Premier Movie Reviews

Seobok มนุษย์อมตะ หนังแนวแอคชั่นไซไฟ

Seobok รูป2

Seobok ซอกบก มนุษย์อมตะ หนังแนวแอคชั่นวิทยาศาสตร์ไซไฟ จากประเทศเกาหลี ที่มีเนื้อหาสดใหม่แบบที่วงการหนังเกาหลีไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือแนวคิดมนุษย์ต้นแบบที่เกิดจากการโคลนนิ่ง  เมื่อวันหนึ่งโลกมีเทคโนโลยีที่มีวิวัฒนาการก้าวหน้าจนสามารถสร้างมนุษย์โคลนนิ่งได้ 

Seobok

และบางส่วนในมนุษย์โคลนนิ่ง เป็นกุญแจสำคัญในการรักษาโรคต่างๆบนโลกใบนี้ที่จะพลิกโฉมหน้าวงการแพทย์ มนุษย์ต้นแบบตนนี้มีนามว่า ซอกบก เนื่องจากผู้กำกับได้แรงบันดาลใจจากจักรพรรดิจิ๋นซีของจีน ผู้มีความหลงไหลในความเป็นอมตะ ได้สั่งให้ขุนนางคู่ใจนามว่าซอกบก ออกตามหาน้ำอมฤตที่สามารถทำให้ผู้ดื่มมีชีวิตอมตะ ซอบกคือการตีความหมายของการอยากเอาชนะความตายของมนุษย์ 

โดยเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของอดีตสายลับยอดฝีมือ นามว่า กีฮุน ซึ่งกำลังป่วยเป็นโรคร้าย เขาได้รับการว่าจ้างจากอดีตหัวหน้าของเขาให้รับทำภารกิจ คุ้มกันซอบกไปยังห้องแล็บอีกแห่ง และเมื่อ กีฮุน ได้ฟังข้อเสนอที่จะรักษาโรคร้ายของเขา เขาจึงตอบรับข้อเสนอนั้นทันที โดยเชื่อว่ามนุษยชาตินั้นต้องการซอบกนั่นเอง

แนะนำหนังที่คุณอาจสนใจ Snack eyes ความลับหลังม่านของนินจาแห่ง G.I.JOE

Seobok ซอกบก มนุษย์อมตะ เมื่อมนุษย์กลัวในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จัก

Image

ในหนังเรื่องนี้ได้เล่าถึงความสำเร็จของวงการวิทยาศาสตร์ที่สามารถ สร้างมนุษย์ต้นแบบโดยการโคลินนิ่งและตัดต่อพันธุกรรม ทำให้สเต็มเซลล์ของซอบก สามารถรักษาโรคร้ายทั้งหลายได้ และนอกจากความอมตะของซอบกแล้ว เขายังสามารถควบคุมพลังจิต ควบคุมสิ่งของ 

และสามารถควบคุมพลังจิตเพื่อทำสิ่งต่างๆได้อีกด้วย นั่นยิ่งทำให้ซอบกมีอะไรหลายอย่างที่มนุษย์ยังไม่รู้ ด้วยภารกิจการขนย้ายซอบก ทำให้กีฮุนต้องพบกับทหารรับจ้างและผู้ที่ต้องการชิงตัวซอบก เพื่อทำลายเพราะมนุษย์นั้นกลัวในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จัก แต่ซอบกนั้นมีความรู้สึกนึกคิด และเหมือนกับเด็ก 

เพราะเขาพึ่งเคยออกจากห้องทดลองเป็นครั้งแรก และได้ใช้ชีวิตอย่างมนุษย์ในขณะการไล่ล่า แต่ในความไร้เดียงสานั้น เมื่อถูกโจมตีเขากลับดุร้ายราวกับสัตว์ป่า ด้วยพลังความสามารถของเขาที่สามารถบดขยี้มนุษย์ที่ประสงค์ร้ายได้ในพริบตา ด้วยเนื้อหาที่มีความเข้มข้นตั้งแต่เริ่มเรื่อง ทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ เปิดมุมมองของตัวละครที่มีความพลิกผันไปตามเนื้อเรื่องได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

Seobok ซอกบก มนุษย์อมตะ หนังคุณภาพสะท้อนสังคมในปัจจุบัน

ซอกบก

หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาที่ดีเยี่ยม เป็นหนังมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจและมีคุณภาพ แถมด้วยนักแสดงชื่อดังของประเทศเกาหลีอย่าง กงยู ที่รับบทกีฮุน และปาร์คโบกอมที่รับบท ซอกบก เขาทั้งคู่มีฝีมือการแสดงที่เป็นเลิศ ช่วยส่งเสริมให้ผู้ชมอินและรู้สึกเห็นใจทั้ง 2 ตัวละคร หนังเล่าถึงการชิงตัวของซอบก 

สะท้อนสังคมที่ทุกคนต่างอยากมีอยากได้ และเศรษฐีนายทุนโครงการซอบก ที่ต้องการพัฒนาเพื่อนำสเต็มเซลล์ของซอบกมารักษาโรคร้ายของเขา ก็เปรียบเหมือนความต้องการของมนุษย์ที่ไม่สิ้นสุดนั่นเอง หนังเรื่องนี้มีการถ่ายทำ การใช้เทคนิคในการถ่าย และเทคติดการตัดต่อชั้นเยี่ยม 

รีวิว

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการหนังเกาหลีเลยทีเดียว เพราะมีครบทุกรสชาติ ทั้งฉากบู๊แอคชั่น การไล่ล่า และฉากต่อสู้มันๆ ฉากดราม่าที่ทั้ง 2 นักแสดงสื่ออารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ฉากวิทยาศาสตร์ไซไฟที่นำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัย ห้องแล็บสุดล้ำ ที่ทางผู้สร้างใส่ใจในรายละเอียดส่วนนี้มาก และไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังเลยทีเดียว

ภาพจาก

https://thestandard.co

รับชมตัวอย่าง

แนะนำหนัง ซีรี่ย์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์เนื้อหานี้กับเพื่อนของคุณ