Premier Movie Reviews

สัมผัสเสียงมรณะ ที่สุดซีรีส์สืบสวนรีเมคจากเกาหลี

สัมผัสเสียงมรณะ
สัมผัสเสียงมรณะ pic2

สัมผัสเสียงมรณะ คือ ละครที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์ของประเทศเกาหลีใต้   ซึ่งใช้ชื่อเดียวกัน คือ Voice   โดยเป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน   ระทึกขวัญ   ให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นกับการตามไล่ล่าฆาตกรตัวจริง   ผ่านนางเอกที่มีความสามารถทางด้านการได้ยินเสียงที่พิเศษกว่าคนปกติทั่วไป

เครดิตรูป entertainment.trueid.net

แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว   Premier Movie Reviews   ทุกคนเช่นเคยนะครับ วันนี้เรานำเรื่องราวของซีรีส์ที่จะทำให้ทุกคนลุ้นระทึก   การันตีด้วยเรตติ้งสูงสุดตลอดการออกอากาศที่เกาหลีมาฝากทุกคนกันครับ

สัมผัสเสียงมรณะ เมื่อพลังพิเศษช่วยให้นางเอกได้ยินเสียงฆาตกร!

สัมผัสเสียงมรณะ pic3

เครดิตรูป www.sanook.com

สัมผัสเสียงมรณะ  เป็นละครซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของตำรวจหญิง   หัวหน้าหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน   โดยในเวอร์ชั่นไทยรับบทโดย   “แพนเค้ก – เขมนิจ”   นางเอกสาวมากความสามารถเบอร์ต้นของไทย   รับบทเป็น   “ไอริณ”   มีสัมผัสพิเศษทางการได้ยิน    จากการที่เคยประสบอุบัติเหตุในวัยเด็ก    ทำให้เธอได้ยินเสียงที่คนปกติธรรมดาทั่วไปไม่ได้ยิน    ซึ่งเป็นความสามารถที่เพื่อนตำรวจหลายคนไม่เชื่อ   จนกระทั่งเธอได้เริ่มพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นในการไล่ล่าฆาตกร

ซึ่งก่อนที่ไอริณจะกลับมาเป็นตำรวจในหน่วยนี้   เธอได้ไปเรียนการแยกแยะเสียงที่ต่างประเทศมาก่อน   แล้วกลับมาที่ประเทศไทยพร้อมกับตั้งหน่วย   Golden  Time   โดยมีพระเอกรับบทโดย   “แอนดริว  เกร็กสัน”   เป็น   “อารัญ”   มาเข้าร่วมทีมด้วย   เพื่อที่จะร่วมไขคดีต่าง  ๆ   และสืบหาฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าพ่อของไอริณและฆ่าภรรยาของอารัญ

Voice series

ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้คือ   การใช้พลังพิเศษในการสืบสวนเพื่อตามหาฆาตกร   ซึ่งเป็นความสามารถที่หาไม่ได้ในคนทั่วไป   และถึงแม้ว่าตัวนางเอกจะมีความสามารถขนาดนี้   ก็ยังตามจับฆาตกรได้อย่างยากลำบาก  

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ สมรภูมินอกลวดหนาม Outside the Wire

เพราะปมที่ผูกไว้ในเรื่องนั้นเป็นบาดแผลที่สร้างความเจ็บใจให้กับไอริณ   และเกี่ยวกับความเคลือบแคลงน่าสงสัยของคนใหญ่คนโตระดับประเทศ   อีกทั้งยังดำเนินเรื่องโดยใช้สถานีตำรวจเป็นที่ตั้งหลัก การสืบสวนจึงใช้ความสามารถพิเศษเพียงอย่างเดียวไม่ได้   ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้ไหวพริบ   การวิเคราะห์   พยาน   หลักฐานต่าง  ๆ  มาคลายปมแต่ละคดีให้สำเร็จอีกด้วย

ซีรีส์เรื่องนี้   มีจำนวนตอนทั้งหมด  16  ตอน   ตามต้นฉบับเกาหลีใต้   ความยาวตอนละประมาณ  1  ชั่วโมง   ดำเนินเรื่องและทิ้งปมไว้อย่างเข้มข้นระทึกขวัญทุกตอน    มีความโหดแบบเลือดสาดไม่ต่างจากต้นฉบับ   พร้อมกับนักแสดงคุณภาพรวมกันมาร่วมแสดงอย่างคับคั่ง   รับชมได้ทุกตอนที่  Netflix  ครับ

แนะนำนักแสดง

นักแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ประกอบไปด้วย  แพนเค้ก – เขมนิจ  รับบท  ร้อยตำรวจเอกหญิงไอริณ,   แอนดริว  เกร็กสัน  รับบท  ร้อยตำรวจโทอารัญ,   ณัฐรัตน์  รับบท  แทนคุณ,   อนุวัฒน์  รับบท  ธนาเทพ,   จักจั่น – อคัมย์ศิริ  รับบท  พิมดาวและนักแสดงสมทบอีกกว่า  30  คนมาร่วมสร้างซีรีส์เรื่องนี้ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

สัมผัสเสียงมรณะ กับกระแสตอบรับในเวอร์ชั่นรีเมคของไทย

ซีรีส์เรื่อง  Voice   เป็นซีรีส์ที่ต้นฉบับเกาหลีใต้ทำไว้ดีมาก   ทั้งเรื่องบท   นักแสดง   การดำเนินเรื่อง   ดนตรีประกอบ   และมุมภาพ   ดูระทึกและสมจริง  

เมื่อไทยนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง โดยให้เหตุการณ์เกิดที่กรุงเทพมหานคร   ใช้นักแสดงชาวไทย   พร้อมกับถอดมุมกล้อง  จังหวะการเล่าเรื่อง   และฉากสำคัญ  ๆ  มาจากต้นฉบับอย่างแนบเนียน   ร่วมทุนสร้างระหว่างทรูกับเกาหลีใต้   หรือที่เรารู้จักในชื่อ   TRUE  CJ  CREATIONS  

สัมผัสเสียงมรณะ

ซึ่งการที่จะทำให้ได้ตามต้นฉบับแบบเป๊ะ  ๆ  นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก   ด้วยต้นทุนที่เรามีน้อยกว่า   จึงต้องตัดบางฉากที่ใช้ต้นทุนสูงออกไป   แต่ในส่วนของเนื้อเรื่องยังคงความเข้มข้นลุ้นระทึก   และนักแสดงไทยก็เล่นได้ดีเทียบเท่าต้นฉบับอย่างแน่นอน   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่บทความหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews   สวัสดีครับ

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ