Premier Movie Reviews

Sword Art Online อนิเมะสุดมันส์กับเกมเอาชีวิตรอด

sword art online

Sword Art Online คือ อนิเมะเรื่องดังจากญี่ปุ่น และมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากคออนิเมะทั่วโลก รวมทั้งคนไทยด้วยเช่นกัน นับตั้งแต่เปิดตัวอนิเมะครั้งแรก เมื่อปี 2012 จนถึงปัจจุบันนี้ก็เข้าสู่ภาคที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วและยังมีการสร้างภาคแยกเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลาย

Premier Movie Reviews เห็นว่าอนิเมะเรื่องนี้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จึงอยากจะชวนให้เพื่อน ๆ มาดูซอร์ดอาร์ตออนไลน์กันซักตอน รับรองเลยว่าสนุกจนไม่อยากพลาดสักตอนเลยละค่ะ

sword art online

เครดิตรูป www.techhub.in.th

Sword Art Online เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องจะเล่าถึงในปี 2022 ที่เหล่าบรรดาเกมเมอร์จำนวน 10,000 คน ที่เข้าร่วมการทดสอบเกมเสมือนจริง โดยมีอุปกรณ์เนิฟเกียร์ (NerveGrar) หมวกกันน็อคที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้ง 5 ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครในเกมได้ผ่านทางความคิด และรู้ในภายหลังว่าไม่สามารถออกจากเกมได้ ภารกิจภายในเกมนั้น ทุกคนจะต้องเอาชนะบอสที่อยู่บนหอคอย ซึ่งต้องฝ่าด่านจำนวน 100 ชั้น

ทำให้ผู้เล่นเกมทั้งหมดต้องติดอยู่ภายในเกม และเต็มไปด้วยความสงสัยว่าจุดประสงค์ของผู้พัฒนาเกมอย่าง คายาบะ อากิฮิโกะ นั้นคืออะไรกันแน่ หากต้องการเป็นอิสระจากเกม มีหนทางเดียวคือต้องเคลียร์เกมให้สำเร็จ หรือ Game Over ซึ่งนั่นก็หมายถึงความตายที่เกิดขึ้นจริง และไม่มีการรีเซ็ตชีวิตใหม่ใด ๆ ทั้งสิ้น

Sword Art Online pic2

เครดิตรูป c4.wallpaperflare.com

ภาคต่อที่เข้มข้นไม่แพ้กัน 

เดิมทีซอร์ดอาร์ตออนไลน์ เป็นนิยายที่ถูกแต่งขึ้นและเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต และได้เริ่มนำไปตีพิมพ์ในปี 2009 ปัจจุบันไลต์โนเวลเรื่องนี้ก็ได้ดำเนินเรื่องมาถึงเล่มที่ 24 แล้ว และหลังจากที่ประสบความสำเร็จในซีซั่นแรก ก็ได้มีการเล่าถึง Death Gun ที่หากผู้เล่นคนใดก็ตามที่ถูกยิงด้วยปืนสีดำนี้ จะต้องสูญเสียชีวิตทั้งในโลกเสมือนจริงและโลกแห่งความเป็นจริงตามไปด้วย

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ Love ft.Marriage and Divorce รัก แต่ง เลิก

พระเอกของเรื่องจึงต้องค้นหาเบาะแสของ Death Gun และตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันทัวนาเม้นท์ Bullet of Bullets ในโลกของ Gun Gale Online พิชิตความเป็นหนึ่งในการเป็นผู้ทรงพลังที่สุดในโลก Gun Gale Online เพื่อเป็นเป้าหมายล่อให้อวตารลึกลับผู้ใช้ปืน Death Gun ปลิดชีพผู้เล่นเกม เปิดเผยตัวตนออกมาว่าเป็นใคร

Sword Art Online pic3

เหตุผลที่ Sword Art Online น่าสนใจ

ต้องยกความดีความชอบให้กับผู้แต่งที่มีจินตนาการล้ำเลิศ เพราะถ่ายทอดการดำเนินเรื่องและใส่รายละเอียดให้ผู้ชมมีความรู้สึกเหมือนได้เป็นตัวละครนั้นจริง ๆ และอาจเป็นเพราะ อ.Reki Kawahara ผู้แต่งเป็นคนที่ชอบเล่นเกมออนไลน์ตัวยงอยู่แล้ว จึงเขียนเนื้อหาการใช้สำนวนคำพูดของตัวละครออกมาได้อย่างลึกซึ้งและกินใจ

และจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้คือมีเนื้อหาที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ การเพิ่มตัวละครใหม่เป็นไปอย่างสมดุล มีที่มาที่ไปและน่าติดตาม เรียกได้ว่าหากเพื่อน ๆ คนไหนเผลอไปเล่นโทรศัพท์เพียง 2-3 นาที ยังไงก็ต้องกลับมารีเพลย์ย้อนดู เพราะพลาด ไม่ได้สักวินาทีจริง ๆ

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ไม่ได้เป็นอนิเมะที่ดูกันเล่น ๆ เหมือนดูการ์ตูนเด็ก ๆ ทั่วไป แต่กลับมีเนื้อหาที่ได้ทุกอรรถรส ทั้ง  ดราม่า มิตรภาพ ข้อคิดสอนใจ และยังสอดแทรกมุกตลกเล็กน้อย เพื่อทำให้คนดูรู้สึกผ่อนคลายบ้าง แต่รับรองเลยว่าหาก   เพื่อน ๆ ดูแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน ยิ่งคนที่เล่นเกมออนไลน์แนวแฟนตาซีมาก่อนจะยิ่งอินมาก เพราะเนื้อเรื่องเป็นแนวเกม RPG ที่เน้นเก็บเวลโดยตรง 

ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ pic2

เพื่อน ๆ สามารถดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ได้เลยทาง Netflix มีทั้งพากย์ไทยและซับไตเติล หวังว่าคงจะถูกใจกันและได้อนิเมะไว้ดูในช่วงเวลาว่างกันแล้ว คราวหน้า Premier Movie Reviews จะมาแนะนำซีรีส์ ภาพยนตร์ หรืออนิเมะเรื่องไหนอีก รอติดตามกันได้เลยค่ะ

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ