Premier Movie Reviews

Avengers Endgame บทสรุปจักรวาลมาเวล

Avengers Endgame
Avengers Endgame

Avengers  Endgame   เผด็จศึก   เป็นบทสรุปสุดท้ายของการต่อสู้อันยาวนานระหว่างซุปเปอร์ฮีโร่  กับวายร้ายระดับจักรวาลอย่าง  “ธานอส”  หลังจากภาคก่อนหน้า  “มหาสงความล้างจักรวาล”  แฟน  ๆ  หนังชาวไทยต่างขนานนามวายร้ายตัวนี้ว่าคือ  “มันม่วง”  ศัตรูแห่งมวลมหามนุษยชาติและจักรวาลที่โหดร้ายและสร้างความสูญเสียมากที่สุด   ตั้งแต่ที่จักรวาลมาเวลได้มีตัวร้ายมาในทุก  ๆ  ภาค  

เครดิตรูป www.lcdtvthailand.com

เทียบไม่ได้เลยกับผลของการดีดนิ้วเพียงครั้งเดียวของธานอส   การกลับมาของภาคนี้เป็นการรวมตัวเพื่อต่อสู้แบบสุดใจ  แฝงไปด้วยความสนุกครบรสทุกอารมณ์   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้  ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำบทสรุปของการต่อสู้สะท้านจักรวาลมาฝากกันครับ

Avengers Endgame รูป2

เครดิตรูป traderider.com

รีวิว Avengers Endgame ภาคแห่งการสูญเสียครั้งสำคัญของมาเวล

อเวนเจอร์  :  เผด็จศึก   เป็นหนังภาคต่อที่ยัดทุกกลยุทธเข้ามาอย่างเต็มพิกัด   ให้ผู้ชมได้เห็นความมันส์ของฉากแอ็คชั่นสุดดุเดือดแบบจัดเต็ม   เล่าเรื่องราวภาคต่อจาก  “อเวนเจอร์  :  มหาสงความล้างจักรวาล”  หลังจากที่ธานอสได้รวบรวม  Infinity  Stone  ครบทั้ง  6  ก่อน   และได้ดีดนิ้วไปหนึ่งครั้ง  ทำให้สิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลต้องดับสลายไปในชั่วพริบตาเดียวแบบไม่ทันล่ำรา   ซึ่งหลายคนที่ถูกดีดหายไปล้วนเป็นตัวละครสำคัญที่ผู้ชมต่างตั้งตารอคอยว่าพวกเขาจะได้กลับมาในภาคนี้หรือไม่

สำหรับฮีโร่ที่เหลืออยู่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น  นำทีมโดย  ไอร่อนแมน  เป็นฮีโร่เสาหลักวางแผนเพื่อที่จะใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์และเรื่องมิติควันตัม   ช่วยเหลือเพื่อน ๆ  และสิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลที่ถูกดีดหายไปกลับคืนมาให้ได้  

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ 4 Kings หนังดังข้ามยุค ศึกแห่งสถาบัน

ฉากต่อสู้สุดตื่นตาประทับใจ

เส้นทางการต่อสู้ครั้งนี้ยากลำบากและท้าทายกว่าที่ผ่านมา   ด้วยจำนวนคนที่เหลือน้อยกว่า   และความเป็นไปได้ที่มีเพียงน้อยนิด   ความหวังอันริบหรี่ทำให้ผู้ชมทุกคนต่างเอาใจช่วยร่วมลุ้นไปกับตัวละครตลอดทั้งเรื่อง   ซึ่งการดำเนินเรื่องนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วและสนุกในทุกช่วง  

แม้บรรยากาศในช่วงแรกจะดูหดหู่และสิ้นหวัง   แต่ผู้ชมก็ยังแอบเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เล็ก  ๆ  เป็นโอกาสว่าจะได้เห็นฉากต่อสู้ปิดท้ายสุดยิ่งใหญ่อลังการ   ซึ่งมาเวลก็ไม่ทำให้ผิดหวัง   มีกระสุนเท่าไหร่  ยัดมาใส่ให้หมดในเรื่องนี้   จนผู้ชมแต่ละคนได้ความบันเทิงแบบล้นทะลักประทับใจไปทั่วทั้งโลก

ฉากแอ็คชั่นมันส์มากจนอยากจะร้องออกมากลางโรงหนังด้วยความสะใจแบบ  1,000,000/10  เนื้อเรื่องความสนุกครบรส  100/10   CG  และ  Sound  ประกอบสุดยอดสมการรอคอย  ภาพรวมถือเป็นหนังแอ็คชั่นขึ้นหิ้งระดับโลกที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างครับ

Avengers Endgame รูป3

Avengers Endgame   ภาคสุดท้าย  แต่ไม่ท้ายสุด  ส่งความมันส์อย่างต่อเนื่อง

เป็นหนังที่สรุปชีวิตห้วงสุดท้ายของวายร้ายที่สร้างความสูญเสียมากที่สุดอย่าง  “ธานอส”  แต่ยังไม่ใช่เรื่องท้ายที่สุดของจักรวาลมาเวล  เพราะยังมีการสร้างเรื่องราวของฮีโร่ต่อหลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้   ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา   เพื่อส่งต่อความมันส์อย่างต่อเนื่อง  สร้างความสุขให้กับแฟนหนังได้ดูกันยาว  ๆ  ต่อไปครับ 

ในบทความหน้าอยากให้ผมนำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยยนะครับ   ไว้พบกันใหม่เรื่องหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews  สวัสดีครับ

ตัวอย่าง (Official ซับไทย)

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ