Premier Movie Reviews

The King’s Affection ใครอยากโรแมนติกเน้นๆเชิญทางนี้

The King's Affection
rsz_the-kings-affection-review-featured.jpg

The King’s Affection ละครพีเรียดแสนหวานจากแดนกิมจิ อีกเรื่องที่ถูกใจสาวๆติ่งเกาหลีแทบทุกคน เพราะความโรแมนติกของเรื่องที่ทำให้ดูเพลินชวนฝัน เนื้อเรื่องปูดูจะเป็นหนังดราม่าเข้มข้น ของหญิงปลอมเป็นชาย แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น หากคุณยังไม่เคยได้ดูเรื่องนี้มาก่อน นี่เป็นอย่างเรื่องที่ Premier Movie Reviews อยากแนะนำให้คุณรู้จักค่ะ

The King’s Affection หนังหวานแต่ความดาร์กก็มาเต็ม

เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อพระชายาองค์รัชทายาทได้ให้กำเนิดฝาแฝด ซึ่งถือว่าเป็นกาลกิณี ของราชสำนักขึ้น ทำให้แฝดหญิงต้องระเห็จออกไปอยู่นอกวัง แต่คำนวณมาหรือจะสู้ฟ้าลิขิต 10 ปีผ่านไปเมื่อมันจะต้องเป็นอาเพสอย่างไรก็หนีไม่พ้น เด็กสาวผู้ออกไปอาศัยเยี่ยงสามัญชน กลับต้องเข้ามารับใช้ในวังในฐานะนางใน จนได้เจอพี่ชายของตัวเอง แล้วใครจะคาดคิด องค์ชายแฝดกลับต้องมาเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ทำให้แฝดหญิงต้องปลอมตัวเป็นองค์ชายไปตลอดชีวิต

rsz_the-kings-affection-series-review.jpg

หากเกาหลีจะทำแนวดาร์ก มันก็ดาร์กจนเราน้ำตาแตกได้ ความลำบากของหญิงสาวจะทำให้เราสงสารจนแทบอยากจะปิดทีวีหรือเครื่องรับไปซะ เพราะผุ้แต่งไปได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าที่ว่ามีหญิงที่ขึ้นครองบัลลังก์ แต่แล้วก้หายสาปสูญไปจากประวัติศาสตร์

ความดารืกของเรื่องมันเริ่มตั้งแต่ต้นเรื่องที่เด็กหญิงตัวน้อยที่เพิ่งกำเนิดก็ต้องถูกปู่แท้ๆของตัวเองสั่งฆ่า แล้วก็ฆ่าทุกคนที่รู้เรื่องนี้ ลำบากแม่แท้ๆ ที่ไม่อยากจะให้ลูกต้องตายเสียตั้งแต่เกิด เลยต้องพาหนีออกไปนอกวัง ไปเป็นคนธรรมดา แต่แล้วระหว่างที่นาวเข้ามาเป็นนางใน นางก็ได้ปิ๊งกัฐหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ซึ่งก็คือพระเอกแน่ๆ แต่เธอก็ต้องไปปลอมตัสเป็นผู้ชาน เพราะแฝดชายดันมาตายเสียได้ เรื่องมันช่างดาร์ก รันทด

สรุปโดยรวม

rsz_the-kings-affection-series-rowoon.jpg

เป็นละครเกาหลี ที่หนังรักษามาตรฐานของการสร้างหนังพีเรียดไว้ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง หนังอาจจะตั้งใจให้มันเป็นการผสมกันของความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่มีปม ที่ทำให้เจ้าหญิงน้อยจะต้องตกระกำลำบาก เพราะกาลกิณี อาเพศ ที่เกิดเป็นฝาแฝดอันเป็นเรื่องอัปมงคลของราชวงส์ โชซอน 

แต่ก็มีฉากรักหวายโรแมนติด เข้ามาดับอารมณ์เครียดไปได้ ซึ่งมันมีมากเหลือเกิน แม้ว่า หากเล่าเนื้อเรื่องค่าวๆ มันดูเป็นเรื่องวิบากกรรมขององค์หญิงที่ต้องปลอมตัวเป็นชายไปตลอดชีวิต แต่ความบังเอิญแบบตั้งใจของ พลอต ทำให้บางทีหวานจนรำคาญในความตั้งใจเกินไปเสียอีก

ฉากหลายฉากของเรื่อง สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมได้ โดยเฉพาะฉากในวัยเยาว์ของตัวเอกของเรื่อง อย่างไรก็ตามดุไปเรื่อยๆ มันอาจจะทำให้คุณคิดถึง เรื่อง Moon Lover ซีรีย์เกาหลี เมื่อ 4 – 5 ปีก่อนก็เป็นได้ แต่โยรวมมันคือละครวัยรุ่นที่ดูได้ สนุก ไม่เสียเวลาแน่นอน

ราชันผู้งดงาม นำแสดงโดย Park Eun Bin ที่รับบทเป็น Lee Hwi และ Ro Woon รับบทเป็น Jung Ji-Un ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น สอดแทรกความรักโรแมนติก ที่ยากจะเป็นไปได้ของคู่พระนาง ประกอบกับหนุ่มหล่อ มาลงในเรื่องนี้จนเลือกไม่ถูกไปหมด ทำให้ Premier Movie Reviews ขอเตือนแฟนๆละครเกาหลีว่า หากคุรพลาดเรื่องไปถือว่าผิด

เครดิตภาพ

https://www.patsonic.com/series/review-the-kings-affection/

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

Crash Landing on You แฟนคลับแอบลุ้นซีซั่น 2

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว