Premier Movie Reviews

The Avengers การรวมตัวซุปเปอร์ฮีโร่ครั้งแรก

The Avengers
The Avengers รูป2

The Avengers คือ หนังฮีโร่แอ็คชั่น ที่รวมซุปเปอร์ฮีโร่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมื่อปี  2012  ซึ่งเป็นระยะเวลากว่า  9  ปีผ่านมาแล้วที่หนังฉายให้ทุกคนได้พบกับความมันส์สะท้านไปทั้งจักรวาล   โดยการสร้างจากมาร์เวล  สตูดิโอส์  ที่นำเอาเหล่าฮีโร่ในค่ายมาร่วมประจัญบานต่อต้านเหล่าวายร้ายจากนอกโลก  

ซึ่งการมาหยุดยั้งมหันตภัยครั้งนี้เกิดขึ้นจาก  นิค  ฟิวรี่  ที่อยากจะสร้างทีมสุดแกร่งมาต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจากหายนะให้ได้   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier  Movie  Reviews  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังรวมฮีโร่ระดับตำนานมาฝากกันครับ

The Avengers

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล

รีวีวหนัง  “ดิ อเวนเจอร์ส”  ความยิ่งใหญ่จากการรวมตัวฮีโร่จักรวาลมาเวล

The Avengers   เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์จากค่าย  Marvel  Studios,  LLC  ซึ่งได้ปูทางฮีโร่แต่ละตัวผ่านไทม์ไลน์ของหนังมาอย่างต่อเนื่องหลายปี   กระทั่งในปี  2012  ได้ถึงคิวของหนังรวมซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกของค่ายและของโลก    ซึ่งได้สร้างความฮือฮาและการตั้งตารอคอยจากแฟนหนังทั่วโลก   เมื่อหนังเรื่องนี้เข้าฉายก็ได้สร้างปรากฏการณ์คนแห่เข้าชมอย่างมากมาย   จนสร้างรายได้มหาศาลรวมทั่วโลกกว่า  1,500  ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเรื่องนี้เล่าถึงการรวมตัวกันปกป้องโลกจากวายร้ายต่างดาว   โดยมี  “นิค  ฟิวรี่”  รับบทโดย  “ซามูเอล  แอล.  แจ็กสัน”  เป็นผู้อำนวยการองค์กรป้องกันความสงบสุขระหว่างประเทศ  หรือ  หน่วยซีลด์  มีความต้องการสร้างทีมเพื่อรับมือกับหายนะที่กำลังจะเข้ามาถล่มโลก   จึงได้ตามหาเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มาร่วมกันสร้างทีมสุดแข็งแกร่ง   ได้แก่  ไอรอนแมน,   เดอะ  ฮัลค์,   ธอร์,   กัปตันอเมริกา,   ฮอว์คอาย   และแบล็ควิโดว์   

สรุปภาพรวม

ภาพรวมของหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม   มีความสนุกแบบที่ไม่เคยพบมาก่อน   ด้วยการดำเนินเรื่องที่ตื่นเต้นและมันส์ตลอดเวลา  จากความยาวกว่า  2  ชั่วโมง  23  นาที   สนุกจุใจดูได้แบบเต็มอิ่ม   ด้าน  CG  สวยงามเนียนตาเหมือนกับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง   ตัวละครทุกตัวโดดเด่นหมด   ไม่มีใครแย่งซีนใคร   ฉากแอ็คชั่นมันส์ระเบิดสมการรอคอย  10/10  คะแนน

The Avengers รูป3

The Avengers จุดเริ่มต้นของความมันส์ทะลุจักรวาล

The Avengers คือหนังที่เป็นจุดเริ่มต้นของความมันส์แบบทะลุจักรวาลอย่างเต็มตัว   เพราะหลังจากเหตุการณ์ของภาคนี้   ก็เกิดความวุ่นวายจากการโจมตีของเหล่าวายร้ายทั้งในและนอกโลก   ขยายไปสู่วายร้ายระดับจักรวาล   การรวมตัวของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายจึงต้องทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อปกป้องโลกให้พ้นภัย  

หากใครเป็นแฟนหนังมาเวล   ภาคนี้พลาดชมไม่ได้เด็ดขาดครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำหนังอะไรมาฝากอีก  ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  Premier  Movie  Reviews  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ movieposters.ha.com

ตัวอย่างที่ 2 (ซับไทย)

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ