Premier Movie Reviews

หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่

หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่

       หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ เป็นภาพยนตร์ที่พึ่งเข้าฉายในวันที่ 2 ธันวาคม ปี2564 และเรียกได้ว่าเป็นภาค 8 ของจักรวาลหอแต๋วแตกเลยก็ว่าได้ ซึ่งกำกับโดย พชร์ อานนท์

สำหรับหนังในภาคนี้ก็คงจะขาดใครไปไม่ได้นอกจาก 2 ตัวละครหลักอย่าง เจ๊แต๋ว (รับบทโดย จตุรงค์ พลบูรณ์) กับ ผีแพนเค้ก (รับบทโดย โก๊ะตี๋ อารามบอย) ซึ่งเรื่องก็มีอยู่ว่าหลังจากเจ๊แต๋วดันไปปาร์ตี้ของเพื่อนที่กลายเป็นแหล่งแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้โรงแรมต้องถูกกักบริเวณแถมยังมีเหตุการณ์ประหลาดทั้งสัตว์เลี้ยงของแขกที่ถูกควักไส้ไปกินอีกต่างหาก

หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่

เครดิตรูป www.majorcineplex.com

       ทั้งเจ๊แต๋วและ อาโคย (รับบทโดย วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย) ต้องมาดูแลโรงแรมชื่อสตรีท โฮเทล (Street Hotel) และได้ตัวละครหน้าใหม่อย่างคู่หูดูโอ แก้ม (โดม จารุวัฒน์) กับ วิชญาณี (ตั้ม วราวุธ) 2 นักร้อง The Star มาสืบหาความจริงเรื่องที่โรงแรมของเธอมีผีดิบออกมาเพ่นพ่าน

ซึ่งนอกจากนี้ยังมีตัวร้ายอย่าง อารยา หรือ พะยูน (ติ๊ก กลิ่นสี) ซึ่งเป็นคู่แค้นของเจ๊แต๋วกับสาวรับใช้คนสนิทคนใหม่ ซึ่งรับบทโดยเน็ตไอดอลรุ่นใหญ่ (ศิตางค์ บัวทอง) เธอยังต้องรับรอง พระมหาเทวีเจ้า (แม่หญิงลี) ที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยไม่แพ้กัน 

หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากจนทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์

         บอกเลยว่าเพียงแค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาก็รู้สึกว่าสุดปังไม่ไหว เพราะเป็นการผสมผสานแบบแกงโฮะเหตุบ้านการเมืองและกระแสต่าง ๆ เข้ามาแบบไม่สนเนื้อเรื่องอะไรทั้งสิ้น

โดยคุณพชร์ อานนท์ ได้หยิบจับประเด็นดังในโลกโซเชียลมาเล่นในหนังได้แบบครบถ้วนเพราะนอกจากฉาก พส. ไพรวัลย์ สุวรรณโน มาเล่นมุกในหนังที่ถูกตัดออกแล้ว ก็มีทั้งฉากปาร์ตี้ดีเจมะตูมที่กลายเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ กรณีไลฟ์สดก่อนหนีออกจากโรงพยาบาลของ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศรี และกระแสความดังของ     ซีรีส์จากปประเทศเกาหลีอย่าง Squid Game’และหนัง ‘ร่างทรง’ 

แนะนำซีรี่ย์ที่คุณอาจสนใจ My Mister (คุณลุงของฉัน)

หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ รูป3

เครดิตรูป www.nationtv.tv

ภาพยนต์นำเสนอมุม เอาฮา เบาสมอง ล้อเลียน กระแสที่เกิดขึ้นในสังคม

         หรือข่าวของรัฐบาลที่จะเชิญ ลิซา แบล็กพิงค์มาร่วมงานปีใหม่ที่ภูเก็ตไปจนถึงกรณีของ ผู้กำกับโจ้ ครอบถุงดำ หรือที่มาเป็นคำพูดก็มีทั้งข่าวของ ลุงพลบ้านกกกอก มุกตลกยอดฮิตอย่าง “ที่จริงแล้วฉันเป็นประธานบริษัท” ของละครสั้นคุณธรรมที่ในตอนแรกพชร์ อานนท์พยายามทาบทามพลอย ชิดจันทร์มาเล่นฉากหลังเอนด์เครดิตแล้วแต่ไม่สำเร็จ 

         และยังมีกรณีวัคซีนขาดแคลนของรัฐบาลไปจนถึงความดังของซีรีส์วายที่ขอหยิบยืมตัวละครไบร์ตวินมาเอาใจสาวกเหล่าสาววายทั้งหลาย ที่ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวจริงมาเล่นแต่ นิกกี้ ณฉัตร กับ โดม เพชรธำรงชัย ก็หมั่นเซอร์วิสซะจนเกินหน้าเกินตา.  และที่ขาดไม่ได้ก็บรรดาเน็ตไอดอลที่ขนกันมาหมดแอปพลิเคชันแบบจิ้มเลือกนึกหน้าใครนี่มาหมดเลยซึ่งเราคงไม่ต้องสาธยายกันล่ะนะครับว่ามีใครบ้าง

แนะนำ เว็บพนันออนไลน์ เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

ความคิดเห็นสุดโดนใจจากชาวเน็ตหลังจากที่ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ปล่อยทีเซอร์ออกมา

หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ รูป2

เครดิตรูป www.sanook.com

        หลายๆคนให้ความสนใจกับหนังเรื่องหอแต๋วแตกแหกโควิดเป็นอย่างมากเพราะเรียกได้ว่าตัวหนังมีความคล้ายคลึงกับหนังแนว scary movie ของทางฝั่งยุโรป ซึ่งเป็นการยำรวมทุกกระแสและเหตุการณ์ต่างๆในปัจจุบันมารวมกัน บ้างก็บอกว่า         “สมกับเป็นหนังจดหมายเหตุ บันทึกเรื่องราวน่าสนใจในสถานการณ์ต่างๆที่เป็นกระแสของสังคมได้ทุกยุคทุกสมัย รู้สึกว่าภาคนี้จะตลกกว่าทุกภาคเลย”  

       หรือบางคนก็บอกว่า “คนเขียนบทเก่งมากเอาทุกเรื่องมารวมกันได้ ตามความต้องการของผู้กำกับ”  สำหรับนักเขียนแล้วอีกหนึ่งความคิดเห็นที่ถูกใจมากที่สุดก็เห็นจะเป็นอันนี้ “ภาคแรกๆคนจะงงกับความอิหยั่งว่ะขอหอแต๋วแตก แต่พอภาคหลังๆคนแม่งเริ่มเข้าใจจะรู้ว่า หอแต๋วแตก มันคือการ์ตูนขายหัวเราะเวอร์ชั่นหนังแหละที่แม่งจะรวมเหตุการณ์บ้านเมืองในปีนั้นๆมายำตีนใหม่5555555555 คนจะดูแล้วสนุกนี่ต้องเป็นคนทันเหตุการณ์บ้านเมืองจริงแล้วต้องถอดสมองกับตรรกะในหนังออกซะ5555555” 

รับชมตัวอย่าง 

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ