Premier Movie Reviews

Army of Thrives แก๊งปล้นเซฟทะลุยุโรป

Army of Thrives pic4
Army of Thrives

Army of Thrives หนังภาคที่เศษที่สร้างโดย Netflix ซึ่งถือเป็นภาคพิเศษก่อนเรื่อง Army of the Dead โดยผู้กำกับหนังแนวหลุดโลกสุดฮาอย่าง Zack Snyder ที่ครั้งนี้เขาจะพาคนดูไปท่องแดนยุโรป เมื่อ Dieter นักการธนาคาร ผู้มีความสามารถในการเจาะตู้เซฟธนาคารกับแก๊งของเขา ต้องการจะไปเจาะ 5 ตู่เซฟในตำนานที่นักสร้างตู้นิรภัยได้สร้างมันเอาไว้ก่อนตาย เรื่องราวความตื่นเต้นปนฮาจึงเริ่มขึ้นตรงใน วันนี้ Premier Movie Reviews จะพาคุณไปรู้จักกับหนังที่จะปูพื้นความเป็นมาของตัวละคร ก่อนที่คุณจะรู้จักกับพวกเขาใน Army of the Dead

Army of Thrives หนังปล้นเซฟที่ต่างไปจากเดิม

Army of Thrives pic2

หากใครเป็นแฟนของ  Zack Snyder มาตั้งแต่ Zack Snyder’s Justice League เรื่อยมาจนถึง Army of the Dead คุณจะต้องมาพลาดเรื่องนี้ แม้ว่า Zack ได้มอบมหมายให้ Matthias Schweighöfer เข้ามารับหน้าที่ทั้งเป็นผู้กำกับและตัวแสดงเอกของเรื่อง คือตัวดีเทอร์เอง แต่ Zack ก้ยังเป็นคนเขียนเรื่องและดูภาพรวมของเรื่องอยู่นั่นเอง ร่วมด้วย ดาราสาวคุณตาอย่าง นาตาลี เอมมานูเอล ที่โด่งดังมาแล้วจาก หนังฟรานไชส์ระดับโลก คือ Fast and Furious และ ซีรีย์ Super Hit ของ HBO อย่าง GoT มาในครั้งนี้เธอได้มารับบทนำเต็มตัวเสียที ซึ่งขอบอกว่าเธอสวย sexy ยิ่งนัก นอกจากนั้น ยังมีเพื่อร่วมแก๊งปล้นอย่าง แบรด เคจ, รอล์ฟ และโครินา ครบทีมที่จะมีหน้าที่แตกต่างกัน ทั้งสายบู๊ บุ๋น และสายขับรถหนี ที่ดูแล้วเหมือนทีมปล้อนของหนังเรื่องอื่นอย่าง Fast and Furious หรือ แก๊ง Ocean อย่างไรบอกไม่ถูก

เพื่อที่จะทำให้มันไม่จำเจ ต้องบอกว่าคนเขียนบทเรื่องนี้ต้องทำงานอย่างหนักมาก รวมไปถึงทีม Computer Graphic รวมไปถึงทีมออกแบบฉาก ที่จะต้องคิดหาความแตกต่างในการปล้น เพื่อให้คคนดูไม่น่าเบื่อ อย่างเช่นภาพกลไกของตู้เซฟ ที่กำลังจะถูกถอดรหัสปลดล๊อคออกมา หรือฉากภาพหลังของประเทศต่างๆ ที่ชาวแก๊งจะต้องไปถอดรหัสเปิดตู้เซฟให้ได้

แผนปล้นยุโรปเดือด

ต้องยอมรับว่า คนเขียนบทเรื่องนี้อย่าง  เชย์ แฮตเทน ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้โจทย์จะค่อนข้างยากที่จะทำอย่างไร ให้หนังปล้นแนวเดิมๆ มีความแตกต่างไปจากเรื่องที่เคยทำมาก่อนหน้านี้เป็น 10 เรื่อง แต่ ก็ต้องยอมรับว่า แฮตแทน ทำงานของเขาได้อย่างยอดเยี่ยม มีการปูความเป้นมาของเนื้อเรื่องได้อย่างลงตัว และตัวของ Schweighöfer ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งพระเอก และผู้กำกับ ก็ทำงานได้เป้นอย่างดี สมกับที่ Zack ไว้วางใจ

เรื่องนี้เริ่มขึ้นจากที่พระเอกของเราเบื่อการทำงานธนาคาร อีกทั้งเขาก็เป้นผู้เชี่ยวชาญเรื่องตู้นิรภัยเป็นอย่างดี และทราบมาว่ายอดนั้นสร้างตู้นิรภัยที่ได้เสียชีวิตไป เขาได้ทำสุดยอดเซฟเอาไว้ และมันคือความฝันของดีเทอร์ ที่จะต้องเปิดตู้ทั้ง 3 เหล่านั้นออกมาให้ได้

Army of Thrives pic4

และนี่คือจุดเดินของเรื่อง มันคือการต้องปล้นตู้นิรภัยถึง 3 ตู้ซึ่งอยู่ในสถานที่ ที่แตกต่างกันเช่นในธนาคาร หรือบ่อนคาสิโน ความยากง่ายระดับการรักษาความปลอดภัยมีความแตกต่างกัน ในประเทศที่แตกต่าง ทำให้เราได้เห็นวิวหลังสวยของแต่ละประเทสในยุโรปอีกด้วย

โดยรวมหลังได้ชม

Army of Thrives เป็นหนังปล้นบ้าๆเอาฮา ก่อนที่จะสร้างความต่อเนื่องไปจนถึงเรื่อง Army of the Dead แต่คนที่คิดว่าจะได้เห็นวอมบี้ ไปมาในเรื่องนี้ ก็จะบอกว่าคุณจะผิดหวัง เพราะมันมีแค่การปูท้องเรื่องไปสู้เรื่องนั้นเพียงเล้กน้อยเท่านั้น นี่คือหนังปล้น โดยมีทีมงานทำตามความเชี่ยวชาญของตน แต่ไม่หมือนกัน Ocean 11 ที่เพื่อร่วมทีมเยอะมาก แต่ละคนทำหน้าที่เพียงเล้กน้อย เรื่องนี้คนน้อยกว่า ทำให้ทุกคนได้แสดงบทบาทมากกว่านั้นเอง มันเป็นหนังเอาฮา มีความแอกชั่น สนุกกันจนจบเรื่อง  มีความพยายามที่จะสร้างให้ต่างไปจากหนังปล้นเวฟเรื่องอื่น พระเอกนางเอกสวยหล่อ แต่มันไม่ค่อยได้ลุ้นเท่าไหร่ เหมือนดูจบแล้วยังไม่พีค นี่อาจจะเป็นจุดสำคัญที่ Premier Movie Reviews คิดว่ามันคือข้อพิจารณา แต่หากคุณไม่ได้อะไร มันก็เป็นหนังที่สนุกมากเรื่องหนึ่ง

เครดิตภาพ

https://intrend.trueid.net

https://wongnaimovie.com

https://screenrant.com/army-thieves-zack-snyder-posters-new-team-image/

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

ผู้หญิง 5 บาป 2 ภาพยนตร์สะท้อนด้านมืดที่มีอยู่จริง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ