Premier Movie Reviews

One Ordinary Day วันถึงฆาต ใครคือฆาตกรตัวจริง!

One Ordinary Day
One Ordinary Day

One Ordinary Day   วันถึงฆาต ซีรีส์เกาหลีรีเมคมาจากเรื่อง  “Criminal Justice”  ของอังกฤษ   ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้ชมว่าขึ้นหิ้งระดับตำนาน   นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มที่เป็นนักศึกษามีชีวิตเรียบเฉยแบบคนธรรมดาทั่วไป   ต้องมาพบเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดหลังจากที่หลวมตัวไปนอนกับผู้หญิงคนหนึ่ง  

ซึ่งตอนตื่นขึ้นมาพบว่าว่าเธอได้เสียชีวิตแล้ว   หากชายคนนี้ไม่ได้ฆ่าเธอ   แล้วใครกันที่เป็นฆาตกรตัวจริง   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews  เช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำซีรีส์ดราม่าปริศนาฆาตกรรมมาฝากกันครับ

One Ordinary Day รูป2

เครดิตรูป www.soompi.com

ซีรีส์  “วันถึงฆาต”  พลาดคืนเดียว  เสียวทั้งเรื่อง

วันถึงฆาต  เป็นซีรีส์เกาหลีใต้ที่รีเมคมาจากซีรีส์อังกฤษเรื่อง  “Criminal Justice”  แนวดราม่าสืบสวน  กฎหมาย  และอาชญากรรม   เล่าเรื่องราวของ  “คิมฮยอนซู”   เด็กหนุ่มนักศึกษาที่มีชีวิตราบเรียบ   รับบทโดย  “คิมซูฮยอน”  พระเอกสุดหล่อขวัญใจสาว  ๆ  ที่มีค่าตัวการเล่นซีรีส์แพงที่สุดในเกาหลีใต้  ณ  ตอนนี้   มาถ่ายทอดบทบาทนำของเรื่อง   หลังจากที่แอบขโมยรถแท็กซี่ของพ่อเพื่อจะออกไปปาร์ตี้กับเพื่อน  ๆ  ระหว่างทางกลับมีหญิงแปลกหน้าขึ้นมาบนรถ   ทำให้ทั้งสองคนได้ไปมีอะไรกันต่อในคืนนั้น

เมื่อตัวเขาเองต้องตกเป็นฆาตกร

เมื่อเสร็จภารกิจจะเดินทางกลับ  คิมฮยอนซูก็ได้พบว่าหญิงสาวคนนั้นได้ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตแล้ว   ด้วยความกลัวจึงพยายามหนีการจับกุม   แต่ก็ไม่สามารถรอดพ้นได้เมื่อมีหลักฐานมัดตัวเขาอย่างแน่นหนาว่าเป็นผู้ต้องสงสัยที่มีโอกาสเป็นฆาตกรมากที่สุด  

กระทั่งมีทนายคนหนึ่งได้ยื่นมือเข้ามาช่วยไขคดีด้วยเหตุผลบางอย่าง ความสนุกครั้งนี้จึงได้เริ่มขึ้น   ซึ่งการดำเนินเรื่องราวเป็นไปอย่างสมจริง  กระชับ  และรวดเร็วด้วยความลุ้นระทึก   พร้อมกับทิ้งปมปริศนาให้ผู้ชมได้คิดตามตลอดทั้งเรื่อง   ความแซ่บของฉากเปลือยกายของพระเอกทำเอาหลาย  ๆ  คนตาค้างและกลับไปวนดูอีกครั้ง   ภาพรวมที่ฉายมา  3  ตอนผมให้  9/10  คะแนนครับ

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ HELLBOUND ทัณฑ์นรก ซีรีส์สอนคนให้เกรงกลัวต่อบาป

One Ordinary Day รูป3

เครดิตรูป https://www.viu.com

One Ordinary Day   เกาหลีไม่เคยแผ่ว  เตรียมขึ้นแท่นซีรีส์สุดปังอีกเรื่อง!

One Ordinary Day   เป็นซีรีส์ที่เป็นแนวถนัดของทีมเกาหลีใต้   และไม่เคยทำให้ผิดหวัง   การทิ้งปม  การดราม่าบีบคั้นอารมณ์ทำได้อย่างดีเยี่ยม  บวกกับการแสดงของคิมซูฮยอนก็เข้าได้ถึงบทบาทสมกับค่าตัว   ซึ่งจะมีทั้งสิ้น  8  ตอนให้ได้รับชมแบบซับไทย  ผ่านทาง  VIU 

ซีรีส์เรื่องนี้ฉายมาเพียง  3  ตอนก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี   เตรียมขึ้นแท่นซีรีส์สุดปังอีกเรื่องในปีนี้อย่างแน่นอนครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews  สวัสดีครับ

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ