Premier Movie Reviews

Snack eyes หลังม่านของนินจาแห่ง G.I.JOE

Snack eyes

          Snack Eyes ภาพยนตร์ภาคแยกที่เล่าเกี่ยวกับนักรบนินจา ตัวละครที่ได้รับความนิยมมากในทีม G.I.JOE ทีมพิฆาตุสุดล้ำของ Marvels ที่คนดูต่างสงสัยถึงความเป็นมา ทั้งของตัวเขา และคู่ปรับตลอดกาลของเขาอย่าง Strom Shadow ว่าเป็นมายังไง Marvels ไม่รอช้าที่จะพาทุกท่าน รู้จักกับอีกซีกชีวิตของนินจาหนุ่มที่สุขุมคนนี้

Snack eyes

เครดิตรูป www.majorcineplex.com

Snack Eyes สู่ทีม G.I. JOE 

          ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเล่าเรื่องก่อนที่ สเนคอายส์ จะมาเข้าร่วมทีม  หนังจะเริ่มเล่าตั้งแต่ปมในอดีต ที่ทำให้เขากลายเป็นนักสู้ใต้ดิน แล้วไต่ระดับมาเป็นนินจา ไปจนถึงที่มาของฉายา Snack Eyes ของเขาที่ทุกคนอยากรู้ว่า เขาได้ฉายานี้มาได้ยังไง และการมาร่วมทีมของเขา ก็เป็นจุดที่น่าสนใจไม่น้อย ว่าทำไม นินจาจากโตเกียว ถึงมาร่วมทีมปฏิบัติการลับของอเมริกาอย่าง G.I.JOE ได้ 

ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้ จะถูกเปิดเผยในภาพยนตร์ด้วย ยิ่งทำให้น่าตื่นเต้นมากขึ้น แม้ผู้ชมบางส่วนจะบอกว่า นี่เป็นการลบเสน่ห์ ความน่าค้นหาของตัวละครตัวนี้ จนหมดสิ้นก็ตาม อีกทั้งในภาคแยกนี้ ไม่ได้ใช้นักแสดงเดียวกับในภาพยนตร์หลัก G.I.JOE โดยให้ เฮนรี่ โกลดิ้ง มารับบทนี้แทน เรย์ ปาร์ก ซึ่งแน่นอนว่า ทำให้มีผู้ชมบางส่วนไม่อินด้วยเท่าไหร่   แต่สเนคอายส์ก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสมาชิก G.I.JOE ที่มีผู้คนชื่นชอบมากที่สุดอยู่ดี

Snack eyes รูป3

เครดิตรูป kulturacja.pl

ความรู้สึกหลังดูจบ

         หนังเรื่องนี้ ถ่ายทำส่วนใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อดึงกลิ่นอายของความเป็นนินจาให้คุกรุ่นมากขึ้น ถือว่าถ่ายทอดความเป็นนินจาออกมาได้ดี ทั้งการสืบทอดตำแหน่งผู้สืบทอดตระกูลนินจา การทดสอบเพื่อผ่านเข้าไปอยู่ในตระกูลนินจา แม้จะมีเส้นเรื่องที่คาดเดาง่าย และยังไม่หลุดออกจากกรอบหนังฆ่าล้างแค้นเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดเสียดายตังค์ค่าตั๋วหนัง

           เรื่องการต่อสู้ ถือว่าทำได้ดี สำหรับนักแสดงหลักทั้งสามคนคือ สเนค อายส์ ที่รับบทโดย เฮนรี่ โกลวดิ้ง , สตอร์ม ชาโดว์ ซึ่งรับบทโดย แอนดรูวน์ โคจิ , ฮารุกะ อาเบะ ที่มารับบท อากิโกะ  จัดว่าโดดเด่นมากๆ ไม่แพ้กันเลยสักคน ฉากต่อสู้ที่ดูรื่นไหล ยิ่งส่งให้สเนคอายส์และสตอร์มชาโดว์

ในฉากที่สู้กันเคียงบ่าเคียงไหล่ ดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก แถมยังได้ สกาเร็ต จากทีม G.I.JOE มาเสริมทัพฟาดฟันกับบารอนเนส หัวโจกจากฝั่งวายร้าย Cobra อีกด้วย แม้ว่าการเกลี่ยบท จะยังไม่ชูให้สกาเร็ตและบารอนเนสเด่นสักเท่าไหร่  หลายคนคิดเห็นว่า จริงๆหนังควรจะใช้ประโยชน์จากตัวละคร สกาเร็ต สมาชิก G.I.JOE สุดอัจฉริยะให้คุ้มค่ากว่านี้ 

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ The Suicide Squad เปิดหน้าศักราชใหม่ของเหล่าร้าย DC

Snack eyes รูป2

เครดิตรูป afro.com

เสียงตอบรับ

        หนังเรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDb ไป 5.4/10 คะแนน ถึงคะแนนจะไม่มาก แต่ก็โกยรายได้รอบโลกไป 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  หรือประมาณ 1.3 พันล้านบาท จากทุนสร้าง 88 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 2 พันล้านบาท ส่วนเว็บ Rotten Tomatoes ให้คะแนนจากทีมงาน 36% คะแนนจากคนดู 74% จัดว่าต่ำกว่าความคาดหวังของแฟน G.I.JOE อยู่พอสมควร

         หนังมีความยาว 2  ชั่วโมง สร้างโดย เข้าฉายในสหรัฐเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 อำนวยการสร้างโดยสตูดิโอพาราเมาต์พิกเจอส์  ใครที่อยากรู้จักนินจาคนนี้ให้มากขึ้น สามารถรับชมได้ผ่านช่องทาง TRUE ID TV

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ