Premier Movie Reviews

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์)

Moon Lovers

          Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์) เป็นซีรีย์รักโรแมนติกแนวย้อนยุคชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ซึ่งกำกับโดย คิมคิวแท (Kim Kyu-tae) โดยมีความยาวถึง 20 ตอนด้วยกัน เรียกได้ว่านอนดูกันข้ามวันให้ตาเปียกตาแฉะกันเลยทีเดียว เพราะแต่ละตอนนั้นล้วนทิ้งความน่าสนใจให้เราอยากติดตามอยู่ตลอดจนบางทีก็เผลอกดดูต่อทั้งๆที่สมองสั่งว่าควรพอได้แล้ว

Moon Lovers รูป2

เครดิตรูป web.facebook.com

แถมในเรื่องยังได้นักร้องสาวสุดแสนน่ารักอย่าง อีจีอึน (Lee Ji-eun) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ IU นั่นเอง และได้นักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ ยิ้มหวานขวัญใจแฟนคลับอย่าง อีจุนกิ (Lee Joon-gi) มาเป็นพระเอกอีกด้วย

          ในตอนแรกของซีรีย์เราจะได้เห็นใบหน้าของนางเอกที่มีรอยแผลอยู่ตรงบริเวณมุมปากเหมือนกับว่าโดนใครทำร้ายมาแถมยังนั่งดื่มโซจูเอาเป็นเอาตายคล้ายกับอยากจะประชดชีวิตอย่างไรอย่างนั้น โดยเธอคนนี้มีชื่อว่า โกฮาจิน (อีจีอึน) หญิงสาววัย 25 ปี ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ต่ำสุดของชีวิตเนื่องจากเธอถูกแฟนหนุ่มที่คบกันมานานทิ้งไปหาผู้หญิงคนอื่น แถมเธอยังต้องแบกรับหนี้ก้อนโตเอาไว้มากมายอีกต่างหาก 

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ Godzilla vs Kong การปะทะกันของสัตว์ยักษ์โบราณ!

          แต่ในขณะที่กำลังนั่งซึมอยู่นั้น เธอก็หันไปเห็นคุณลุงขอทานจ้องมองมายังขวดโซจูตาเป็นมัน เธอจึงแบ่งส่วนที่เหลือให้กับเขาและเริ่มนั่งตัดพ้อชีวิตทั้งน้ำตา คุณลุงจึงหันมาบอกกับเธอด้วยท่าทางที่ไม่ใส่ใจนักว่า “ทำไมไม่ไปตายละเกิดใหม่ซะละ” ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าคำพูดของคุณลุงจะเป็นจริง เพราะในวันนั้นเกิดสุริยุปราคาเต็มดวงทำให้หญิงสาวเดินทางย้อนเวลากลับไปสู่ราชวงศ์โครยอ

           และเมื่อตื่นขึ้นมาเธอก็พบว่าตัวเองย้อนอดีตกลับมาถึงปี 941 อยู่ในร่างของ แฮซู ซึ่งอยู่ในท่ามกลางเหล่าองค์ชายมากมายของตระกูลหวางผู้ปกครองในรัชสมัยของกษัตริย์แทโจ โดยเธอได้พบกับพระเอกของเรานั่นก็คือ วังโซ (อีจุนกิ)  หรือที่พวกเขารู้จักกันในนามขององค์ชาย4 ผู้ซึ่งสวมหน้ากากปกปิดดวงตาข้างซ้ายเอาไว้ตลอดเวลา เขาเป็นที่รู้จักในฐานะบุคคลที่โหดเหี้ยมและโดดเดี่ยวท่ามกลางองค์ชายทุกคน

อดีตอันแสนเจ็บปวดทำให้เขาทั้งกลัวและเข้าใจผิดจากคนรอบข้าง แต่ก็เริ่มเปลี่ยนไปเพราะแฮซู เนื่องจากเธอเป็นคนแรกที่เข้าใจความเจ็บปวดของวังโซและตัดสินใจช่วยเขา ทำให้พวกเขาทั้งสองตกหลุมรักกัน 

ความประทับใจที่คุณจะได้รับหลังดูซีรีย์จนจบครบทุกตอน

Moon Lovers รูป3

เครดิตรูป www.kzabs.com

     ถึงคราวที่คนเขียนจะมารีวิวความรู้สึกเล็กๆน้อยๆ หลังจากที่ได้ดูซีรีย์จนจบครบ20ตอนแล้วนะคะ คงจะหลีกหนีไม่พ้นความรู้สึกที่ว่าสนุกจนไม่อยากจะให้จบเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อเรื่องทำให้เรารู้สึกหลงรักตัวละครแต่ละตัวโดยเฉพาะแฮซู นางเอกในชาติอดีตซึ่งมีนิสัยมองโลกในแง่ดี และร่าเริงสดใสอยู่แทบจะตลอดทำให้ผู้ชมอย่างเราอดที่จะเอ็นดูไม่ได้

     เรียกได้ว่ามีหลากหลายอารมณ์กันเลยทีเดียวเนื่องจากพอถึงฉากตัวละครของเรากำลังตกที่นั่งลำบากก็รู้สึกลุ้นระทึกอยากจะเอาใจช่วยให้เขาผ่านมันไปได้ บ้างก็อยากจะทะลุเข้าไปอยู่ในจอแก้วเพื่อปลอบประโลมเวลาตัวเอกของเรื่องที่กำลังร้องไห้ฟูมฟายจนบางทีเราก็เผลอน้ำตาตกตามๆกันไป แต่พอถึงฉากเลิฟซีนขององค์ชาย4 กับแฮซูทีไรก็ทำเอาเราฟินจิกหมอนทุกที  แต่พึ่งวางใจไปในบางครั้งเนื้อเรื่องก็พีคทำเอาเราอึ้งจนเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทันกันเลยทีเดียว

นักแสดงสมทบ

      แถมในเรื่องยังได้รับนักแสดงสมทบมากมายมาสร้างเสียงหัวเราะให้คนดูอย่างพวกเราอีกต่างหาก ตัวอย่างเช่นที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือเหล่าองค์ชายเจ้าชาย คิมซานโฮ รับบทเป็น องค์รัชทายาทวังมู องค์ชายที่เก่าแก่ที่สุด

ฮงจงฮยอน รับบทเป็นองค์ชาย3 หรือ วังโย ซึ่งมีความทะเยอทะยานและสายตาอันเฉียบแหลมในเรื่องของราชบัลลังก์ 

ยุนซอนอู รับบทเป็นองค์ชาย9 หรือ วังวอน เป็นผู้ที่เย่อหยิ่งจองหองและหลงตัวเองด้วยรูปลักษณ์ที่เฉียบคมและดูดี

บยอนแบคฮยอน สมาชิกวง exo รับบทเป็น องค์ชาย10 วังอึน มีนิสัยซุกซนและขี้เล่นและเป็นเหมือนลูกสุนัขแถมยังเป็นเพื่อนคนแรกของแฮซูในโครยออีกต่างหาก  

นัมจูฮยอก รับบทเป็น แบคอา องค์ชาย13 หรือ วังอุค เพื่อนอีกหนึ่งคนของแฮซู หนุ่มเพลย์บอยแสนโรแมนติกที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสุภาพเรียบร้อยและนิสัยดี

สามารถรับชมซีรีย์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์) ได้ทางไหน?

Moon Lovers

เครดิตรูป pantip.com

     สามารถรับชมซีรีย์เรื่องนี้ได้ทางแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า VIU  ได้เลยค่ะ โดยมีเงื่อนไขคือต้องสมัครสมาชิก VIP แบบเสียเงินรายเดือนเพื่อที่จะสามารถรับชมได้ครบทุกตอน แต่ทางแอปพลิเคชั่นก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น เพราะเปิดให้รับชมฟรีถึง 5ตอนด้วยกันสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเสียเงินรับชมดีหรือเปล่า แต่นักเขียนรับประกันว่าคนดูจะต้องรู้สึกสนุกจนยอมจ่ายเงินและจ่ายเวลาให้กับซีรีย์เรื่องนี้แน่ๆค่ะ 

     ปล. นักเขียนอยากให้ทุกคนสนับสนุนของถูกลิขสิทธิ์นะคะ ขอบคุณค่ะ 

รับชมตัวอย่าง 

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ