Premier Movie Reviews

My Mister (คุณลุงของฉัน)

My mister

           My Mister คุณลุงของฉัน หรือในภาษาเกาหลีเรียกว่า My Ahjussi (อ่านว่า อา-จา-ชี) เป็นซีรีย์แนวโรแมนติกดราม่าของปี2018 ซึ่งสามารถรับชมได้ทาง Netflix กำกับโดย ผู้กำกับคิมวอนซอก ซึ่งเขาเคยฝากผลงานดีๆไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Signal (2016), Misaeng (2014), Sungkyunkwan Scandal (2010) และ นักเขียนบทพัคแฮยอง โดยในซีรีย์จะพูดถึงเรื่องราวชีวิตอันแสนจะยากลำบากของคนสองคนซึ่งมีช่องว่างระหว่างวัยที่ห่างกันมากๆ ได้แก่ วิศวกรรมหนุ่มใหญ่และเด็กสาววัย20ต้นๆ

My Mister รูป2

          โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงพระเอกที่ชื่อว่า พัคดงฮุน (รับบทโดย อีซอนคยูน) เขาทำงานเป็นผู้จัดการทีมตรวจสอบงานโครงสร้างในบริษัทแห่งหนึ่ง และพึ่งถูกลดตำแหน่งมาจากแผนกวิศวกรรมวางแผน เพราะปัญหาการเมืองในบริษัท ทั้งๆที่เขาเป็นคนดี คนตรง ขยันซื่อสัตย์  เขามีภรรยาชื่อว่า คังยุนฮี (รับบทโดย อีจีอา) ซึ่งทำงานเป็นทนายความ แถมทั้งคู่ยังมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ต่างประเทศ ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์เขากับภรรยาจะไม่ค่อยดีนัก เพราะเนื่องจากเธอนอกใจเขา แถมตัวเขายังเป็นเสาหลักของครอบครัวต้องเลี้ยงดู แม่ และพี่ชาย นั่นคือ พัคซังฮุน (รับบทโดย พัคโฮซัน) วัย50กว่าปี  ผู้ที่เคยทำธุรกิจแต่ก็ล้มละลาย กับน้องชายซึ่งก็คือ พัคกีฮุน (รับบทโดย ซงแซบ) อดีตผู้กำกับที่ต้องออกจากวงการด้วยเหตุผลบางอย่าง 

            ในส่วนของนางเอก เธอมีชื่อว่า อีจีอัน (รับบทโดย ไอยู)  เด็กสาววัย 21 ปี ที่มีภูมิหลังชีวิตที่น่าเศร้า โลกทั้งใบของเธอคือความโหดร้ายที่ต้องดิ้นรนอยู่รอดด้วยตัวเอง เนื่องจากเธอถูกเจ้าหนี้เงินกู้ ตามจิกทวงเงินด้วยการทำร้ายร่างกายเนื่องจากพ่อกับแม่ที่เสียไปทิ้งหนี้ก้อนโตไว้ให้มากมาย อีกทั้งเธอยังต้องเลี้ยงคุณยายที่เดินไม่ได้แถมยังเป็นใบ้และหูหนวกอีกต่างหาก    ทำให้เธอต้องมาทำงานเป็นพนักงานชั่วคราวในบริษัทวิศวกรรมก่อสร้างที่เดียวกับพัคดงฮุน  พอตกเย็นก็ทำงานพาร์ทไทม์ในครัวของร้านอาหาร บางครั้งก็ต้องขโมยอาหารในครัว และนำเศษอาหารเหลือทิ้งจากลูกค้าแอบเทกลับบ้านมากินที่บ้านเพื่อประทังชีวิต 

สิ่งที่คุณจะได้เห็นในซีรีย์เรื่อง My Mister

      หากใครชอบรับชมซีรีย์แนวดราม่าล่ะก็ เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆเนื่องจากมีหลายฉากที่ทำให้เราต้องเสียน้ำตาอยู่บ่อยๆครั้ง เราอาจจะไม่ได้ร้องไห้เพราะรู้สึกเศร้าแต่ร้องเพราะรู้สึกประทับใจในการช่วยเหลือกันและกันของตัวละครในเรื่อง      แต่ถ้าหากท่านชอบความตื่นเต้นล่ะก็เรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะตัวซีรีย์จะค่อยๆเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ เฉลี่ยบทของตัวละครแต่ละตัวให้เท่ากัน ไม่ได้พยายามจะยัดเยียดบทหนักๆให้กับตัวละครเพียงตัวเดียว 

        แถมในส่วนของโทนสีในซีรีย์ถือว่าทำออกมาได้ดีมากเพราะผู้กำกับพยายามทำให้แต่ละฉากมีโทนสีที่อึมครึมออกสีเทาๆทำให้เราจะรู้สึกหม่นหมองอยู่ภายในใจ อีกทั้งเรื่องนี้ยังใส่ใจในเรื่องของเสียงมากๆ เราจะได้ยินเสียงที่ชัดเจนอยู่แทบจะตลอดไม่ว่าจะเป็นเสียงของลมหายใจหรือแม้แต่เสียงตอนที่อีจีอันแอบดักฟังพัคดงฮุน 

My Mister

เมื่อ “คุณ” เข้ามาเปลี่ยนโลกทั้งใบของฉัน

       My Mister (คุณลุงของฉัน)  เป็นซีรีย์เพื่อให้กำลังใจชีวิตของเหล่าผู้คน บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิต การดิ้นรน ความรัก ครอบครัว และการอยู่รอด โชคชะตานำพาให้คนกลุ่มหนึ่งซึ่งมีความคล้ายกันมาเกี่ยวพันกัน  เส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคและขวากหนามแห่งความยากลำบากนั้น ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไรดีร้ายหรือไม่แต่ท้ายที่สุดสองเท้าก็ต้องออกก้าวเดินอยู่ดี   เรื่องนี้จะทำให้เราได้ทั้งบทเรียนและความรู้สึกประทับใจ ด้วยความหมายดีๆที่แฝงไว้ตลอดเรื่อง การถ่ายทอดอารมณ์อย่างละเอียดอ่อนผ่านตัวละครที่สมจริง มีที่มาสมเหตุสมผล ชวนน่าติดตาม เนื้อหามาแบบครบกลมกล่อมราวกับอาหารชั้นเลิศ โดยเฉพาะความเศร้าเคล้าสุขที่ปล่อยออกมามาได้อย่างกลมกลืนทำให้มีเสน่ห์ลงตัวอย่างน่าเหลือเชื่อ 

My Mister รูป3

ตัวอย่าง 

แหล่งรูปภาพ

https://voyagepvp.com

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจ

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์)

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนนโน๊ะ
แนนโน๊ะ เด็กใหม่แสนน่ารักมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนเจ้าเล่ห์

แนนโน๊ะ ซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องถึงใจในเรื่องราวที่สะท้อน และเสียดสีสังคมในปัจจุบันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว