Premier Movie Reviews

The King’s Affection แนวโรแมนติกเน้นๆเชิญทางนี้

The King's Affection
The King's Affection

The King’s Affection คือ ละครพีเรียดแสนหวานจากแดนกิมจิ อีกเรื่องที่ถูกใจสาวๆติ่งเกาหลีแทบทุกคน เพราะความโรแมนติกของเรื่องที่ทำให้ดูเพลินชวนฝัน เนื้อเรื่องปูดูจะเป็นหนังดราม่าเข้มข้น ของหญิงปลอมเป็นชาย แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น หากคุณยังไม่เคยได้ดูเรื่องนี้มาก่อน นี่เป็นอย่างเรื่องที่ Premier Movie Reviews อยากแนะนำให้คุณรู้จักค่ะ

The King’s Affection หนังหวานแต่ความดาร์กก็มาเต็ม

เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อพระชายาองค์รัชทายาทได้ให้กำเนิดฝาแฝด ซึ่งถือว่าเป็นกาลกิณี ของราชสำนักขึ้น ทำให้แฝดหญิงต้องระเห็จออกไปอยู่นอกวัง แต่คำนวณมาหรือจะสู้ฟ้าลิขิต 10 ปีผ่านไปเมื่อมันจะต้องเป็นอาเพสอย่างไรก็หนีไม่พ้น เด็กสาวผู้ออกไปอาศัยเยี่ยงสามัญชน กลับต้องเข้ามารับใช้ในวังในฐานะนางใน จนได้เจอพี่ชายของตัวเอง แล้วใครจะคาดคิด องค์ชายแฝดกลับต้องมาเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ทำให้แฝดหญิงต้องปลอมตัวเป็นองค์ชายไปตลอดชีวิต

The King's Affection รูป2

เครดิตรูป www.patsonic.com

หากเกาหลีจะทำแนวดาร์ก มันก็ดาร์กจนเราน้ำตาแตกได้ ความลำบากของหญิงสาวจะทำให้เราสงสารจนแทบอยากจะปิดทีวีหรือเครื่องรับไปซะ เพราะผุ้แต่งไปได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าที่ว่ามีหญิงที่ขึ้นครองบัลลังก์ แต่แล้วก้หายสาปสูญไปจากประวัติศาสตร์

ความดาร์กของเรื่องมันเริ่มตั้งแต่ต้นเรื่องที่เด็กหญิงตัวน้อยที่เพิ่งกำเนิดก็ต้องถูกปู่แท้ๆของตัวเองสั่งฆ่า แล้วก็ฆ่าทุกคนที่รู้เรื่องนี้ ลำบากแม่แท้ๆ ที่ไม่อยากจะให้ลูกต้องตายเสียตั้งแต่เกิด เลยต้องพาหนีออกไปนอกวัง ไปเป็นคนธรรมดา แต่แล้วระหว่างที่นางเข้ามาเป็นนางใน นางก็ได้ปิ๊งกับหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ซึ่งก็คือพระเอกแน่ๆ แต่เธอก็ต้องไปปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพราะแฝดชายดันมาตายเสียได้ เรื่องมันช่างดาร์ก รันทด

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ Crash Landing on You แฟนคลับแอบลุ้นซีซั่น 2

The King’s Affection รีวิว

The King s Affection รูป3

เป็นละครเกาหลี ที่หนังรักษามาตรฐานของการสร้างหนังพีเรียดไว้ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง หนังอาจจะตั้งใจให้มันเป็นการผสมกันของความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่มีปม ที่ทำให้เจ้าหญิงน้อยจะต้องตกระกำลำบาก เพราะกาลกิณี อาเพศ ที่เกิดเป็นฝาแฝดอันเป็นเรื่องอัปมงคลของราชวงส์ โชซอน 

แต่ก็มีฉากรักหวายโรแมนติด เข้ามาดับอารมณ์เครียดไปได้ ซึ่งมันมีมากเหลือเกิน แม้ว่า หากเล่าเนื้อเรื่องค่าวๆ มันดูเป็นเรื่องวิบากกรรมขององค์หญิงที่ต้องปลอมตัวเป็นชายไปตลอดชีวิต แต่ความบังเอิญแบบตั้งใจของ พลอต ทำให้บางทีหวานจนรำคาญในความตั้งใจเกินไปเสียอีก

ฉากหลายฉากของเรื่อง สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมได้ โดยเฉพาะฉากในวัยเยาว์ของตัวเอกของเรื่อง อย่างไรก็ตามดุไปเรื่อยๆ มันอาจจะทำให้คุณคิดถึง เรื่อง Moon Lover ซีรีย์เกาหลี เมื่อ 4 – 5 ปีก่อนก็เป็นได้ แต่โดยรวมมันคือละครวัยรุ่นที่ดูได้ สนุก ไม่เสียเวลาแน่นอน

นักแสดง

ราชันผู้งดงาม นำแสดงโดย Park Eun Bin ที่รับบทเป็น Lee Hwi และ Ro Woon รับบทเป็น Jung Ji-Un ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น สอดแทรกความรักโรแมนติก ที่ยากจะเป็นไปได้ของคู่พระนาง ประกอบกับหนุ่มหล่อ มาลงในเรื่องนี้จนเลือกไม่ถูกไปหมด ทำให้ Premier Movie Reviews ขอเตือนแฟนๆละครเกาหลีว่า หากใครพลาดเรื่องไปถือว่าผิด

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ