Premier Movie Reviews

The Suicide Squad ศักราชใหม่ของเหล่าร้าย DC

The Suicide Squad

          Suicide Squad เรียกว่าเป็นการลบประวัติศาสตร์อันขมขื่นของ DC ที่บาดเจ็บมาจาก เวอร์ชั่นแรกได้ดี เพราะเวอร์ชั่นนี้ ได้ เจมส์ กันน์ ผู้กำกับและคนเขียนบท Guardians of the Galaxy มาปฐมพยาบาลแผลให้ ด้วยการรื้อทั้งหมดของ Suicide Squad ให้เป็น The Suicide Squad มหากาพย์เหล่าร้ายกู้โลกที่ดูแล้วต้องบอกว่า โคตรดี!

The Suicide Squad

เครดิตรูป moviefin-dee.com

The Suicide Squad เล่ามุมมองเหล่าร้ายที่ไม่ได้ร้ายอย่างที่คิด

           หนังเรื่องนี้ แน่นอนว่า มี “ความกันน์” ของเจมส์ กันน์ ไม่ต่างจาก Guardians of the Galaxy ที่ครบรส โหด ซึ้ง มันส์ ฮา ชนิดที่ว่าไม่เคยเกิดขึ้นภายในรั้วโรงเรียน DC มาก่อน เวอร์ชั่นนี้ ก็จะเล่าเรื่องเหมือนเวอร์ชั่นเดิม คือ เหล่าวายร้าย ถูกสั่งให้ไปทำภารกิจเสี่ยงตาย ที่ทำหรือไม่ทำก็ตาย เพราะถ้าขัดขืน จะถูกสั่งระเบิดหัวทันที แต่เวอร์ชั่นนี้ เล่าได้กล่อมกล่อมกว่าเวอร์ชั่นเดิมและมีลูกเล่นมาก ไม่ยัดเยียดเนื้อหาให้คนดูภายใน 5 นาที ด้วยมุมกล้องสุดเวียนหัว ที่เป็นจุดพลาดของเวอร์ชั่นก่อน  

            ดรีมทีมตัวร้ายของภาคนี้ ได้แก่ Bloodsport, Peacemaker, Captain Boomerang, Ratcatcher 2, Savant, King Shark, Blackguard, Javelin และ ฮาร์ลีย์ ควินน์ พวกเขาต้องไปเกาะคอร์โตมัลทีส ในอเมริกาใต้  เพื่อทำลาย ยูดันไฮม์ ห้องปฏิบัติการลับที่กำลังทดลองบางอย่างจากนอกโลกที่อาจเป็นภัยต่ออเมริกาและทั้งโลก หน้าที่คือพวกเขาต้องทำลายมันให้สิ้นซาก แต่ภารกิจนี้อันตราย จนเหมือนไม่มีทางรอดได้ แล้วพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่

The Suicide Squad รูป3

เครดิตรูป www.kwanmanie.com

            ภาคนี้ เราจะได้เห็นเหล่าร้าย ที่มีความเป็น “คน” มากขึ้น แม้ในอดีต เราจะคิดแค่ว่า ฮีโร่คือคนดีสุดๆมิติเดียว คนร้ายคือคนชั่วสุดๆมิติเดียว แต่ายร้ายเวอร์ชั่นนี้เผยมุมที่เป็นมนุษย์ มีทั้งดี ทั้งชั่ว ในตัววายร้าย 1  คน มีมุมสุข มุมอยากมีเพื่อน มุมหวาดกลัว และมีอดีตฝังใจได้เหมือนกัน เราจะได้เห็นความเป็นมนุษย์ที่มีหลายๆเลเยอร์ จากการถ่ายทอดที่รื่นไหลของเจมส์ กันน์

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่

DC ที่เปลี่ยนไป ไม่เหมือนที่เคยรู้จัก

            ปกติ เราคงเห็นแต่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ถูกนำมาฟอร์มทีม เป็นดรีมทีม แต่ DC นำเหล่าร้ายมาทำเป็นดรีมทีม ที่ต้องทำภารกิจ Task Force X ซึ่งเจมส์ กันน์จุดประกายไอเดียจากความหลงใหลของเขาที่มีต่อ Squad เพราะกันน์เอง ก็เป็นพวกไม่ฝักใฝ่ฮีโร่ เขาไม่ชอบคนที่มีชีวอตสวยหรู ดูดี เป็นบทพระเอกตลอดเวลา เขามักจะชอบธรรมชาติของคนที่ผิดพลาดได้

แต่ก็มีโอกาสจะพยายามแก้ไขความผิดพลาดได้ มีทั้งดีทั้งเลว ไม่ใช่ทั้งขาวและดำ แต่เป็นมนุษย์สีเทาๆ ซึ่งนั่นมีอยู่ในตัวของเหล่าร้าย ทำให้เจมส์ กันน์ สามารถระเบิดความสร้างสรรค์ได้สุดเหวี่ยง ออกมาเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม อย่างที่ DC ไม่เคยมีมาก่อน 

The Suicide Squad รูป2

เครดิตรูป www.prachachat.net

กวาดรายได้ถล่มทลาย

           สำหรับหนังเรื่องนี้ ออกฉายเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 จากผู้สร้าง DC Films โกยรายได้ทั่วโลก รายงานโดย Box Office มากถึง 167.5 ล้านเหรียญ (ประมาณ 5 พันล้านบาท) ได้คะแนนจาก 7.3/10 จาก IMDb ตามด้วยได้คะแนนถล่มทลายมากถึง 90% จากทีมงานเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และ 82% จากคะแนนผู้ชมในเว็บ Rotten Tomatoes เช่นกัน ซึ่งเป็นการการันตีแน่นอนถึงความสำเร็จที่สวยงามของเจมส์ กันน์ใน DC ได้เป็นอย่างดี 

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ