Premier Movie Reviews

WandaVision ซีรีย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ

WandaVision

WandaVision เป็นอีกคู่ตัวละครที่แฟนคลับ Marvel เอาใจช่วยลุ้นให้สมหวัง เพราะความน่ารักและเคมีที่ตรงกันของตัวละคร วันด้า และ วิสชั่น ซึ่งเป็นความรักที่ดูจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ด้วยความน่ารักของทั้งคู่ทำเอาแฟนๆต่างรอ 

WandaVision

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเหมือนซีรีส์ Marvel ที่ทยอยออกมาใยเฟสหลัง นั่นคือเป็นเนื้อเรื่องต่อจากเหตุการณ์ End Game ซึ่งเหล่าอเวนเจอร์ต่างแยกย้ายกันไป และในเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องโดยตรงของวันด้า ซึ่งก็เป็นที่อดสงสัยไม่ได้ว่า วิสชั่น ได้ตายไปแล้วใน Infinity War แล้วทำไมยังปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องนี้ได้อีก ซึ่งเป็นความลับ ที่ผู้ชมต้องไปค้นหาเองภายในซีรีส์เรื่องนี้ 

ด้วยเนื้อหาที่มีความเข้มข้นมาตั้งแต่หนังภาคหลัก ทำให้มีปริศนาที่ยังไม่ได้รับคำตอบของตัวละครต่างๆ รวมไปถึงตัวละครวันด้าด้วย ที่ในหนังภาคหลัก ยังไม่ลงรายละเอียดของตัวละครตัวนี้ซักเท่าไหร่ แต่ในซีรีส์เรื่องนี้จะเปิดมุมมองตัวละครวันด้าอย่างลึกซึ้งไปในแง่มุมต่างๆที่ยังไม่เปิดเผยในหนังเรื่องไหน

WandaVision pic2

การนำเสนอที่แตกต่างไปจากซีรีส์ Marvel เรื่องอื่นๆ

การถ่ายทอดผ่านรูปแบบซิทคอมย้อนยุคของฝรั่ง ที่ให้ภาพขาวดำ ทั้งการแต่งตัว และการดำเนินเรื่องเป็นไปในแบบวินเทจ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ชมที่ไม่เคยชินกับภาพแนวซิทคอมย้อนยุคแบบนี้อาจจะต้องตั้งใจดูซักหน่อย เพราะผู้สร้างได้ใส่รายละเอียด 

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ The Good Doctor ซีรีส์การแพทย์ที่สะท้อนในหลายแง่มุม

นักแสดง

และจะเฉลยในตอนท้าย ว่าทำไม วันด้า ถึงต้องการเห็นภาพตัวเองในแบบนั้น ด้วยตัวละครวันด้า แม็กซิมอฟฟ์ รับบทโดย อลิซาเบธ โอลเซ่น พี่น้องตาสีสวยที่เป็นเอกลักษณ์ของตระกูลโอลเซ่น สาวสวยที่มากบทบาทในฐานะนักแสดงชั้นนำของฮอลลีวู้ด จากหนังเรื่อง เปิดบัญชีแค้น ที่ได้อวดฝีไม้ลายมือในหนังแฟรนไชส์ของ Marvel อยู่หลายเรื่องแล้ว 

นอกจากนี้นักแสดงชายสุดหล่ออย่าง พอล เบ็ตตานีย์ นักแสดงเชื้อสายอังกฤษ – อเมริกัน จากหนังเรื่อง สงครามเทวดาล้างนรก ที่มารับบทเป็น วิสชั่น ที่ในเรื่องนี้จะได้เห็นวิสชั่นในรูปแบบของมนุษย์อย่างสมบูรณ์ เพราะในหนังภาคหลักที่ผ่านมาจะได้เห็น วิสชั่น มีผิวกายเป็นสีแดง ซึ่งมีรูปร่างที่ไม่เหมือนมนุษย์ธรรมดาทั่วไป และการแสดงที่สมบทบาทของพอล นั้นทำให้เราหลงรักตัวละคร วิสชั่น เลยทีเดียว

WandaVision pic3

WandaVision กับประสบการณ์ดูซีรีส์ที่แปลกใหม่

WandaVision ซีรีส์ที่เปรียบเหมือนโลกในจินตนาการของ วันด้า แม็กซิมอฟฟ์ ด้วยบท วันด้า ที่มีความดราม่าตั้งแต่การปรากฎตัวครั้งแรก ด้วยความเจ็บปวดกับพี่ชายฝาแฝดที่ถูกทำลายบ้านเมืองที่รักและหลงผิดจนต้องการแก้แค้น โทนี่ สตาร์ค 

การจากไปของพี่ชายพี่ชายฝาแฝดในเหตุการณ์ Age of Ultron และเสียคนรักอย่าง วิสชั่น ในเหตุการณ์ Infinity War ทำให้ตัวละคร วันด้า เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดและน่าสงสารเป็นอย่างมาก ซึ่งในซีรีส์เปิดมาด้วยซิทคอมในยุค 50 ยิ่งทำให้สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับวันด้า 

และในการดำเนินเรื่องก็จะค่อยๆทันสมัยขึ้นเรื่อยๆจากภาพขาวดำกลายเป็นภาพสี เรื่องราวก็ค่อยๆเผยความจริงที่เจ็บปวดออกมาทีละน้อย และรวมไปถึงอดีตของตัวละคร วันด้ากับวิสชั่นที่ไม่เคยถูกเล่าที่ไหน และมีเบาะแสที่เชื่อมโยงไปในหนังเรื่องอื่นๆของจักรวาล Marvel อีกด้วย

ภาพจาก workpointtoday.com

คลิป(สปอย)

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ