Premier Movie Reviews

Love ft.Marriage and Divorce รัก แต่ง เลิก

Love ft.Marriage and Divorce
Love ft.Marriage and Divorce pic2

Love (ft.Marriage and Divorce) คือ ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่า หรือแปลเป็นชื่อไทยว่า รัก แต่ง เลิก เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงมหกรรมของ 3 ชีวิตคู่แต่งงานที่แสนจะน้ำเน่า แต่ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สำหรับคู่แต่งงานในชีวิตจริง

เครดิตรูป 6.viki.io

เป็นซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยความเข้มข้นและอลหม่าน ที่ทางทีมงาน Premier Movie Reviews อยากจะหยิบยกมาพูดคุย เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ดู และยังไม่รู้ว่าปัจจุบันซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้จบซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดการณ์ว่าในปี 2022 ซีซั่น 3 จะตามมาติด ๆ อย่างแน่นอน เพราะทิ้งปมค้างคาใจไว้หลายประเด็นเหลือเกิน

Love ft.Marriage and Divorce pic3

เครดิตรูป www.extremeit.com

Love ft.Marriage and Divorce จุดเริ่มต้นของการเบื่อหน่าย

เนื้อเรื่องจะเป็นซีรีส์ว่าด้วยคู่แต่งงาน 3 คู่ 3 วัย คืออายุ 30 40 และ 50 ปี ผู้เขียนได้ยกปมปัญหาการหย่าร้างของคนเกาหลีในปัจจุบันที่มีอัตราการเพิ่มที่สูงขึ้น อาจจะเพราะเรื่องงาน ความเครียด ภาระที่เพิ่มขึ้น หรือการเอาใจใส่กันน้อยลง

จนเกิดเป็นความเคยชินในที่สุด และประเด็นสุดฮอตของเรื่องที่หลายคนสนใจคือ การมี “เมียน้อย” ที่มีสาเหตุแตกต่างกันออกไปในเรื่องทัศนคติที่ไม่ลงรอยกัน เป้าหมายที่จะเดินไปด้วยกันต่อมันมืดมนไปเสียแล้ว

Love รัก แต่ง เลิก

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หลากหลายความดราม่าสะท้อนชีวิตจริง

เรื่องราวทั้งหมดได้ถูกถ่ายทอดผ่านทางนักแสดงที่มากความสามารถและมีชื่อเสียง จึงทำให้หลายคนอินไปกับซีรีส์เรื่องนี้ทั้งยังไม่ได้แต่งงานหรือยังโสด บทบาทของทั้ง 3 คู่แต่งงานนั้น มีรอยร้าวเกิดขึ้น

ทั้งเรื่องการขอหย่าแบบไม่ทันตั้งตัว การที่อีกฝ่ายอยากมีลูกแต่อีกฝ่ายไม่พร้อม ความเอาแต่ใจ รวมถึงสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ในเรื่องของเมียน้อยตั้งครรภ์ ซึ่งหากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าเป็นคู่ไหนนั้น คงต้องรีบหามาดูกันแล้วล่ะ

Love รัก แต่ง เลิก pic2

Love ft.Marriage and Divorce ดราม่าจนปวดหัว แต่เรตติ้งดีเกินคาด

หลายคนแค่เห็นชื่อซีรีส์และตัวอย่างก็อาจจะเลื่อนผ่านไปก่อน แต่สำหรับที่เกาหลีเรตติ้งเรื่องดีถือว่าดีพอสมควร อาจจะเป็นแนวของคนเกาหลีในช่วงวัย 30 ขึ้นไป ที่นิยมดูละครกันอยู่แล้ว แม้ว่าอาจจะดูหนักหน่วงสำหรับบางคน เพราะตลอดทั้งซีซั่น 1 ก็มีดีเทลรายละเอียดเยอะมาก แถมยังทิ้งปมคาใจไว้ให้เก็บไปนอนคิด จนเมื่อก้าวมาสู่ซีซั่น 2 ยังเพิ่มความเรียลที่เข้มข้นและทิ้งประเด็นไว้ให้ติดตามแบบปวดหัวใจ

จุดดีของซีรีส์ Love ft. Marriage and Divorce รัก แต่ง เลิก คือ นักเขียนได้ใส่บทพูดแบบละเอียดและใช้สำนวนได้ดี จนคนดูฟังแล้วจุกอก ใช้คำเปรียบเปรยให้เห็นภายและรู้สึกคล้อยตามราวกับว่าตัวเองได้ไปอยู่ในสถานการณ์นั้น และในซีซั่น 2 ก็เป็นบทที่เน้นหนักไปทางเมียน้อยมากขึ้น มีการถ่ายทอดมุมมองของฝั่งเมียน้อยว่าเหตุใดถึงพาตัวเองเข้ามาในจุดของคู่แต่งงานได้

Love ft.Marriage and Divorce

รีวิว

สรุปโดยรวมแล้ว Love(ft.Marriage and Divorce) ัก แต่ง เลิก เป็นซีรีส์น้ำดีเรื่องหนึ่ง ที่คุณควรจะดูไว้เพื่อความบันเทิงเรื่องหนึ่ง หากคุณอยากรู้บทสรุปของความสัมพันธ์ของสามคู่ผัวเมียนี้ สามารถรับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix ทั้งทางเว็บไซต์และบนสมาร์ทโฟนได้ ภาพและเสียงชัด มีให้ครบทุกตอน 

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ