Premier Movie Reviews

Shang Chi ฮีโรตัวใหม่จากจักรวาลมาเวล

Shang Chi
Shang Chi

Shang Chi กับตำนานลับเท็นริงส์ เพียงแค่ชื่อใครก้คิดว่ามันคือหนังจีนโบราณกำลังภายในอภินิหารยือะไรสักอย่างแน่ๆ แต่จริงๆแล้วเขาคือ ฮีโร่ตัวใหม่ล่าสุดของอาณาจักรวาลมาเวล ใช่แล้วเขาคือฮีโร่เอเชียคนแรกของมาเวล

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ในอเมกาอย่างมาก ภายหลังจากช่วงโควิด 19 และตอนนี้ มันได้ฤกษ์แล้วที่ ชาง ซี จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจในเมืองไทย โดยได้เข้าโรงฉายในบ้านเราไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และ Premier Movie Reviews มีความภูมิใจที่จะนำเสนอให้ท่านรู้จักกับฮีโร มาดเข้มผู้นี้

Shang Chi กับหนทางสู่ Super Hero

เรื่องราวมันออกจะคล้ายๆ The Lord of The Rings นิดๆ เมื่อนายพลเหวินหวู่ ผู้ครองแหวนอันทรงอำนาจ เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะ ที่ทำให้เขาไม่แก่ไม่ตาย เขาได้พบรักกับหลี่ และได้ให้กำเนิดแฝดชายหญิงนาม ชางซี กับเซี่ยหลิง

ชางซีไม่ชอบพ่อของเขาที่มีความเหี้ยมโหดอำมหิต เมื่อแม่ของเขาตายลงเพราะถูกศัตรูของพ่อฆ่าตาย เขาได้หนีมาเป้นคนขับรถอยู่ที่ซานฟรานซิสโก แต่เขาก็หนีอำนาจมือของพ่อผู้ครอบครองแหวนไม่พ้น ทำให้เขาต้องกลับไปสู่ดินแดนที่เขาจากมา เพื่อทำลายอำนาจมืดจากแหวนที่ครอบครองพ่อเขา และปกป้องโลกจากภัยนตราย

Shang Chi รูป2

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ Avengers Age of Ultron การปกป้องโลกจากอัลตรอน

โดยรวมของหนัง

หากจะมองที่ตัวของพระเอกแล้ว อาจจะไม่มีใครรู้จัก และหน้าตาอาจจะยังไม่ตรงใจใคราหลายคน โดยเฉพาะสาวๆ แต่หาก ไปดุที่รุ่นพ่อรุ่นแม่ หนังเรื่องนี้จะได้แฟนคลับของโทนี่ เหลียงเฉาเหว่ย และ มิเชล โหย่ว พากันเข้าไปดูในโรงแบบเต็มๆ

และต้องบอกว่า โทนี่ ในบทของเหวินหวู่นั้น ไม่ทำให้เราผิดหวัง และไม้ผิดคาดกับบทบาทการแสดงของเขา ที่อยู่ในวงการนี้มากว่า 30 ปี ในขณะที่ มิเชล โหย่ว นั้นหากจะพูดถึงดาราหญิงชาวเอเชียอันดับต้นๆ อย่างไรชื่อของอดีตนางงามชาวมาเลย์ผู้นี้ ต้องติดอยุ่ในใจใครหลายคนแน่ๆ อีกคนที่ต้องกล่าวถึงคือ จางหมิงเอ๋อ ที่รับบทเป็นเซ่ยหลิน ที่มีใบหน้าสวยแปลกตา น่ามองยิ่งนัก

Shang Chi รูป3

ในตัวของเนื้อเรื่องและความยาวของหนังที่ 132 นาที ถือว่ายาว แต่ก็สามารถดำเนินเรื่องและแบ่งสัดส่วนของหนังได้ดี ทั้ง เรื่องราวความเป็นมา ตั้งแต่เหวินหวู่ จนพระเอก ชาง ซี หนีมาอยู่ ซานฟรานซิสโก มีความสนุกสนานขบขันกับเพื่อนสาวที่ร่วมทำงานด้วยอย่างเคที

จนกระทั้งต้องกลับมาเผชิญหน้ากับสิ่งที่ตัวเองพยายามจะหนี เพื่อช่วยพ่อและโลกให้ปลอดภัยสงบสุข การตัดต่อสลับกันระหว่างอดีตปัจจุบันทำได้ดีไม่สับสน การเข้าขากันได้ดี ระหว่าง ชาง ซี กับ เคที ทำให้หนังมีความสนุกไม่น่าเบื่อ

Shang Chi นักแสดง

Shang Chi นำแสดงโดย ซีมู หลิว ที่มารับบทเป็น ชาง ซี และ เคที ที่รับบทโดย อควาฟินา หนังแอคชั่น แฟนตาซี ที่คุณไม่ควรพลาด มันมีความเป็นเอเชีย มันมีความเมามันตามแบบฉบับหนังฮีโร่ ที่กำลังจะมีเป็นหนึ่งใน Super Hero ของจักรวาลมาเวล

มันทำให่เรายังได้เห็นอดีตดาราในดวงใจของเราอย่าง โทนี่ เหลียง ที่เขาเหมาะสมเหลือเกินในการเป้นผู้ครอบครองแหวน เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสักกี่ปี พี่เหลียงยังคงหล่อไม่เสื่อมคลาย นับได่ว่ามันคือหนังที่ผ่านกระบวนการทางความคิดในการทำมาแล้วทุกขั้นตอนด้วยความประณีต และนี่คืออีกเรื่องหนึ่งที่ Premier Movie Reviews ไม่อยากให้คุณพลาด

รับชมตัวอย่าง

เครดิตภาพ www.sanook.com

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ