Premier Movie Reviews

Avengers Age of Ultron ปกป้องโลกจากอัลตรอน

Avengers Age of Ultron
Avengers Age of Ultron

Avengers Age of Ultron คือ ภาพยนตร์ภาคต่อของการปกป้องโลกจากปัญญาประดิษฐ์ที่เก่งกาจและโหดร้าย   หวังจะยึดครองโลกใบนี้ให้ได้   เหล่าฮีโร่โดยทีมอเวนเจอร์จึงได้รวมตัวกันผสานพลังทั้งหมดที่มีเพื่อต่อสู้อย่างเต็มกำลัง   ขับไล่วายร้ายสุดแข็งแกร่งจากต่างดาว   ซึ่งยกกองทัพมาสร้างความปั่นป่วนจนต้องสูญเสียทรัพย์สินและสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก  

โดยภาคนี้ได้เปิดตัวฮีโร่คนใหม่ที่มาพร้อมกับพลังทางจิต   เป็นว่าที่ฮีโร่หญิงที่เก่งอันดับต้น  ๆ  ของจักรวาลมาเวลเลยทีเดียว   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว Premier Movie Reviews  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจใครหลาย  ๆ  คนมาฝากกันครับ

Avengers Age of Ultron รูป2

รีวิว  Avengers Age of Ultron  รวมพลังป้องกันโลกจากวายร้ายปัญญาประดิษฐ์

มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก   เป็นหนังภาคต่อของการรวมพลฮีโร่ทั่วทั้งโลกมนุษย์   มาช่วยกันต่อสู้และปกป้องโลกจากปัญญาประดิษฐ์ที่มีชื่อว่า  “อัลตรอน”   ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจที่มีความแข็งแกร่งจนเหล่าฮีโร่ไม่อาจต่อสู้ได้เพียงลำพัง   เนื่องจากมีกองทัพอัลตรอนที่เข้ามาโจมตีโลกที่เราอาศัยอยู่หวังว่าจะยึดครองอำนาจและโลกใบนี้ให้ได้  

นอกจากการต่อสู้กับอัลตรอนที่เป็นเหล่าวายร้ายเข้ามาโจมตีโลกอย่างต่อเนื่อง   ยังต้องรับมือกับขบวนการไฮดร้ากลุ่มก่อการร้ายที่มีอยู่แล้วในโลกอีกด้วย   ภารกิจปกป้องโลกครั้งนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ยากมาก  ๆ  จนอาจจะต้องสูญเสียบางอย่างไป   เพื่อแลกกับชีวิตคนทั้งโลก

หลังจากที่  “ดิอเวนเจอร์”   ออกฉายไปและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก   ทำให้แฟน  ๆ  หนังซุปเปอร์ฮีโร่   และแฟนหนังค่ายมาเวลต่างเฝ้ารอภาคต่อนั่นก็คือเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อ   ว่าจะออกมาสนุกแค่ไหนและซ้ำรอยเดิมหรือไม่อย่างไร  

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้อง Avengers Endgame เผด็จศึก! บทสรุปจักรวาลมาเวล

กับเทคนิค CG ที่สมจริง

แต่แล้วความคาดหวังครั้งนี้ก็ถือว่าเกินคาดและแฟน  ๆ  ไม่รู้สึกผิดหวังกับการรอคอยเลย   กลายเป็นภาคต่อที่เข้ามาเสริมเรื่องราว   และทำให้เห็นว่าปัญญาประดิษฐ์เหล่านี้มีความเก่งกาจมากกว่าดิอเวนเจอร์อย่างเห็นได้ชัด   ทำให้ผู้ชมอย่างผมและหลาย  ๆ  คนต้องคอยเอาใจช่วยฮีโร่   เปรียบเสมือนว่าตัวเองอยู่ร่วมกับเหตุการณ์นั้น  ๆ  ด้วย

คุณภาพของ  CG  และฉากแอ็คชั่นก็ถือได้ว่าอยู่ในมาตรฐานของมาเวล   ซึ่งดีมากที่สุดสำหรับการสร้างหนังในยุคปัจจุบัน   ทั้งฉากระเบิด  ฉากตึกถล่ม  ฉากต่อสู้  และฉากอวกาศทำออกมาดีและสมจริงมาก  การดำเนินเรื่องเข้มข้น   ไม่น่าเบื่อหรือยืดเยื้อ   เข้าเนื้อเน้น  ๆ  แถมยังใส่ฉากซึ้ง  ๆ  เข้ามาในช่วงท้ายของเรื่องให้ได้น้ำตาซึมไปกับตัวละครอีกด้วยครับ

Avengers Age of Ultron รูป3

การเปิดตัวฮีโร่สาวคนใหม่

Avengers Age of Ultron ได้เปิดตัวฮีโร่สาวคนใหม่   มีพลังวิเศษที่หลาย  ๆ  คนคาดการณ์ไว้ว่าน่าจะกลายเป็นฮีโร่หญิงที่เป็นตัวหลักและมีพลังมากที่สุดในบรรดาฮีโร่ทั้งหมดของมาเวล   เนื่องจากรูปแบบพลังที่ยังประเมินความรุนแรงสูงสุดไม่ได้   และเป็นพลังที่ไม่เหมือนใคร   ไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์หรือชุดใด  ๆ  ในการส่งเสริมพลัง   เธอเปิดตัวมาในชื่อ  “วันดา”  สาวผมแดงพลังเหลือล้น  

ซึ่งหากอยากรู้ว่าเธอเก่งแค่ไหน   ก็หาชมได้ในเรื่องนี้เลยครับ   ในบทความหน้าอยากให้ผมนำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมมเนท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่เรื่องหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews  สวัสดีครับ

ตัวอย่างทีเซอร์(Official ซับไทย HD)

เครดิตรูป becominghuman.ai

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ