Premier Movie Reviews

คืนที่ 8 หนังผีคุณภาพจากเกาหลี

คืนที่ 8

คืนที่ 8 หรือ The 8th night คือ ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้สุดดังจาก Netflix ที่ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมากอย่างล้อหลามจนติด Top 10 ในหมวดหมู่ Popular Hit ได้ แต่

ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Premier Movie Reviews ทุกคนเช่นเคยนะคะ เมื่อพูดถึงหนังจากประเทศเกาหลีใต้แล้วปัจจุบันทั่วทั้งโลกก็ได้เริ่มเห็นถึงคุณภาพของหนังไม่ว่าจะมาในรูปแบบของหนังสั้น 

The 8th night

เครดิตรูป www.playinone.com

ภาพยนตร์หรือซีรีส์ก็ตาม สามารถตราตรึงผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่และคุณภาพในการตัดต่อวิดีโอของทีมกราฟิกนั้นในปัจจุบันประเทศเกาหลีก็ไม่เป็นสองรองใคร การันตีจากความนิยมจากผู้คนทั่วโลกได้อย่างไม่ยากเลย โดยซีรีส์ที่แนะนำวันนี้ก็จะเป็นเรื่อง The 8th night

คืนที่ 8 เรื่องย่อ

The 8th night เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่เล่าถึงเรื่องราวของผีร้ายตนหนึ่งในอดีตกาลเมื่อ 2500 ปีก่อน ได้มีวิญญาณร้ายออกมาสร้างความเดือดร้อนบนพื้นโลกเป็นอย่างมาก

แต่ก็ถูกขัดขวางโดยพระพุทธเจ้าที่ได้นำเอาพลังงานของผีตนนั้นออกมาแล้วอยู่ในรูปร่างของดวงตาสีแดงเลือดและดวงตาสีนิล แต่แล้วดวงตาคู่นั้นก็ได้หนีไปจากพระหัตถ์ของพระพุทธเจ้า ไม่นานดวงตาสีนิลก็ถูกจับและถูกนำไปใส่ในกล่องพระสรีระธาตุ 

คืนที่ 8

ในส่วนดวงตาสีเลือดนั้นก็ได้เข้าไปสิงสู่ร่างของมนุษย์เพื่อทำการหลบหนีเป็นเวลา 7 วัน 7 คืน จนในคืนที่ 8 ดวงตาสีเลือดคิดว่าหนีรอดพ้นมาจากพระพุทธเจ้าไกลแล้วจึงได้หยุดหนีแล้วก็หันหลังกลับไปมองทางที่ตนเองนั้นได้หลบหนีมา พบว่าตนเองนั้นหนีไปได้ไม่ไกลเลยเพราะทางที่ตนเองหนีมานั้นเป็นเพียงสะพานที่ประกอบไปด้วยหินเพียง 7 ก้อนเท่านั้น ดวงตาสีเลือดนั้นก็แสร้งยมจำนนแล้วยอมให้ถูกจับไปอยู่ในกล่องพระสรีระธาตุ 

จากนั้นพระพุทธเจ้าก็ได้นำกล่องสรีระธาตุกล่องหนึ่งไปขังไว้ที่ทะเลทรายอันแสนกว้างใหญ่แห่งหนึ่งในทิศตะวันตก และอีกหนึ่งกล่องสรีระธาตุนั้นก็ได้นำไปขังไว้ที่หน้าผาสูงชันทางทิศตะวันออก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ทั้งสองได้กลับมารวมกันแล้วสร้างปัญหาความวุ่นวายได้อีก แล้วก็ได้บอกให้เหล่าสาวกของพระองค์ว่าอย่าทิ้งให้ทั้งสองกลับมาพบกันอีก นี่คือโชคชะตาของพวกเจ้า

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ Monster Hunter จากเกมส์สู่ภาพยนตร์

ความรู้สึกภายหลังจากการรับชมภาพยนตร์

ต้องขอกล่าวเป็นอันดับแรก ๆ เลยนะคะว่าถ้าใครที่คาดหวังว่าจะเป็นหนังที่เน้นความน่ากลัวของผีเป็นหลักนั้น เรื่อง The 8th night อาจจะไม่ตอบโจทย์การเสพภาพยนตร์ของท่านได้ เนื่องจากหนังเรื่องนี้อารมณ์ของหนังจะเน้นเพิ่มความรู้สึกหลอน ๆ มากกว่ายิ่งโดยเฉพาะฉากที่ผียิ้มนั้นเรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบความหลอน ๆ แล้วต้องรีบไปหาดู รับรองได้เลยว่าหลอนสมใจ จนใคร ๆ ต้องยกนิ้วให้กับฉากการยิ้มของผีว่า ทำเอาจนหลอนนอนไม่หลับเลยก็ว่าได้

คืนที่ 8 pic3

เครดิตรูป www.k-dramath.com

รับชมตัวอย่าง

คืนที่ 8 รีวิว

สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับชมหนังเรื่อง The 8th night ก็ต้องรีบไปรับชมและรับฟังกันนะคะ แอดมินรับรองเลยว่าสายหลอน สายผี หนังเรื่องนี้ไม่ควรพลาด และเป็นอีกหนังในหนึ่งเรื่องที่ต้องได้รับชมและรับฟังสักครั้งในชีวิต สามารถรับชมได้ในช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์จาก Netflix ในบทความหน้าอยากให้เรานำบทความไหนมาฝากกันอีก ติดตามกันไว้ได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้ากับ Premier Movie Reviews สวัสดีค่า

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ