Premier Movie Reviews

Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

Alice in Borderland

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน Netflix ไทยแลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเนื้อหาเป็นแนว แฟนตาซีมีชื่อสากลว่า Alice in Borderland

ชื่อไทยว่า อลิสในแดนมรณะ ออกอากาศทางช่องสตรีม Netflix เริ่มสตรีมเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา

Alice in Borderland

เครดิตรูป workpointtoday.com

Alice in Borderland นักแสดว

อลิสในแดนมรณะ ไม่ได้มีแค่ความมันส์และความลุ้นของเนื้อเรื่องเท่านั้น เพราะเรื่องนี้ได้รวบรวมเอาเหล่านักแสดงงานดีเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการแสดงที่น้อยแต่มาก โดยเฉพาะพระเอกนางเอกของเรื่องอย่าง อะริสุ ที่รับบทโดย เคนโตะ ยามาซากิ ก็เล่นดีสมฉายาเจ้าชายแห่งวงการไลฟ์แอคชั่น และ อุซางิ รับบทโดย ทาโอะ ทสึจิยะ ที่เล่นได้พอดี ๆ มีความนางเอกแต่ก็กระฉับกระเฉงสมตัวละคร 

อีกสองคนที่เราอยากชื่นชมเป็นพิเศษคือ คิเอตะ มาชิดะ ในบท คารุเบะ และ อายะ อาซาฮินะ ในบบท คูอินะ ที่สร้างความสมดุลระหว่างตัวละครทีมีสีสันค่อนข้างฉูดฉาดและการแสดงที่มีมิติได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนที่รอชมซีรีส์ ก็คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเรื่องราวของพวกเขาและเธอเป็นอย่างไรกันบ้าง วันนี้ Premier Movie Reviews จะพาทุกคนมาตื้นเต้น ลุ้นระทึกกับ ซีรี่ย์สุดฮอตเรื่องนี้

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ซึ้ง! สร้างแรงบันดาลใจ

มาในเวอร์ชันซีรีส์ของ Netflix

เรื่องราวของซีรีส์นี้มีการปรับตัวละคร อะริสุ เล็กน้อยเพื่อความเหมาะสม จากเด็กมัธยม เป็นชายหนุ่มในวัยทำงานที่ไม่มีงานทำและติดเกม จนกลายเป็นภาระของครอบครัว ส่วน คารุเบะ ถูกปรับให้เป็นบาร์เทนเดอร์หนุ่มกลัดมัน ที่เพิ่งถูกไล่ออกเพราะดันไปนอนกับแฟนของเจ้านาย และ โชตะ เป็นพนักงานออฟฟิศที่มีนิสัยอ่อนโยน 

แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นหลังจากไฟฟ้าเกิดดับอย่างไร้สาเหตุ จู่ ๆ พวกเขาก็พบว่าตัวเองไปโผล่อยู่กลางกรุงโตเกียวที่เคว้งคว้างว่างเปล่าไร้ซึ่งผู้คนมีเพียงเขาและเพื่อน ๆ เท่านั้นที่อยู่ในดินแดนมรณะ ณ โลกคู่ขนานแห่งนี้

Alice in Borderland pic2

อะริสุ ได้เจอ อูซางิ หญิงสาวที่ฟันฝ่าในเกมเพียงลำพัง ทั้งคู่จะออกไปไขปริศนาครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยกัน โดยต้องเสี่ยงตายและทำทุกทางเพื่อให้มีชีวิตรอด  โดยกฎของที่นี่ คือ เวลาชีวิตของพวกเขาถูกนับถอยหลังไปเรื่อย ๆ และทางเดียวที่จะต่อเวลาชีวิตได้ก็คือการเล่นเกม

ซึ่งเกมของโลกนี้ไม่ใช่เกมที่จะพลาดแล้วเริ่มใหม่ได้ เพราะถ้าพลาดมันหมายถึงชีวิต ความสนุกของแต่ละเกม คือการสอดแทรกด้วยเกมจิตวิทยา ที่เล่นกับอารมณ์ความรู้สึก และความเห็นแก่ตัวซึ่งนำไปสู่การทรยศ ชัยชนะที่ไม่ได้มาฟรี ๆ แต่มีราคาที่ต้องจ่าย

เกมใน Alice in Borderland สอนอะไรคนดู

อลิสในแดนมรณะ ทำให้เราเห็นว่าแรงขับที่เกิดจากการต้องเอาชีวิตรอดพาเราไปได้ไกลแค่ไหน แม้แต่ตัวละครอย่างอะริสุที่ไร้ซึ่งเป้าหมายในชีวิต อยากตายไปด้วยซ้ำยังต้องลุกขึ้นมา เพราะแม้ใจจะคิดอยากตายแต่ร่างการกลับยังหิว ยังกระหายที่จะมีชีวิต และทุกครั้งที่เขาลุกขึ้นสู้

พัฒนาการของอะริสุก็สะท้อนให้เห็นความจริงอันโหดร้ายที่ว่าในบางครั้ง โศกนาฏกรรมคือสิ่งจำเป็น ที่จะทำให้เราเรียนรู้ที่จะสู้ในโลกโหดร้ายที่เราไม่อาจหนี และยังคงต้องมาดูกันว่าในซีซั่นสองเรื่องราวจะพาเราไปผจญภัยอะไรต่อในโลกที่ ‘ไม่มีที่ไหนที่มันปลอดภัยกับชีวิต’ แห่งนี้ 

Alice in Borderland pic3

เครดิตรูป clubsister.com

Premier Movie Reviews การันตีความสนุกครบรสกับผู้ชมที่ติดตามเรื่องนี้อย่างแฟนพันธุ์แท้ ว่าสนุก มันส์ สะใจ ลุ้นไปทุกฉาก และได้รับแนวคิดดีๆสอนใจจากซีรีส์เรื่องนี้แน่นนอน

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ