Premier Movie Reviews

4 Kings หนังดังข้ามยุค ศึกแห่งสถาบัน

4 Kings
4 Kings

4  Kings  หรือที่คนไทยสมัยนั้นรู้จักกันในชื่อ  “4  ราชาแห่งอาชีวะ”  หนังที่เล่าเรื่องราวของศึกสี่สถาบัน   ศักดิ์ศรี  การต่อสู้  ศัตรู  และมิตรภาพระหว่างผองเพื่อน   ตีแผ่มาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย   ความบาดหมางที่เอาชีวิตเป็นเดิมพัน   และความรุนแรงที่เกิดขึ้นมาหลายยุคหลายสมัยไม่มีวี่แววที่จะจบสิ้น   หลังจากที่ปล่อย  DEMO  ตัวอย่างมาในปีที่แล้ว   โดยปลายปี  2021  จะได้พบกับเวอร์ชั่นเต็ม   นำแสดงโดย  “เป้ – อารักษ์”  และนักแสดงมากฝีมืออย่างคับคั่ง   เตรียมพร้อมออกสู่สายตาผู้ชมทั่วประเทศ   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังดังข้ามยุคที่กำลังจะเข้าใหม่ปลายปีนี้มาฝากกันครับ

4 Kings pic2

จากตำนาน  “4  ราชา”  แห่งยุค  90  ยกพวกมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งในปีนี้!

“โฟร์คิงส์”  เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า  แอ็คชั่น   สร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงของเรื่องราวการต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีแห่งสถาบัน   ถ่ายทอดบทเรียนชีวิตของตัวละครผ่านจอภาพยนตร์   เล่าถึงความคึกคะนองและความกล้าบ้าบิ่นของวัยรุ่นต่างสถาบัน   เปิดเผยมุมมองด้านมิตรภาพและศัตรูที่มีความบาดหมางข้องใจกันมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น   พร้อมกับตั้งคำถามผ่านตัวอย่างภาพยนตร์ว่า  “ศักดิ์ศรีที่ไร้ค่า…  ได้มาเพื่ออะไร”   สร้างกระแสให้มีคนเข้าชมตัวอย่างเป็นจำนวนมาก   และต่างเฝ้ารอวันที่จะไปชมเรื่องนี้ให้ได้

หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นำเสนอมุมมองของนักเลงประจำสถาบันเด็กช่างทั้ง  4  สถาบัน   โดยมีการรวมกลุ่มแย่งชิงอำนาจความเป็นที่หนึ่งของพื้นที่   ด้วยการใช้กำลังเข้าปะทะแม้จะต้องเสียเลือดเนื้อหรือเสียชีวิตก็ยอมเพื่อคำว่า  “ศักดิ์ศรี”   เพียงคำเดียว   เป็นตำนานที่หลายคนในยุคนั้นยังจำได้   และหัวหน้าแก๊งค์บางคนก็ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์มากขึ้น   นำแสดงโดย   เป้  อารักษ์,   ณัฏฐ์  กิจจริต,   จ๋าย  ไททศมิตร,   ทู  สิราษฎร์,   บิ๊ก  D-Gerrard,   ภูมิ  รังษีธนานนท์,   โจ๊ก อั ครินทร์   และเนโกะ  เนรัญชรา

จากตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมานั้นได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี   โทนของเรื่องเน้นไปในทางดาร์ก  ๆ  ใช้สีดำ  น้ำตาล  น้ำเงิน  และแดงคุมโทนให้มีความดุดัน  เข้มแข็ง  และความแกร่งของผู้ชาย   อีกทั้งเนื้อเรื่องได้ย้อนกลับไปในยุค  90  เป็นช่วงที่คลาสสิกที่สุด  ซึ่งเด็กช่างอาชีวะรวมกลุ่มกันแสดงการมีอำนาจในการควบคุมดูแลพื้นที่ของตนเอง    ใช้ศักดิ์เป็นตัวชี้นำ   ความโหด  ความกดดัน   ถ่ายทอดออกมาผ่านทางแววตาของตัวละคร   ทิ้งปมไว้ให้ลุ้นและไม่รู้แน่ชัดว่าจะลงเอยอย่างไร   เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดชมอย่างยิ่งครับ

C:\Users\Administrator\Desktop\4 คิงส์ อาชีวะยุค 90s.  .jpg

4  Kings  หนังที่สะท้อนผลจากการกระทำของ  “นักเลง”

4  Kings  เป็นหนังที่นอกจากจะเห็นความรุนแรงของการต่อสู้ปะทะกันของ  4  สถาบันแล้ว   ยังทำให้หลายคนได้ฉุกคิดถึงผลกระทบที่จะตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   และที่มากที่สุดคงจะเป็นภาระที่สร้างความผิดหวังให้กับครอบครัวของตนเอง   โดยตัวหนังพยายามสะท้อนให้เห็นว่า   ศักดิ์ศรีไม่สามารถคุ้มครองและดูแลชีวิตเราได้ดีเท่ากับคนในครอบครัว   ซึ่งบทสรุปของแต่ละคนในเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร   ต้องติดตามชมได้ที่โรงภาพยนตร์  9  ธันวาคมนี้ครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews สวัสดีครับ

4KINGS (2021) – Official Trailer

แหล่งที่มารูปภาพ

https://www.sanook.com/movie/116565/

https://th.postupnews.com/2020/10/4kings.html

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

No Time to Die จบภาคของ Daniel Graig สมบูรณ์แบบ

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว

Alice in Borderland
Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

หากกล่าวถึงซีรีส์ที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์น้ำดีจากแดนญี่ปุ่น เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน

vagabond
Vagabond ซีรีส์แอคชั่นสุดมันส์ สนุกครบรส ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นสืบสวนสอบสวน  ที่ไม่เพียงแต่ฉากบู๊ระห่ำจะสมจริงสุดมันส์เท่านั้น  แต่เนื้อเรื่องยังเข้มข้นน่าติดตามมากๆ

ร่างทรง 2
ร่างทรง ยกระดับหนังผีไทยอีกครั้ง

จริงๆแล้วหนังสยองขวัญของไทยนั้น มีความเสียวสันหลังได้มากมายกว่าหนังผีชาติอื่นมากๆ ด้วยความฉลาดของสร้างเล่นกับขวัญของคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่พื้นๆ