Premier Movie Reviews

Love ft.Marriage and Divorce รัก แต่ง เลิก

Love ft.Marriage and Divorce
Love ft.Marriage and Divorce pic2

Love ft.Marriage and Divorce ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่า หรือแปลเป็นชื่อไทยว่า รัก แต่ง เลิก เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงมหกรรมของ 3 ชีวิตคู่แต่งงานที่แสนจะน้ำเน่า แต่ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สำหรับคู่แต่งงานในชีวิตจริง เป็น  ซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยความเข้มข้นและอลหม่าน ที่ทางทีมงาน Premier Movie Reviews อยากจะหยิบยกมาพูดคุย เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ดู และยังไม่รู้ว่าปัจจุบันซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้จบซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดการณ์ว่าในปี 2022 ซีซั่น 3 จะตามมาติด ๆ อย่างแน่นอน เพราะทิ้งปมค้างคาใจไว้หลายประเด็นเหลือเกิน

Love ft.Marriage and Divorce pic3

Love รัก แต่ง เลิก จุดเริ่มต้นของการเบื่อหน่าย

เนื้อเรื่องจะเป็นซีรีส์ว่าด้วยคู่แต่งงาน 3 คู่ 3 วัย คืออายุ 30 40 และ 50 ปี ผู้เขียนได้ยกปมปัญหาการหย่าร้างของคนเกาหลีในปัจจุบันที่มีอัตราการเพิ่มที่สูงขึ้น อาจจะเพราะเรื่องงาน ความเครียด ภาระที่เพิ่มขึ้น หรือการเอาใจใส่กันน้อยลง จนเกิดเป็นความเคยชินในที่สุด และประเด็นสุดฮอตของเรื่องที่หลายคนสนใจคือ การมี “เมียน้อย” ที่มีสาเหตุแตกต่างกันออกไปในเรื่องทัศนคติที่ไม่ลงรอยกัน เป้าหมายที่จะเดินไปด้วยกันต่อมันมืดมนไปเสียแล้ว

Love รัก แต่ง เลิก

เรื่องราวทั้งหมดได้ถูกถ่ายทอดผ่านทางนักแสดงที่มากความสามารถและมีชื่อเสียง จึงทำให้หลายคนอินไปกับซีรีส์เรื่องนี้ทั้งยังไม่ได้แต่งงานหรือยังโสด บทบาทของทั้ง 3 คู่แต่งงานนั้น มีรอยร้าวเกิดขึ้น ทั้งเรื่องการขอหย่าแบบไม่ทันตั้งตัว      การที่อีกฝ่ายอยากมีลูกแต่อีกฝ่ายไม่พร้อม ความเอาแต่ใจ รวมถึงสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ในเรื่องของเมียน้อยตั้งครรภ์ ซึ่งหากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าเป็นคู่ไหนนั้น คงต้องรีบหามาดูกันแล้วล่ะ

Love รัก แต่ง เลิก pic2

Love ft.Marriage and Divorce ดราม่าจนปวดหัว แต่เรตติ้งดีเกินคาด

หลายคนแค่เห็นชื่อซีรีส์และตัวอย่างก็อาจจะเลื่อนผ่านไปก่อน แต่สำหรับที่เกาหลีเรตติ้งเรื่องดีถือว่าดีพอสมควร อาจจะเป็นแนวของคนเกาหลีในช่วงวัย 30 ขึ้นไป ที่นิยมดูละครกันอยู่แล้ว แม้ว่าอาจจะดูหนักหน่วงสำหรับบางคน เพราะตลอดทั้งซีซั่น 1 ก็มีดีเทลรายละเอียดเยอะมาก แถมยังทิ้งปมคาใจไว้ให้เก็บไปนอนคิด จนเมื่อก้าวมาสู่ซีซั่น 2 ยังเพิ่มความเรียลที่เข้มข้นและทิ้งประเด็นไว้ให้ติดตามแบบปวดหัวใจ

จุดดีของซีรีส์ Love ft. Marriage and Divorce รัก แต่ง เลิก คือ นักเขียนได้ใส่บทพูดแบบละเอียดและใช้สำนวนได้ดี จนคนดูฟังแล้วจุกอก ใช้คำเปรียบเปรยให้เห็นภายและรู้สึกคล้อยตามราวกับว่าตัวเองได้ไปอยู่ในสถานการณ์นั้น และในซีซั่น 2 ก็เป็นบทที่เน้นหนักไปทางเมียน้อยมากขึ้น มีการถ่ายทอดมุมมองของฝั่งเมียน้อยว่าเหตุใดถึงพาตัวเองเข้ามาในจุดของคู่แต่งงานได้

Love ft.Marriage and Divorce

สรุปโดยรวมแล้ว Love รัก แต่ง เลิก เป็นซีรีส์น้ำดีเรื่องหนึ่ง ที่คุณควรจะดูไว้เพื่อความบันเทิงเรื่องหนึ่ง หากคุณอยากรู้บทสรุปของความสัมพันธ์ของสามคู่ผัวเมียนี้ สามารถรับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix ทั้งทางเว็บไซต์และบนสมาร์ทโฟนได้ ภาพและเสียงชัด มีให้ครบทุกตอน 

แหล่งที่มาของภาพ :

https://6.viki.io/image/9bfe378fab6248c6b828deb08a253872.jpeg?s=900×600&e=t

https://www.extremeit.com/wp-content/uploads/2021/05/Love-ft.-Marriage-and-Divorce_3.jpg

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ