Premier Movie Reviews

Avengers Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล

Avengers infinity war
Avengers infinity war

Avengers infinity war หรือ มหาสงครามล้างจักรวาล คือ หนังภาคต่อของจักรวาลมาเวลในชุดรวมพลอเวนเจอร์   ซึ่งเป็นเรื่องราวของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ต้องมารวมพลกันเพื่อปกป้องโลกจากวายร้ายทั้งหลาย  

แต่ในครั้งนี้พวกเขาต้องพบกับ  “ธานอส”  วายร้ายระดับมหากาฬของจักรวาล   มีเป้าหมายมายังโลกเพื่อเก็บรวบรวม  Infinity  Stone  อัญมณีล้ำค่าทรงพลังทั้ง  6  เม็ด   หากรวมได้ทั้งหมดจะสามารถทำลายชีวิตกว่าครึ่งจักรวาลเพียงแค่การดีนิ้วเปรี้ยงเดียวเท่านั้น   แม้แต่เหล่าฮีโร่เองก็ต้านทานได้ยาก

ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้  ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังซุปเปอร์ฮีโร่สุดมันส์  จุดเริ่มต้นความเสียหายสะท้านจักรวาลมาฝากกันครับ

Avengers infinity war pic2

เครดิตรูป movies.disney.co.th

รีวิว  Avengers infinity war  จุดเริ่มต้นความเสียหายสะท้านจักรวาล

มหาสงครามล้างจักรวาล  เป็นหนังภาคต่อที่เล่าถึงจุดเริ่มต้นของความสูญเสียอันใหญ่หลวงระดับจักรวาล   โดยการกำกับของสองพี่น้องรุสโซ่   และคริสโตเฟอร์  มาร์คัส  กับ  สตีเวน  แม็กฟีลี่   เป็นผู้เขียนบท   รวมทีมสร้างความยิ่งใหญ่ของโลกภาพยนตร์แอ็คชั่นเหนือจินตนาการ  

เมื่อวายร้ายตัวใหญ่ผิวสีม่วงพลังเหลือส้นอย่าง  “ธานอส”  ได้สร้างกองทัพออกโจมตีดวงดาวต่าง  ๆ  ในจักรวาล   เพื่อตามหา  Infinity Stone  อัญมณีสุดทรงพลังแห่งยุค   หากได้ครอบครองทั้ง  6 ก้อนจะสามารถทำลายสิ่งมีชีวิตกว่าครึ่งจักรวาลให้สลายไปได้ชั่วพริบตาเพียงแค่ดีดนิ้วครั้งเดียว

ศึกครั้งนี้มีจักรวาลเป็นเดิมพัน

ด้วยพลังที่แสนมากล้นเกินจะต้านทาน  ทำให้เหล่าฮีโร่ทั้งหลาย  ไม่ว่าจะเป็นไอรอนแมน  กัปตันอเมริกา สไปเดอร์แมน  ธอร์  ด็อกเตอร์สเตร็นจ์   และอีกหลาย  ๆ  คน  ต้องรวมทีมเพื่อขัดขวางเป้าหมายของธานอสไม่ให้สำเร็จ   ซึ่งหากต้านทานไว้ไม่ได้  จะเป็นความเสียหายที่ไม่ใช่แค่บนดาวโลก   แต่เป็นระดับจักรวาล  

โดยการดำเนินเรื่องนั้นแสดงให้เห็นรายละเอียดและที่มาที่ไปของอัญมณีแต่ละก้อนได้เป็นอย่างดี  แม้จะไม่เคยดูภาคก่อนหน้า  ก็ยังสามารถดูได้อย่างเข้าใจเนื้อเรื่อง

ฉากแอ็คชั่นมันส์ระเบิด  ดุเดือด  และยิ่งใหญ่สมกับการต่อสู้กับวายร้ายที่น่ากลัวที่สุด  ภาพ  CG  ทำออกมาได้ดีเช่นเคย  ซึ่งดึงพลังและความสามารถของฮีโร่แต่ละตัวออกมาได้อย่างชัดเจน  

หนังยาวขนาด  2  ชั่วโมง  19  นาทีที่สนุกทุกช่วง  พลาดไม่ได้แม้แต่เสี้ยววินาที   มีความสนุกโดยการแทรกมุกตลกจากบทของตัวละครทำให้ผู้ชมได้ผ่อนคลายเป็นช่วง  ๆ  ทิ้งปริศนาไว้ในตอนท้ายของเรื่องและยังส่งต่อไปยังภาคสุดท้ายได้อย่างน่าติดตาม

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ Shang Chi ฮีโรตัวใหม่จากจักรวาลมาเวล

มหาสงครามล้างจักรวาล

เครดิตรูป www.sanook.com

Avengers infinity war เตรียมส่งต่อไปยังภาคสุดท้ายได้อย่างสมบูรณ์

หากเป็นเกมการแข่งขัน   ก็คงเปรียบเสมือนกับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ   คือ  ใกล้เข้าเส้นชัยไปทุกที   และความเข้มข้นที่จะส่งต่อไปยังภาคสุดท้ายก็ทำให้ผู้ชมและแฟน  ๆ  หนังซุปเปอร์ฮีโร่มาเวลได้รับความมันส์กับฉากแอ็คชั่นแบบจุใจ   บู๊ระเบิดตั้งแต่เริ่มเรื่องจนจบในวินาทีสุดท้าย  

สร้างปมปัญหาให้ตัวละครได้ไปแก้ที่ภาคต่อได้อย่างสมบูรณ์   ถือเป็นภาคที่ควรชมก่อนที่จะไปต่อที่   Avengers  endgame  เป็นอย่างยิ่งครับ   ในบทความหน้าอยากให้ผมนำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยยนะครับ   ไว้พบกันใหม่เรื่องหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews  สวัสดีครับ

ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย)

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ