทำงานที่ไม่มีงานทำและติดเกม จนกลายเป็นภาระของครอบครัว ส่วน คารุเบะ ถูกปรับให้เป็นบาร์เทนเดอร์หนุ่มกลัดมัน ที่เพิ่งถูกไล่ออกเพราะดันไปนอนกับแฟนของเจ้านาย และ โชตะ เป็นพนักงานออฟฟิศที่มีนิสัยอ่อนโยน 

แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นหลังจากไฟฟ้าเกิดดับอย่างไร้สาเหตุ จู่ ๆ พวกเขาก็พบว่าตัวเองไปโผล่อยู่กลางกรุงโตเกียวที่เคว้งคว้างว่างเปล่าไร้ซึ่งผู้คนมีเพียงเขาและเพื่อน ๆ เท่านั้นที่อยู่ในดินแดนมรณะ ณ โลกคู่ขนานแห่งนี้

Alice in Borderland pic2

อะริสุ ได้เจอ อูซางิ หญิงสาวที่ฟันฝ่าในเกมเพียงลำพัง ทั้งคู่จะออกไปไขปริศนาครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยกัน โดยต้องเสี่ยงตายและทำทุกทางเพื่อให้มีชีวิตรอด  โดยกฎของที่นี่ คือ เวลาชีวิตของพวกเขาถูกนับถอยหลังไปเรื่อย ๆ และทางเดียวที่จะต่อเวลาชีวิตได้ก็คือการเล่นเกม ซึ่งเกมของโลกนี้ไม่ใช่เกมที่จะพลาดแล้วเริ่มใหม่ได้ เพราะถ้าพลาดมันหมายถึงชีวิต ความสนุกของแต่ละเกม คือการสอดแทรกด้วยเกมจิตวิทยา ที่เล่นกับอารมณ์ความรู้สึก และความเห็นแก่ตัวซึ่งนำไปสู่การทรยศ ชัยชนะที่ไม่ได้มาฟรี ๆ แต่มีราคาที่ต้องจ่าย

เกมใน Alice in Borderland สอนอะไรคนดู

Alice in Borderland ทำให้เราเห็นว่าแรงขับที่เกิดจากการต้องเอาชีวิตรอดพาเราไปได้ไกลแค่ไหน แม้แต่ตัวละครอย่างอะริสุที่ไร้ซึ่งเป้าหมายในชีวิต อยากตายไปด้วยซ้ำยังต้องลุกขึ้นมา เพราะแม้ใจจะคิดอยากตายแต่ร่างการกลับยังหิว ยังกระหายที่จะมีชีวิต และทุกครั้งที่เขาลุกขึ้นสู้ พัฒนาการของอะริสุก็สะท้อนให้เห็นความจริงอันโหดร้ายที่ว่าในบางครั้ง โศกนาฏกรรมคือสิ่งจำเป็น ที่จะทำให้เราเรียนรู้ที่จะสู้ในโลกโหดร้ายที่เราไม่อาจหนี และยังคงต้องมาดูกันว่าในซีซั่นสองเรื่องราวจะพาเราไปผจญภัยอะไรต่อในโลกที่ ‘ไม่มีที่ไหนที่มันปลอดภัยกับชีวิต’ แห่งนี้ 

Alice in Borderland pic3

Premier Movie Reviews การันตีความสนุกครบรสกับผู้ชมที่ติดตามเรื่องนี้อย่างแฟนพันธุ์แท้ ว่าสนุก มันส์ สะใจ ลุ้นไปทุกฉาก และได้รับแนวคิดดีๆสอนใจจากซีรีส์เรื่องนี้แน่นนอน ขอขอบคุณคลิปเรียงน้ำย่อยซีรีส์เรื่องนี้จาก

แหล่งที่มาของภาพ:

https://workpointtoday.com/

https://clubsister.com/

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ซึ้ง! แรงบันดาลใจให้เปลี่ยนแปลงตัวเอง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ