Premier Movie Reviews

HELLBOUND ทัณฑ์นรก ซีรีส์สอนคนให้เกรงกลัวต่อบาป

HELLBOUND
HELLBOUND

HELLBOUND ทัณฑ์นรก   ซีรีส์ใหม่จากแดนกิมจิ   ที่ได้นำเรื่องราวความสนุกจาก  WepToon  มาตีแผ่เรื่องราวการลงโทษคนที่ทำชั่วในโลกมนุษย์   โดยการลงทัณฑ์จากอสูรกายสุดเหี้ยมโหด   ซึ่งกลุ่มสัจธรรมใหม่ได้มีความเชื่อว่าเป็นการเตือนจากพระเจ้าให้ผู้คนรู้สึกเกรงกลัวต่อบาป   ละเว้นการทำชั่ว    จึงทำให้หลายคนเริ่มเสาะแสวงหาความจริง กระทั่งเริ่มเชื่อในคำบัญชาจากพระเจ้าแล้วมาเข้าร่วมกับกลุ่มสัจธรรมใหม่ในเวลาต่อมา   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews  เช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำซีรีส์สุดระทึกมาฝากกันครับ

HELLBOUND รูป2

เมื่ออสูรกายมาทวงความยุติธรรม  และลงทัณฑ์คนบาปบนโลกมนุษย์

ซีรีส์เรื่อง  “ทัณฑ์นรก”  เป็นเรื่องที่โด่งดัง และได้รับความสนใจอย่างมากในเว็บตูน   ซึ่งเน็ตฟลิกร่วมกับทีมภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้   ได้ร่วมมือกันหยิบเรื่องนี้มาสร้างเป็นซีรีส์  6  ตอน   นำเสนอเรื่องราวของโลกที่จู่  ๆ  ชายคนหนึ่งก็ถูกอสูรกายตัวใหญ่ไล่ล่ากลางเมือง   ก่อนจะเผาไหม้ชายคนนั้นต่อหน้าต่อตาของประชาชน   ซึ่งมีการถ่ายคลิปบันทึกภาพเหตุการณ์จากคนแถวนั้น   ทำให้คลิปเป็นกระแสโด่งดังทั่วทั้งประเทศ   และได้มีการพูดถึงกลุ่ม  “สัจธรรมใหม่”  นำโดย  “ยูอาอิน”  มารับบท  “จองจินซู”  หัวหน้ากลุ่มก่อตั้ง ที่เชื่อว่าพระเจ้ากำลังเตือนมนุษย์ให้รู้จักเกรงกลัวต่อการทำบาป   และได้ลงทัณฑ์คนชั่วให้เห็นเป็นตัวอย่างดังที่ปรากฏในคลิปเหตุการณ์นั่นเอง

เรื่องราวความสนุกเริ่มขึ้น  เมื่อมีผู้คนอีกกลุ่มที่ตั้งคำถาม และพยายามหาคำตอบจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น  และยังเชื่อว่าเหตุการณ์นั้นเป็นเพียงแค่การฆาตกรรม   ในขณะที่ผู้คนบางส่วนก็เริ่มเชื่อ และเข้าร่วมกับกลุ่มสัจธรรมใหม่มากขึ้นเรื่อย  ๆ  ซีรีส์เรื่องนี้จึงสอดแทรกข้อคิดให้ผู้ชมได้หันกลับมามองที่ตนเอง   ผ่านตัวละครและอสูรกายที่เปรียบเสมือนเวรกรรม   ซึ่งใช้  CG  ได้อย่างยอดเยี่ยม   การดำเนินเรื่องราวสนุกน่าติดตามทั้ง  6  ตอน   ภาพรวมผมให้คะแนนความน่าชมอยู่ที่  9/10  คะแนนครับ

HELLBOUND รูป3

Hellbound  ซีรีส์สุดปัง!  ติดเทรนอันดับ  1  ใน  NetFlix  ทันทีที่เปิดตัว

เป็นซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์ที่ให้ข้อคิดผ่านเรื่องราว   แต่มีความสนุก และระทึกขวัญที่ดึงดูดให้เรื่องนี้น่าดูมากขึ้น   ทันทีที่เปิดตัวเข้าฉายใน  NetFlix  ก็ขึ้นเทรนอันดับ  1  ทันที   เนื่องจากเป็นซีรีส์ที่แฟน  ๆ  เว็บตูนหลายคนรู้จักและยังพากย์ไทยอีกด้วย   ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องแนะนำที่พลาดชมไม่ได้เด็ดขาดครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์ และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews  สวัสดีครับ

3 เหตุผลที่ไม่อยากให้พลาด

แหล่งที่มารูปภาพ

https://www.kserietv.com

https://www.sanook.com/movie/117705/

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

The King’s Affection ใครอยากโรแมนติกเน้นๆเชิญทางนี้

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว