Premier Movie Reviews

Walking Dead สาวกผีซอมบี้ ลุ้นระทึก ห้ามพลาด

Walking Dead
Walking Dead

Walking Dead ใครที่ขื่นชอบซีรีย์แนวสยองขวัญ  ซอมบี้ทำลายโลก  ต้องเรื่องนี้เลยค่า  จะลุ้นระทึกเอาชีวิตรอดกันอย่างไร ?  รอติดตามค่า  ก่อนอื่น  สวัสดีค่ะ  วันนี้ทาง Premier Movie Reviews มีซีรีย์แนวสยองขวัญสั่นประสาทมาให้เพื่อน  ๆ  ได้รับชมกันค่ะ  เรามาดูกันดีกว่าว่า  ความเป็นมาซีรีย์เรื่องนี้เป็นอย่างไร ?

ซีรีย์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของโรเบิร์ต  เคิร์กแมน  โทนี  มัวส์  และชาร์ลี  แอกลาร์ต  นำแสดงโดย  แอนดรูว์  ลินคอร์น  ในเรื่อง  รับบทเป็นนายอำเภอชื่อ ริก  ไกรมส์  ว่ากันว่า  เป็นละครชุดที่มีกระแสตอบรับที่ดี  ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขาละครโทรทัศน์แนวดราม่า  โดยมียอดผู้ชมทางบ้านถึง  16.1  ล้านคน  ในช่วงแรกกันเลยทีเดียวค่า  เห็นหรือยังคะ  ความน่าสนใจของซีรีย์เรื่องนี้

ภาพรวมละครชุด  ซีรีย์สุดเจ๋ง Walking Dead เป็นอย่างไร ? 

Walking Dead pic2

เป็นอีกหนึ่งซีรีย์หรือละครชุดที่ถูกแบ่งออกเป็นหลายฤดูกาลด้วยกัน ดังนั้นเราควรรับชมอย่างต่อเนื่องเพื่ออรรถรสในการดูค่ะ  สำหรับจุดเริ่มต้นเรื่องราวสยองขวัญและการเอาชีวิตรอดนั้นเกิดขึ้นภายหลังวิกฤตผีซอมบี้ระบาดกระทั่งเหลือผู้รอดชีวิตที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเพียงไม่กี่ครัวเรือนเท่านั้น

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ Tale of the Nine Tailed เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง

มีให้ติดตามกัน 11 ซีซั่น

โดยในฤดูกาลแรก  เรื่องราวการเอาชีวิตรอดนั้นเกิดที่มหานครแอตแลนต้า  ในขณะที่ฤดูกาล  2  ถึง  4  เกิดขึ้นทางตอนเหนือของรัฐจอร์เจียซึ่งผู้รอดชีวิตทุกคนต้องคอยเปลี่ยนที่อยู่ไปเรื่อย  ๆ  สำหรับการมีชีวิตอยู่ในแต่ละวัน ทำอย่างไรก็ได้ให้หนีพ้นฝูง  “วอร์คเกอร์”  หรือผีซอมบี้ในเรื่อง แล้วไหนภัยจากมนุษย์ด้วยกันเองที่พออดอยากหิวโหยก็หันมาฆ่ากันเองรวมถึงภัยจากอุบัติเหตุต่าง  ๆ  อีกด้วย

ซึ่งตัวตั้งตัวตีในการพาเพื่อนมนุษย์ด้วยกันหนีจากพวกวอร์กเกอร์นั่นก็คือ  ริก  ไกรม์ส  อดีตนายอำเภอซึ่งซีรีย์จะแบ่งเรื่องราวการเดินทางของริก  ไกรม์ส  ออกเป็นฤดูกาลซึ่งแต่ละฤดูกาล ริก  ไกรม์สและผองเพื่อนต้องเจออะไรบ้าง  ?  ให้ลองติดตามซีรีย์เรื่องนี้ดูนะคะ

Walking Dead   รีวิว

Walking Dead pic3

ข้อดีของซีรีย์เรื่องนี้ดีในแง่ของความสมจริงของเสียง  ฉากและแอฟแฟ็กซ์  รวมถึงร่วมลุ้นระทึกไปพร้อมกันกับเรื่องราวในซีรีย์ที่ไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น  ? 

การเขียนบทเขียนได้ค่อนข้างดี  ดูแล้วไม่น่าเบื่อแม้จะมีความเป็นดราม่าสูง  ดำเนินเรื่องค่อนข้างสนุก  ในส่วนของเทคนิคการถ่ายทำนั้น  เท่าที่ดู  ค่อนข้างสมจริงค่ะ

เนื้อหาจะสะท้อนแง่มุมเกี่ยวกับชีวิตโดยเฉพาะเบื้องลึกในจิตใจ ครั้นพอลำบาก  เผชิญอันตรายจนต้องเอาชีวิตรอดเพื่อการดำรงค์อยู่  ความเห็นแก่ตัวนั้น  จะบังเกิดขึ้นจนยากที่จะหามิตรแท้ในช่วงวิกฤติ  ทว่า  ตัวละครเอกในเรื่องกลับไม่คิดแบบนั้น สำหรับเขา

เหมาะสำหรับคนชอบหังแนว Survivor

การเอาชีวิตรอดไปด้วยกันคือภารกิจสำคัญที่เขาจำเป็นต้องทำเสมือนหนึ่งปกป้องคนในครอบครัวเดียวกัน  ดังนั้น  ใครที่ชอบซีรีย์แนวนี้ที่มีความเป็นดราม่าค่อนข้างสูง  เน้นสร้างสถานการเพื่อที่จะถามเรากลับมาว่า เมื่อต้องเผชิญกับความยากลำบาก เราจะหาทางออกอย่างไร  ?  คนที่อยู่ใกล้ตัวเราก็ด้วย 

เขาจะปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอสถานการณ์เลวร้ายไปจนถีงสะท้อนความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ซึ่งในซีรีย์พยายามสื่อให้เราเห็นว่าการรับมือกับคนด้วยกันเองนั้นน่ากลัวกว่าผีซอมบี้เป็นไหน  ๆ  ดังนั้น  ควรหาเวลาดูละครชุดเรื่องนี้กันนะคะ รับรอง  จะเข้าใจธรรมชาติของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเองมากขึ้นค่ะ

เดอะวอล์กกิงเดด

ซีรีย์สายดราม่า สยองขวัญ  โดนผีซอมบี้ไล่ล่าจะเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ในตำนานขึ้นหิ้งที่เราควรหาเวลาดูนะคะ  ได้ทั้งแง่คิดการมีชีวิต  ความตื่นเต้นจากฉากและการถ่ายทำที่ดูสมจริง  ในส่วนของซีรีย์เรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องอะไรนั้น  รอติดตามได้ที่  Premier Movie Reviews

เครดิตภาพ fancy-kid.com

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ