Premier Movie Reviews

4 Kings หนังดังข้ามยุค ศึกแห่งสถาบัน

4 Kings
4 Kings

4 Kings หรือที่คนไทยสมัยนั้นรู้จักกันในชื่อ “4  ราชาแห่งอาชีวะ” หนังที่เล่าเรื่องราวของศึกสี่สถาบัน ศักดิ์ศรี การต่อสู้  ศัตรู และมิตรภาพระหว่างผองเพื่อน ตีแผ่มาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ความบาดหมางที่เอาชีวิตเป็นเดิมพัน   และความรุนแรงที่เกิดขึ้นมาหลายยุคหลายสมัยไม่มีวี่แววที่จะจบสิ้น หลังจากที่ปล่อย DEMO ตัวอย่างมาในปีที่แล้ว

โดยปลายปี 2021 จะได้พบกับเวอร์ชั่นเต็ม นำแสดงโดย  “เป้ – อารักษ์”  และนักแสดงมากฝีมืออย่างคับคั่ง   เตรียมพร้อมออกสู่สายตาผู้ชมทั่วประเทศ   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังดังข้ามยุคที่กำลังจะเข้าใหม่ปลายปีนี้มาฝากกันครับ

4 Kings pic2

เครดิตรูป www.sanook.com

จากตำนาน  “4  ราชา”  แห่งยุค  90  ยกพวกมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งในปีนี้!

4 Kings คือ ภาพยนตร์แนวดราม่า  แอ็คชั่น   สร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงของเรื่องราวการต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีแห่งสถาบัน   ถ่ายทอดบทเรียนชีวิตของตัวละครผ่านจอภาพยนตร์   เล่าถึงความคึกคะนองและความกล้าบ้าบิ่นของวัยรุ่นต่างสถาบัน   เปิดเผยมุมมองด้านมิตรภาพและศัตรูที่มีความบาดหมางข้องใจกันมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น   พร้อมกับตั้งคำถามผ่านตัวอย่างภาพยนตร์ว่า  “ศักดิ์ศรีที่ไร้ค่า…  ได้มาเพื่ออะไร”   สร้างกระแสให้มีคนเข้าชมตัวอย่างเป็นจำนวนมาก   และต่างเฝ้ารอวันที่จะไปชมเรื่องนี้ให้ได้

จากตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมานั้นได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี   โทนของเรื่องเน้นไปในทางดาร์ก  ๆ  ใช้สีดำ  น้ำตาล  น้ำเงิน  และแดงคุมโทนให้มีความดุดัน  เข้มแข็ง  และความแกร่งของผู้ชาย   อีกทั้งเนื้อเรื่องได้ย้อนกลับไปในยุค  90  เป็นช่วงที่คลาสสิกที่สุด  ซึ่งเด็กช่างอาชีวะรวมกลุ่มกันแสดงการมีอำนาจในการควบคุมดูแลพื้นที่ของตนเอง    ใช้ศักดิ์เป็นตัวชี้นำ   ความโหด  ความกดดัน   ถ่ายทอดออกมาผ่านทางแววตาของตัวละคร   ทิ้งปมไว้ให้ลุ้นและไม่รู้แน่ชัดว่าจะลงเอยอย่างไร   เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดชมอย่างยิ่งครับ

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ No Time to Die จบภาคของ Daniel Graig สมบูรณ์แบบ

นักแสดง

หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นำเสนอมุมมองของนักเลงประจำสถาบันเด็กช่างทั้ง  4  สถาบัน   โดยมีการรวมกลุ่มแย่งชิงอำนาจความเป็นที่หนึ่งของพื้นที่   ด้วยการใช้กำลังเข้าปะทะแม้จะต้องเสียเลือดเนื้อหรือเสียชีวิตก็ยอมเพื่อคำว่า  “ศักดิ์ศรี”   เพียงคำเดียว   เป็นตำนานที่หลายคนในยุคนั้นยังจำได้   และหัวหน้าแก๊งค์บางคนก็ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์มากขึ้น   นำแสดงโดย   เป้  อารักษ์,  ณัฏฐ์  กิจจริต, จ๋าย ไททศมิตร, ทู สิราษฎร์,   บิ๊ก  D-Gerrard,   ภูมิ  รังษีธนานนท์,   โจ๊ก อัครินทร์   และเนโกะ เนรัญชรา

4 Kings นักแสดง

เครดิตรูป th.postupnews.com

4 Kings หนังที่สะท้อนผลจากการกระทำของ  “นักเลง”

4 Kings เป็นหนังที่นอกจากจะเห็นความรุนแรงของการต่อสู้ปะทะกันของ  4  สถาบันแล้ว   ยังทำให้หลายคนได้ฉุกคิดถึงผลกระทบที่จะตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   และที่มากที่สุดคงจะเป็นภาระที่สร้างความผิดหวังให้กับครอบครัวของตนเอง  

โดยตัวหนังพยายามสะท้อนให้เห็นว่า   ศักดิ์ศรีไม่สามารถคุ้มครองและดูแลชีวิตเราได้ดีเท่ากับคนในครอบครัว   ซึ่งบทสรุปของแต่ละคนในเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร   ต้องติดตามชมได้ที่โรงภาพยนตร์  9  ธันวาคมนี้ครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว Premier Movie Reviews สวัสดีครับ

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ