Premier Movie Reviews

Love and Monsters เมื่อโลกอนาคตถูกควบคุมโดยเชื้อโรค

Love and Monsters
Love and Monsters pic2

อย่าเพิ่งคิดไปไกลว่า Love and Monsters จะเป็นหนังที่เป็นการฉายให้เห็นถึงการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรคสายพันธุ์ไหนก็ตาม แต่ Premier Movie Reviews จะบอกว่าเรื่องนี้อาจกึ่งๆ ผจญภัยที่คล้ายกับป่าหิมพานต์กับ Men in Black-MIB ผสมกันคนละครึ่งเรื่อง เพราะนอกจากจะไม่ได้เป็นหนังที่ดูแล้วต้องขมวดคิ้วแล้ว ยังเตรียมลุ้นกับโจเอล ที่พอคิดดูดีๆ ก็คล้ายๆ กับเรื่อง Jumanji ที่ออกจากหลุดโลก และเกินคาดคิดกับตัวสัตว์ประหลาดที่หลุดออกมาจากการที่ พระเอกโจเอลต้องขึ้นมาจากใต้ดิน ที่ตัวเองหลบซ่อนตัว เพื่อที่จะตามหานางเอก เอมมี่ที่หลงหายอยู่ด้านบนโลก และเมื่อกลับขึ้นมาในโลกที่จากไปนาน กลับได้เห็นในสิ่งประหลาดที่เรียกว่า สิ่งมีชีวิตแต่ไม่สามารถเรียกได้สนิทใจว่า เธอได้เพราะนอกจากจะมีรูปร่างไม่เหมือนตัวเองแล้ว ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกันรู้เรื่องอีกด้วย 

Love and Monsters pic3

จริงๆ เรื่องราวแบบ Love and Monster นี้ถูกนำไปสร้างเป็นหนังหลายเรื่องแล้ว โดยเน้นหลักที่จะให้มนุษย์คิดถึงจุดที่ทั้งไปแย่งที่อยู่อาศัยของเหล่าสัตว์ป่า หรือก้าวข้ามพื้นที่ไปปลูกสิ่งก่อสร้างต่างๆ ซี่งนอกจากเป็นผลให้เกิดปัญหาต่างๆ รวมถึงน้ำท่วม และไฟป่าที่ในทุกวันนี้เราเจอกันในแต่ละประเทศแล้วนั้น ยังต้องการสื่ออีกด้วยว่า หากในวันนึงที่เราไม่ได้เป็นมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ และสามารถควบคุมสัตว์ทุกอย่างได้ แต่กลับกันหากแต่เป็นอีกฝ่ายที่ไล่ล่า และกินเราเป็นอาหารแทน ข้อคิดนี้ทำให้เราทุกคนหลังจากดูเรื่องนี้แล้ว ต้องหันกลับมาคิดทบทวน ถึงการดูแลธรรมชาติทุกส่วนให้มากกว่าเดิม

เมื่อเชื้อโรคเพาะพันธุ์ สัตว์สายพันธุ์แปลกขึ้นมาบนโลก

Love and Monsters pic4

อย่าเพิ่งแปลกใจกันเลยเราต้องมีสัตว์ 4 เท้า แมลงที่มีลักษณะรูปร่าง หรือมีสายพันธุ์ที่แปลกไปจากเดิม เพราะหนังเรื่องนี้ที่เคยมีการสร้างมาเป็นภาพยนต์มาแล้วในปี 2020 และอย่างที่บอกหนังประมาณนี้ก็ยังขายได้กับ สิ่งที่มนุษย์สงสัยมาตลอดถึง เรื่องมนุษย์ต่างดาว โลกและดาวดวงอื่น และสัตว์ประหลาดที่อาจไม่ใช่แนวเอเลี่ยนเพียงอย่างเดียว แต่การเพิ่มความแฟนตาซีให้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ ก็เหมือนเป็นการเพิ่มสีสันให้หนังเรื่องนี้น่าดู และไม่ซีเรียสจนเกินไป 

เลิฟ แอนด์ มอนสเตอร์

เมื่ออุกกาบาตเคลื่อนตัวเข้าใกล้โลกมากขึ้น จนเป็นเหตุให้เกิดการยิงสกัดจนก้อนอุกกาบาตนั้นต้องแตกกระจาย แต่ก็ยังไม่หมดเคราะห์ของมนุษย์โลกอย่างพวกเรา เพราะสิ่งที่กระจายและตกลงมาปกคลุมทุกหย่อมหญ้านั้น กลับทำให้ทั้งสัตว์ และแมลงต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย และกลายพันธุ์ ทั้งมีลักษณะรูปร่าง หน้าตาไม่เหมือนเดิม และขนาดใหญ่ขึ้น Love and Monsters ทำให้มนุษย์อย่างพวกเราที่เคยคิดว่าใหญ่แล้ว กลับต้องย้ายถิ่นฐาน บ้านเกิดลงไปอยู่ใต้ดิน ซึ่งก็เป็นคำถามอีกว่า เมื่อใต้ดินกลายเป็นที่ปลอดภัยสำหรับมนุษย์อย่างพวกเราแล้ว เราต้องอยู่อีกนานแค่ไหนถึงจะสามารถขึ้นมาบนโลก หรือตลอดไป?  

แต่นั่นอาจไม่ใช่เนื้อหาหนังที่จะให้เราลุ้นแบบสนุกได้ เพราะสิ่งที่เราต้องคอยเอาใจช่วยคือ โจเอลที่ต้องแยกจากเอมมี่ คนรักที่อยู่กันคนละบังเกอร์ใต้ดิน การที่จะขึ้นไปด้านบนก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก เพราะระยะเวลา 7 ปีที่โจเอลไม่รู้เลยว่า พื้นโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน หลังจากให้สัตว์ประหลาดกลายพันธุ์เข้ามาครองพื้นที่แทนมนุษย์ นั่นคือบทพิสูจน์ความกล้าของความรัก ที่โจเอลจะต้องทำให้เอมมี่ได้เห็น เพราะระหว่างทางในการหาตัวเอมมี่ให้เจอนั้น เราทุกคนคิดไม่ผิดแน่นอนว่า จะต้องเจอกับตัวอะไรอีกมากมายที่น่าตกตะลึง แต่อย่าเพิ่งคิดไปไกลถึงสัตว์ในเทพนิยาย หรือสัตว์ในตำนาน เพราะนี่คือการจินตนาการสัตว์ต่างๆ ให้แปลก และแตกต่างจากความจริง หรือให้นึกถึงเรื่อง MIB ซึ่งมีความคล้ายกันมากที่สุด

สุนัขนำทางที่กลายเป็นตัวเด่นของ Love and Monsters

Love and Monsters

เมื่อเราดูผ่านไปครึ่งเรื่องแล้ว จะทำให้รู้ว่าในช่วงชีวิตของเราทุกคน เลี่ยงไม่ได้คือ การเปลี่ยนแปลงที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า จะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า และเมื่อเกิดขึ้นแล้วเรายังสามารถปรับเปลี่ยน และอยู่กับมันได้ในแต่ละวันที่มีลมหายใจหรือไม่? แต่ที่ Premier Movie Reviews เห็นว่าหนังเรื่องนี้นอกจากจะบอกเราว่า เราไม่สามารถที่จะยึด หรือพึ่งอะไรได้ตลอดไป เพราะมนุษย์สุดท้ายแล้วที่คิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ ก็สามารถกลับกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอมากที่สุดในช่วงเวลาที่การเปลี่ยนแปลงเข้ามาในชีวิตแบบง่ายๆ  

เลิฟ แอนด์ มอนสเตอร์ pic2

หนังยังให้ตัวช่วยคือ บอย สุนัขที่เป็นเหมือนทั้งเพื่อนข้างกายของ โจเอล และเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวที่ โจเอลสามารถเชื่อใจ และปลอดภัยเพราะบอยรอดพ้นจากการโดนสารพิษที่มาจากอุกกาบาต และบอย สุนัขสายพันธุ์บ้านๆ นี่แหละที่เป็นส่วนสำคัญในการพาพระเอกมาเจอกับคนรักได้ แต่สุดท้ายแล้วอย่างที่บอกทุกอย่างล้วนเปลี่ยนแปลงได้ตลอดแม้กระทั่ง เอมมี่ คนรักของโจเอลที่จากกันมานาน 7 ปี หนังเรื่องนี้ถือว่าสามารถดูเพื่อผ่อนคลาย และสร้างความสนุกในยามว่างๆ อยู่กับบ้านแบบนี้ได้ดี แต่ก็ทำให้เราทุกคนฉุกคิดได้เหมือนกันว่า หากโลกใบนี้ที่เราอยู่ ต้องเปลี่ยนไปจนเราไม่สามารถอยู่เหมือนทุกวันนี้ได้อีก เราทุกคนพร้อมหรือยัง? 

รับชมตัวอย่าง

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.netflix.com/th-en/title/81277430

https://www.imdb.com/video/vi648266009

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

Walking Dead สาวกผีซอมบี้ อยากลุ้นระทึก ห้ามพลาด

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ