Premier Movie Reviews

Sword Art Online อนิเมะสุดมันส์กับเกมเอาชีวิตรอด

sword art online

Sword Art Online อนิเมะเรื่องดังจากญี่ปุ่น และมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากคออนิเมะทั่วโลก รวมทั้งคนไทยด้วยเช่นกัน นับตั้งแต่เปิดตัวอนิเมะครั้งแรก เมื่อปี 2012 จนถึงปัจจุบันนี้ก็เข้าสู่ภาคที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วและยังมีการสร้างภาคแยกเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลาย Premier Movie Reviews เห็นว่าอนิเมะเรื่องนี้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จึงอยากจะชวนให้เพื่อน ๆ มาดูซอร์ดอาร์ตออนไลน์กันซักตอน รับรองเลยว่าสนุกจนไม่อยากพลาดสักตอนเลยละค่ะ

sword art online

เรื่องย่ออนิเมะ Sword Art Online

เนื้อเรื่องจะเล่าถึงในปี 2022 ที่เหล่าบรรดาเกมเมอร์จำนวน 10,000 คน ที่เข้าร่วมการทดสอบเกมเสมือนจริง โดยมีอุปกรณ์เนิฟเกียร์ (NerveGrar) หมวกกันน็อคที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้ง 5 ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครในเกมได้ผ่านทางความคิด และรู้ในภายหลังว่าไม่สามารถออกจากเกมได้ ภารกิจภายในเกมนั้น ทุกคนจะต้องเอาชนะบอสที่อยู่บนหอคอย ซึ่งต้องฝ่าด่านจำนวน 100 ชั้น

ทำให้ผู้เล่นเกมทั้งหมดต้องติดอยู่ภายในเกม และเต็มไปด้วยความสงสัยว่าจุดประสงค์ของผู้พัฒนาเกมอย่าง คายาบะ อากิฮิโกะ นั้นคืออะไรกันแน่ หากต้องการเป็นอิสระจากเกม มีหนทางเดียวคือต้องเคลียร์เกมให้สำเร็จ หรือ Game Over ซึ่งนั่นก็หมายถึงความตายที่เกิดขึ้นจริง และไม่มีการรีเซ็ตชีวิตใหม่ใด ๆ ทั้งสิ้น

Sword Art Online pic2

ภาคต่อที่เข้มข้นไม่แพ้กัน 

เดิมทีซอร์ดอาร์ตออนไลน์ เป็นนิยายที่ถูกแต่งขึ้นและเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต และได้เริ่มนำไปตีพิมพ์ในปี 2009 ปัจจุบันไลต์โนเวลเรื่องนี้ก็ได้ดำเนินเรื่องมาถึงเล่มที่ 24 แล้ว และหลังจากที่ประสบความสำเร็จในซีซั่นแรก ก็ได้มีการเล่าถึง Death Gun ที่หากผู้เล่นคนใดก็ตามที่ถูกยิงด้วยปืนสีดำนี้ จะต้องสูญเสียชีวิตทั้งในโลกเสมือนจริงและโลกแห่งความเป็นจริงตามไปด้วย

พระเอกของเรื่องจึงต้องค้นหาเบาะแสของ Death Gun และตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันทัวนาเม้นท์ Bullet of Bullets ในโลกของ Gun Gale Online พิชิตความเป็นหนึ่งในการเป็นผู้ทรงพลังที่สุดในโลก Gun Gale Online เพื่อเป็นเป้าหมายล่อให้อวตารลึกลับผู้ใช้ปืน Death Gun ปลิดชีพผู้เล่นเกม เปิดเผยตัวตนออกมาว่าเป็นใคร

Sword Art Online pic3

เหตุผลที่อนิเมะเรื่องนี้น่าสนใจ

ต้องยกความดีความชอบให้กับผู้แต่งที่มีจินตนาการล้ำเลิศ เพราะถ่ายทอดการดำเนินเรื่องและใส่รายละเอียดให้ผู้ชมมีความรู้สึกเหมือนได้เป็นตัวละครนั้นจริง ๆ และอาจเป็นเพราะ อ.Reki Kawahara ผู้แต่งเป็นคนที่ชอบเล่นเกมออนไลน์ตัวยงอยู่แล้ว จึงเขียนเนื้อหาการใช้สำนวนคำพูดของตัวละครออกมาได้อย่างลึกซึ้งและกินใจ

และจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้คือมีเนื้อหาที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ การเพิ่มตัวละครใหม่เป็นไปอย่างสมดุล มีที่มาที่ไปและน่าติดตาม เรียกได้ว่าหากเพื่อน ๆ คนไหนเผลอไปเล่นโทรศัพท์เพียง 2-3 นาที ยังไงก็ต้องกลับมารีเพลย์ย้อนดู เพราะพลาด ไม่ได้สักวินาทีจริง ๆ

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ไม่ได้เป็นอนิเมะที่ดูกันเล่น ๆ เหมือนดูการ์ตูนเด็ก ๆ ทั่วไป แต่กลับมีเนื้อหาที่ได้ทุกอรรถรส ทั้ง  ดราม่า มิตรภาพ ข้อคิดสอนใจ และยังสอดแทรกมุกตลกเล็กน้อย เพื่อทำให้คนดูรู้สึกผ่อนคลายบ้าง แต่รับรองเลยว่าหาก   เพื่อน ๆ ดูแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน ยิ่งคนที่เล่นเกมออนไลน์แนวแฟนตาซีมาก่อนจะยิ่งอินมาก เพราะเนื้อเรื่องเป็นแนวเกม RPG ที่เน้นเก็บเวลโดยตรง 

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

เพื่อน ๆ สามารถดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ได้เลยทาง Netflix มีทั้งพากย์ไทยและซับไตเติล หวังว่าคงจะถูกใจกันและได้อนิเมะไว้ดูในช่วงเวลาว่างกันแล้ว คราวหน้า Premier Movie Reviews จะมาแนะนำซีรีส์ ภาพยนตร์ หรืออนิเมะเรื่องไหนอีก รอติดตามกันได้เลยค่ะ

หากอยากรู้ว่าน่าดูขนาดไหน ลองดูตัวอย่างเป็นน้ำจิ้มได้เลย 

แหล่งที่มาของภาพ :

https://www.techhub.in.th/

https://c4.wallpaperflare.com/

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

Love ft.Marriage and Divorce รัก แต่ง เลิก

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ