Premier Movie Reviews

Godzilla vs Kong การปะทะของสัตว์ยักษ์โบราณ!

Godzilla vs Kong

Godzilla vs Kong ก็อตซิลล่าปะทะคอง คือ หนังภาคต่อของสัตว์ยักษ์โบราณที่นำเสนอเรื่องราวของ  “ก็อตซิลล่า”  สัตว์จอมพลังราชันย์ใต้ภิภพ   กับ  “คิงคอง”  ลิงยักษ์ที่มีพละกำลังเหลือล้น   สู่การแย่งชิงพื้นที่เพื่อการเป็นที่หนึ่งของเผ่าพันธุ์สัตว์โบราณ   เชื่อมต่อความสัมพันธ์กับมนุษย์   เพื่อสร้างสันติและโลกที่ดียิ่งขึ้น  

Godzilla vs Kong รูป2

พร้อมด้วย  CG  และฉากสุดยิ่งใหญ่อลังการ   แม้จะเปิดตัวมาช่วงโควิดแต่ก็ยังได้กระแสตอบรับจากแฟนหนังอย่างล้นหลามอยู่ดี   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงหนังเรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Premier Movie Reviews  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังฟอร์มยักษ์สุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอยมาฝากกันครับ

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ อ้าย คนหล่อลวง ภารกิจหลอกลวง คนลวงรัก

เมื่อ  “ราชันย์”  สองตัว  ไม่อาจอยู่ร่วมผืนแผ่นดินเดียวกันได้

Godzilla vs Kong

ภาพยนตร์เรื่อง  “ก็อตซิลล่าปะทะคอง”  เล่าเรื่องราวของสัตว์ยักษ์โบราณ  2  ตัวที่ต้องมาต่อสู้กัน   ท่ามกลางเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างพลุ้งพล่าน   เมื่อมนุษย์พบว่าบริษัทด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ชื่อ  Apex  กำลังถูกก็อตซิลล่ามุ่งเข้าไปโจมตีโดยไม่ทราบสาเหตุ  

ทำให้ต้องปลุกคิงคองสัตว์ยักษ์จากเกาะกระโหลกมาต่อต้านก็อตซิลล่า   ซึ่งมนุษย์คาดการณ์ไว้ว่าการต่อสู้ของทั้งสองในครั้งนี้เป็นการแย่งชิงความเป็นที่หนึ่งของเผ่าพันธุ์    แต่เบื้องลึกเบื้องหลังแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร   ต้องติดตามชมได้เองเท่านั้นครับ

หนังเรื่องนี้ได้มีแนวทางชี้ชัดมาตั้งแต่ภาคก่อนหน้าแล้วว่า  เป็นหนังที่โชว์ความมันส์ของการปะทะกัน   ไม่ว่าจะเป็นระหว่างสัตว์ยักษ์กับมนุษย์   หรือสัตว์ยักษ์กับสัตว์ยักษ์เอง   ภายในเรื่องจึงเน้นฉากต่อสู้แบบดุเดือด  บ้านเมืองเสียหาย   ตึกถล่มพังทลาย   แบบจัดหนักจัดเต็ม   

แฟนหนังที่ชอบฉากแอ็คชั่นสุดบ้าระห่ำคงจะสะใจมิใช่น้อย   ตัวละครหลักที่เป็นสัตว์ยักษ์ทั้งสองถูกเขียนบทออกมาให้ดูมีชีวิตชีวาและความรู้สึกเหมือนกับตัวละครที่เป็นมนุษย์    ซึ่งต้องขอชื่นชม  CG  เรื่องนี้ที่ทำออกมาได้อย่างดีงามสุด  ๆ 

ด้านการดำเนินเรื่องไม่ยืดเยื้อเหมือนภาคที่ผ่านมา   เรียกได้ว่าพอเจอหน้าก็ใส่กันทันที   โดยที่ฉากต่อสู้ฟอร์มยักษ์มีให้เห็นแทบจะทั้งเรื่อง   จุใจแบบเต็มอิ่มกับฉากแอ็คชั่น   

Godzilla vs Kong รูป3

รีวิว

แม้ว่าเนื้อเรื่องหลาย  ๆ  ส่วนอาจจะดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลบ้างเล็กน้อย   แต่ก็ถือได้ว่าภาพรวมนั้นสนุกคุ้มค่าคุ้มราคาตั๋ว   ส่วนตัวละครที่เป็นมนุษย์ก็มีความขาด  ๆ  เกิน  ๆ  บ้าง   แต่ก็มีเด็กสาวชาวเกาะเข้ามามีบทบาทในภาคนี้   ซึ่งทำให้หนังดูมีอิมแพ็คและขยายปมให้คลายอย่างสวยงามมากขึ้น   โดยรวมแล้วควรค่าแก่การดูแน่นอนครับ

Godzilla vs Kong   ดูเอามันส์  รับความบันเทิงแบบจัดเต็ม!

เป็นหนังที่สร้างด้วยงบประมาณกว่า  200  ล้านเหรียญ   การันตีความยิ่งใหญ่สมจริงจากทีม  CG  หลายร้อยชีวิต    หากดูเอาความสมเหตุสมผลของบทและเนื้อเรื่อง  ก็อาจจะทำให้รู้สึกไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่นัก   แต่ถ้าหากดูเอามันส์จากฉากแอ็คชั่นและการต่อสู้   รับรองได้รับความบันเทิงแบบสะใจจัดเต็มแน่นอนครับ  

หนัง  1  ชั่วโมง  53  นาที  ควรค่าที่จะหามารับชม   ซึ่งท้ายเรื่องก็มีฉากเซอร์ไพรซ์เล็ก  ๆ  ให้แฟนหนังได้ตื่นเต้นอีกด้วยครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำหนังเรื่องไหนมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  Premier Movie Reviews  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ

www.beartai.com

moviewthai.com

ชมคลิปตัวอย่างหนัง ก็อตซิลล่าปะทะคอง (พากย์ไทย)

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ