Premier Movie Reviews

The Matrix Resurrections หนังบู๊ปรัชญา

The Matrix Resurrections
The Matrix Resurrections รูป2

The Matrix Resurrections เชื่อได้เลยว่า  เป็นหนังไตรภาคที่เพื่อน ๆ  หลายคนคงดูกันมาบ้างแล้วนะคะ  โดยมีพระเอกสุดหล่ออย่างคีอา นูรีฟส์  เป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง 

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า  หนังเรื่องนี้สนุก มันส์  ต้องคอยตามลุ้นกันเลยทีเดียวค่ะว่าพระเอกของเราจะสามารถกู้วิกฤติภัยร้ายต่าง ๆ ได้หรือไม่?  ความที่หนังเกรดเอเรื่องนี้ดำเนินมาแล้วหลายภาค รวมมาถึงภาคนี้ ทาง เว็บ Premier Movie Reviews   เลยขออาสารีวิวหนังเรื่องนี้ให้เพื่อน ๆ  ได้รับรู้ร่วมกันว่า  โลกอีกใบที่เราอาศัยอยู่นี้  แท้จริงคือโลกแห่งความจริงหรือโลกเสมือน?

เรื่องย่อ

The Matrix Resurrections รูป3

กล่าวถึงโลกในอนาคตที่ถูกปกครองโดยหุ่นยนต์ที่ประดิษฐ์โดยมนุษย์  ทว่า  มนุษย์กลับเป็นแหล่งพลังงานแทนเสียนี่ โดย หุ่นยนต์ประดิษฐ์ได้คิดการใหญ่อีกครั้ง  จำลองโลกอย่าง  Matrix   ขึ้นเพื่อให้มนุษย์ได้หลับใหลไปชั่วนิรันดร์

กระทั่ง  Neo  ชายหนุ่มแสนธรรมดาได้มาพบกับ  Trinity  และ  Morpheus  เข้า  ทำให้  Neo รู้ความจริงว่า  มนุษย์เรากำลังโดนหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ควบคุม เพื่อปลดปล่อยมนุษย์   เขาถึงต้องต่อสู้กับหุ่นยนต์ดังกล่าวค่ะ

The Matrix Resurrections เหตุผลที่ต้องดู?

The Matrix Resurrections

เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จทุกภาคเลยก็ว่าได้  นับตั้งแต่  ภาคแรกที่ออกฉายปี 1999  ตามมาด้วย The Matrix Reloaded และ The Matrix Revolutions  ที่ฉายในปี 2003  ปีเดียวกันก็กวาดรายได้ไปกว่า 1,600  ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นหลักประกันได้ว่า  หนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้  จะเป็นอีกหนึ่งหนังที่ไม่ว่าจะผลิตออกมากี่รอบก็ตาม  จะยังคงสนุกและน่าติดตามเสมอค่ะ

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ No Way Home ซุปเปอร์ฮีโร่ที่โลกต้องจารึก

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้  กำกับโดยผู้กำกับที่ค่อนข้างมีวิสัยทัศน์กว้างไกล  ลาน่า วาซอสกี้  จัดว่าเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่น่าจดจำ  ไม่ว่าจะสร้างมาแล้วกี่ภาคก็ยังคงน่าดู

ยังคงใช้นักแสดงชุดเดิม

ภาค  Resurrections  ยังคงเป็นพระเอกคนเดิม คีอา นูรีฟส์ กับบท Neo  และมี  แคร์รี่ แอนน์ มอส  รับบท Trinity  อีกครั้ง ซึ่งเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง ในภาคที่ผ่านมา  เราคงเต็มอิ่มกับบทบาทการแสดงของดาราเจ้าบทบาท 2 ท่านนี้กันมาบ้างแล้วนะคะ

เรื่องนี้เป็นหนัง Action Sci-fi  อีกหนึ่งเรื่องในดวงใจที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบแนวปรัชญา  นอกจากบู๊แอคชั่นสวย ๆ  ชวนลุ้น  เรายังได้ศึกษาแนวคิดที่ซ่อนอยู่ในหนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ด้วยค่ะ

สำหรับใครที่ชอบหนังที่มีกลิ่นอายความเป็นปรัชญาด้วย  ควรหาเวลาดูนะคะ  เพราะการได้ดูหนังดี ๆ  ฟอร์มยักษ์สักเรื่องนั้น  ไม่ใช่ว่าจะหาดูได้ง่าย ๆ  หลังจากหนังเรื่องนี้ได้ห่างหายไม่ได้ผลิตภาคใหม่มาเสียเนิ่นนาน  การกลับมาทวงความมันส์อีกครั้งในวงการภาพยนตร์  ย่อมสร้างความสนุก  ให้กับผู้รับชม  แน่นอนค่ะ

เครดิตภาพ https://www.thairath.co.th

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ