Premier Movie Reviews

รหัสรัก บอดี้การ์ด ซีรีส์แอคชั่นโรแมนติกห้ามพลาด

รหัสรัก บอดี้การ์ด

รหัสรัก บอดี้การ์ด คือ ซีรีย์เรื่องของอดีตทหารรับจ้าง ชื่อ คิมเจฮา เจ้าของโค้ดเนม K2 ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในทีมรักษาความปลอดภัย ที่คอยดูแลภรรยา และบ้านของนักการเมืองผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้เป็นส่วนหนึ่ง ของกองทหารรักษาการพิเศษในดินแดนอันห่างไกล แต่กลับต้องสูญเสียคนรักไปต่อหน้าต่อตา 

รหัสรัก บอดี้การ์ด รูป2

และผลกระทบที่เกิดขึ้น คือทำให้เขาไม่สามารถฆ่าใครได้อีก เขากลายเป็นโรค PTSD  หรือโรคที่มีความผิดปรกติทางจิตใจ ที่เกิดจากความเครียด และการเกิดบาดแผลอันรุนแรง ที่จิตใจซึ่งถึงแม้จะต้องรับงานบอดี้การ์ด แต่เขาก็ทำได้เพียงแค่ป้องกันตนเอง แต่ไม่สามารถฆ่าคนได้อีก 

นอกจากนี้พระเอกดันไปตกหลุมรัก กับลูกสาวลับๆของว่าที่ประธานาธิบดีเกาหลี นั่นคือ โกอันนา เธอเป็นคนลึกลับโดดเดี่ยว และเข้าใจได้ยาก เนื่องจากตอนเด็กได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจ เพราะได้ไปเห็นเหตุการณ์ และเป็นพยานในการเสียชีวิตของแม่แท้ๆของเธอ หลังจากนั้นอันนาได้ถูกส่งตัวไปอยู่ในโบสถ์ที่ต่างประเทศ ในฐานะตัวประกัน เพื่อที่แม่เลี้ยงจะใช้เธอเพื่อกดดันพ่อของเธอ เพื่อลงทำงานทางการเมืองนั่นเอง

รหัสรัก บอดี้การ์ด

รหัสรัก บอดี้การ์ด มีเหล่านักแสดงดังตบเท้ากันมาเข้าร่วม

คิมเจฮา รับบทโดย ชีชังอุก พระเอกแนวแอคชันแถวหน้าของเกาหลีสายบู๊แหลก ที่ฝากผลงานสุดปังไว้กับเรื่อง ฮีลเลอร์ เรื่องฝีมือทางการแสดงไม่ต้องพูดถึงทั้งฉากแอคชันเป๊ะไม่มีพลาด ทั้งการแสดงอารมณ์ และความหล่อบาดใจ ที่ทวีคูณจากเรื่องก่อน ในเรื่องนี้ถึงจะเลือดสาดยังไง ก็ยังคงความเท่ไว้อย่างครบถ้วน 

ในส่วนของนางเอกรับบทโดย อิมยุนอา อดีตสมาชิก Girl Generation รับบทเป็น โกอันนา ในเรื่องนี้เรียกได้ว่ายุนอาได้แสดงศักยาภาพทางการแสดงอย่างเต็มที่ และเห็นได้ชัดว่าเธอได้มีการพัฒนาขึ้นมากจากเรื่องก่อนๆ  ทั้งการแสดงสีหน้า และอารมณ์อาการทางจิตที่ฝังใจมาจากอดีต ทำให้ตัวละครอันนามีความลึกลับและน่าค้นหามากยิ่งขึ้น 

และที่ขาดไม่ได้ แม่เลี้ยงที่เป็นดั่งตัวดำเนินเรื่องอย่างชเวยูจิน รับบทโดย ซองยุนอา เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญในการดำเนินเรื่องและเป็นตัวที่สร้างสีสันให้กับตัวเนื้อเรื่องดูน่าสนใจและน่าติดตาม ด้วยมาดที่สง่างามราวกับนางพญาและความร้ายกาจที่คาดไม่ถึง ทำให้บทชเวยูจินเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีหลายมิติและทำให้เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นไปอีก

รหัสรัก บอดี้การ์ด รูป3

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ The Matrix Resurrections หนังบู๊ปรัชญา

รหัสรัก บอดี้การ์ด มีความแตกต่างไม่เหมือนซีรีส์เกาหลีทั่วไป

รหัสรัก บอดี้การ์ด มีจุดเด่นอีกอย่างนึงนั่นคือการถ่ายทอดผ่านภาพและเสียง ซาวน์พื้นหลังที่บรรเลงเป็นเพลงคล้ายเพลงในโบสถ์ที่ให้อารมณ์ดราม่าและอินไปกับฉากนั้นๆ ยังรวมไปถึงในฉากแอคชันที่มีความดุเดือนแต่แฝงไปด้วยเพลงในโบสถ์ที่ทำให้เข้าถึงไปกับความรู้สึกของตัวละคร เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด 

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวแอคชันที่ดุเด็ดเผ็ดมัน สเปเชี่ยลเอฟเฟกต์แบบจัดเต็ม เนื้อหาที่มีความเข้มข้น และการดำเนินเรื่องที่กระชับไม่ยืดเยื้อจนเกินไป เนื้อเรื่องมีความลุ้นระทึกและเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ต้องมาคอยลุ้นกันว่า คิมเจฮา จะอยู่ข้างชเวยูจินหรือยอมแตกหักเพื่อปกป้องคนรักของเขา 

รีวิว

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ควรรับชมเป็นอย่างมาก เพราะในแต่ละตัวละครมีปมที่น่าสนใจและมีความเชื่อมโยงกันอยู่ มีให้ไขปริศนาไปกับความตื้นลึกหนาบางของตัวละคร เกมการเมือง อำนาจรวมไปถึงผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ต่างๆ มีความสนุกและน่าสนใจ ด้วยความเป็นซีรีส์เกาหลีที่ไม่เหมือนเรื่องอื่น

ภาพจาก

www.monomax.me

คลิป(สปอย)

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ